TỔNG HỢP CÁC CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH HỆ TỪ XA HIỆN NAY

Trước khi quyết định theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa, các bạn trẻ nên tìm hiểu về các chuyên ngành quản trị kinh doanh tại các trường đào tạo hệ từ xa. Khi nắm được những thông tin cơ bản về ngành, bạn sẽ có được cái nhìn rõ nét hơn về ngành học mình theo đuổi cũng như xây dựng kế hoạch học tập phù hợp.

quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

1.Hiểu như thế nào về ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa

Trước khi tìm hiểu sau về những ngành học chuyên môn mà Quản trị kinh doanh hệ từ xa đào tạo thì chúng ta phải hiểu khái niệm quản trị kinh doanh là gì?

Về cơ bản, quản trị kinh doanh được hiểu là quá trình quản trị hoạt động kinh doanh nhằm mục đích xây dựng, phát triển, quản lý và đo lường việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Công việc của nhà quản trị liên quan nhiều đến quá trình tư duy và ra quyết định trong các bước sau:

– Xây dựng mô hình hệ thống và chiến lược kinh doanh

– Vận hành và quản lý hoạt động kinh doanh

– Tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả trong kinh doanh

– Quản trị và đo lường hiệu quả kinh doanh

Vì quá trình quản trị diễn ra trong hầu hết các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vì thế sinh viên học quản trị kinh doanh hay những người trẻ đang quan tâm đến những vấn đề kinh doanh đều có thể dễ dàng apply vào nhiều vị trí trong công ty.

2.Ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa có những chuyên ngành nào?

Do khung chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa cũng tương tự khung chương trình so với khi cử nhân theo học trực tiếp tại trường nên về cơ bản chuyên ngành của 2 hệ này cũng không khác nhau.

Sau đây là các chuyên ngành của quản trị kinh doanh hệ từ xa, khi bạn theo đuổi ngành quản trị kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ phải nghe qua và phải luôn nắm vững nó:

2.1. Ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp:

Là ngành chủ yếu đào tạo những nhà quản lý, quản trị đòi hỏi bạn phải nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; đã sẵn có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn. Trong quá trình đào tạo không chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về nghề quản lý mà còn phải làm rõ trách nhiệm đối với nghề nghiệp và bồi dưỡng lòng tự tin và yêu nghề.

Quản trị kinh doanh hệ từ xa hướng đến có thể cung cấp cho xã hội một đội ngũ nhân lực có khả năng thực hiện một số kỹ năng quản lý và tư vấn trong công tác quản lý các doanh nghiệp, các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

2.2. Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp 

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp đào tạo chuyên sâu về quản lý trong lĩnh vực kinh doanh, trang bị kỹ năng cho bạn về quản trị chiến lược và quản trị điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay.

Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp: Quản trị chiến lược, Tài chính doanh nghiệp, Luật kinh doanh; Quản trị dự án, Quản trị văn phòng, Quản trị Logistics, Quản trị sản xuất…

quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

2.3. Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp

Mặc dù quản trị kinh doanh tổng hợp đã giúp ít cho người kinh doanh nhưng nếu thực sự đam mê startup thì bạn không thể bỏ qua chuyên ngành học Quản trị khởi nghiệp.

Chuyên ngành này sẽ phác họa toàn cảnh quá trình một tổ chức, công ty được thành lập, tồn tại, phát triển và đạt đến thành công. Đây được xem là nguồn thông tin giá trị cho những cá nhân có đam mê kinh doanh, nuôi hoài bão làm chủ doanh nghiệp hoặc mong muốn đưa doanh nghiệp gia đình đến một tầm cao mới.

Những môn học gắn liền với chuyên ngành này gồm có Quản trị hộ kinh doanh gia đình, Khởi tạo khởi nghiệp, Marketing khởi nghiệp, Nghệ thuật lãnh đạo, Quản trị chiến lược, Quản trị nguồn nhân lực…

2.4. Quản trị Logistics

Thêm một vấn đề đang được rất nhiều sự quan tâm từ phía xã hội và thị trường nhân lực. Hai năm gần đây, Logistics là chuyên ngành học nổi lên bởi tính thiết thực của nó dành cho cơ hội việc làm của các bạn trẻ. Và Quản trị kinh doanh hệ từ xa cũng đào tạo chuyên ngành học này cho những bạn trẻ đam mê về công việc vận tải, quản lý chuỗi cung ứng. 

Quản trị Logistics mang đến cho bạn các kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuỗi cung ứng vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa với nhiều phương thức khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

Với những đặc thù trên, chương trình đào tạo không thể thiếu những môn học gắn liền với chuyên ngành Quản trị Logistics như: Tổ chức giao nhận vận tải trong Logistics, Quản trị kho hàng và nguyên vật liệu, Quản trị chuỗi cung ứng, Vận tải hàng không trong Logistics, Quản trị chất lượng…

quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

2.5. Quản trị Marketing

Quản trị Marketing là một trong các ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa. Với mỗi doanh nghiệp, trong quản trị kinh doanh thì Marketing chính là một ngành không thể thiếu. Đối với các bạn yêu thích ngành Marketing thì trong Quản trị kinh doanh, bạn có thể chọn ngành học Quản trị Marketing để nghiên cứu và tập trung chủ yếu vào ngành học này. Ở ngành học này, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về Marketing và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp hiện nay như thế nào. 

Quản trị Marketing sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng từ việc đánh giá, phân tích, tìm kiếm thị trường mục tiêu cho đến kiểm tra từ đó lập ra kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của khách hàng để đạt được mục đích của doanh nghiệp hướng tới. Bạn sẽ được tìm hiểu ảnh hưởng của Marketing tới sự phát triển kinh doanh, và có vai trò vô cùng đặc biệt trong chiến dịch quảng cáo bá thương hiệu doanh nghiệp.

3.Nên học quản trị kinh doanh hệ từ xa ở đâu?

quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh học ngành Quản trị kinh doanh từ xa. Trong đó, Học viện Tài chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn bởi đây là một trong những trường có chất lượng đào tạo dẫn đầu cả nước về các khối ngành kinh tế cũng như tài chính. Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa (AOF-Elearning) của Học viện Tài chính là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và phát triển sự nghiệp của bạn mà không cần phải rời xa công việc và gia đình. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

>Hotline, Zalo: 0967047894

> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *