REVIEW NGÀNH LUẬT HỆ TỪ XA CỦA NEU E-LEARNING

Luật là một trong những ngành học có cơ hội việc làm rộng mở và triển vọng phát triển nghề nghiệp rất tốt. Với sự phát triển của công nghệ trong giáo dục, ngành Luật Hệ từ xa là ngành học đang được nhiều trường đại học triển khai đào tạo bởi những lợi ích mà đào tạo từ xa mang lại. Trong đó, Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học của Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU E-learning) là một trong trường dẫn đầu về đào tạo ngành Luật Hệ từ xa.   Bài viết hôm nay sẽ review chi tiết về ngành Luật Hệ từ xa của NEU E-learning để các bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn học ngành học này nhé!

luat-he-tu-xa

1. Ngành Luật Hệ từ xa là gì?

Để tìm hiểu Luật Hệ từ xa là gì, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về ngành Luật nói riêng là gì? Nói một cách dễ hiểu, ngành Luật là một thuật ngữ để chỉ toàn bộ các ngành khoa học nghiên cứu về pháp luật. Ngành luật bao gồm cả các hoạt động học tập, nghiên cứu về pháp luật tại các trường đại học, các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu. Do đó, ngành Luật Hệ từ xa là ngành Luật được học theo phương thức trực tuyến (học online tại nhà), không cần phải đến trường. 

Xem thêm: So sánh bằng đại học từ xa và bằng đại học chính quy? Nên học đại học từ xa ở đâu?

Theo học ngành Luật Hệ từ xa, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về Luật ở hầu hết các lĩnh vực. Chẳng hạn như Luật thương mại, Luật tài chính, Luật kinh tế, quy định chung về tài sản, thừa kế, Luật hôn nhân gia đình, luật môi trường, khoa học về điều tra hình sự, luật hình sự phần tội phạm, tội phạm học, tranh chấp thương mại, bồi thường hợp đồng, khiếu nại, tố cáo, quyền con người, quyền công dân,…

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được trang bị các kỹ năng để có thể hành nghề luật như: kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá thông tin, chứng cứ; kỹ năng đàm phán; kỹ năng soạn thảo văn bản pháp lý, hợp đồng; kỹ năng sử dụng ngoại ngữ vào các công việc chuyên môn của ngành Luật;…

luat-he-tu-xa

2. Học ngành Luật Hệ từ xa của NEU E-learning như thế nào?

Thời gian đào tạo của chương trình học ngành Luật Hệ từ xa tại NEU E-learning thường kéo dài từ 2 – 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè). Tùy thuộc vào bằng cấp xét tuyển vào hệ đào tạo từ xa của học viên mà có thời gian học dự kiến khác nhau, cụ thể: 4 năm đối với người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp; 3 năm đối với người có bằng Cao đẳng, 2 năm đối với người có bằng Đại học. 

Khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Xem thêm: Chương trình cử nhân trực tuyến ngành Luật – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

3. Học Luật Hệ từ xa của NEU E-learning ra làm gì?

Luật Hệ từ xa của NEU E-learning được chia ra nhiều chuyên ngành nhỏ phù hợp với từng vị trí công việc trong tương lai. Do đó, với mỗi chuyên ngành sẽ có các vị trí và cơ hội việc làm khác nhau, cụ thể:

3.1. Đối với chuyên ngành luật thương mại

Chuyên ngành Luật thương mại của Luật Hệ từ xa tại NEU E-learning sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức pháp luật liên quan đến kinh tế, tài chính, ngân hàng, thuế, đất đai và môi trường cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của khoa Luật thương mại có nhiều cơ hội nghề nghiệp, bao gồm:

— Nhân viên tư vấn pháp luật: Nhân viên tư vấn pháp luật sẽ làm việc trong các tổ chức kinh tế, cơ quan trong nước, doanh nghiệp địa phương hoặc doanh nghiệp quốc tế như: Sở Thương mại, Cục hải quan và Sở kế hoạch – Đầu tư…

— Cán bộ kinh doanh: Sinh viên cũng có cơ hội trở thành chuyên viên kinh doanh trong các tổ chức kinh tế, hỗ trợ về khía cạnh pháp lý cho tổ chức trong các hoạt động kinh doanh.

— Luật sư chuyên về kinh tế thương mại: Luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế thương mại và có thể đại diện cho khách hàng trong các vụ kiện liên quan đến kinh doanh.

3.2.  Đối với ngành luật dân sự

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành luật dân của Luật Hệ từ xa tại NEU E-learning sự có thể làm việc tại các công ty tư vấn pháp luật, tòa án dân sự, trong cơ quan kiểm sát nhân dân hoặc trở thành luật sư chuyên về lĩnh vực dân sự, xử lý các vụ tranh chấp nợ, tranh chấp về đất đai, tài sản và các vấn đề liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Ngoài ra, sinh viên ngành luật dân dân sự sau khi tốt nghiệp cũng có thể làm việc tại các Phòng, Sở Tư pháp, cơ quan Công an, Trung tâm tư vấn hôn nhân và gia đình, các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản…

Xem thêm: Ngành Luật là gì? Khó khăn khi học luật và cơ hội nghề nghiệp

3.3. Đối với ngành luật hành chính

Sinh viên ngành luật hành chính của Luật Hệ từ xa tại NEU E-learning sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ quan chính quyền cấp phường xã, quận huyện hoặc thậm chí là tỉnh. Ngoài ra, sinh viên luật hành chính còn có khả năng làm việc tại Tòa hành chính, Viện kiểm sát nhân dân hoặc trở thành một luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực hành chính, làm việc tại các công ty tư vấn pháp luật.

Trên đây là tổng quan về ngành Luật Hệ từ xa của NEU E-learning mà Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học của ngành học này, vui lòng tham khảo cách thức đăng ký bên dưới để được thầy cô tư vấn trong thời gian sớm nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về ngành Luật Hệ từ xa của NEU E-learning nhé!

luat-he-tu-xa

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.