TẠI SAO NGƯỜI ĐI LÀM NÊN HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH HỆ TỪ XA?

quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

Hiện nay, khối ngành kinh tế được coi là rất ”hot” vì đây được coi là xu hướng phát triển của thời đại. Đặc biệt, ngành có tỉ lệ đăng ký học nhiều nhất là ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa. Do đó, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành học này với nhiều hình thức khác nhau như chính quy, vừa học vừa làm, từ xa… Đối với người đang đi làm, không có nhiều thời gian học, nhưng muốn lấy bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh thì việc chọn được hình thức học có chất lượng đào tạo tốt là một việc hết sức quan trọng. Do đó, nhiều người đi làm đã lựa chọn hình thức học đại học từ xa, để vừa thuận tiện đi làm, vừa sở hữu cho bản thân tấm bằng đại học. Vậy tại sao người đi làm nên học Quản trị kinh doanh Hệ từ xa, hãy cùng trang Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

1. Tại sao người đi làm nên học Quản trị kinh doanh Hệ từ xa?

Quản trị kinh doanh hệ từ xa là ngành học nghiên cứu về việc thực hiện các công việc quản lý, điều hành trong hoạt động kinh doanh. Từ đó giúp duy trì và phát triển các công việc kinh doanh của một tổ chức, doanh nghiệp nào đó. Các công việc trong quản trị kinh doanh bao gồm tạo ra hệ thống, quy trình điều hành để tối đa hóa hiệu suất, quản lý các hoạt động của doanh nghiệp bằng cách giúp các nhà quản lý đưa ra các quyết định cần thiết. Trong khối ngành kinh tế, Quản trị kinh doanh là khối ngành hot, luôn được sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Đây là một ngành khoa học quản lý tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như: Quản trị, tài chính, nhân sự, thị trường… nhằm đào tạo ra những quản trị viên, nhân viên kinh doanh, doanh nhân ưu tú.

1.1. Những lợi thế khi học Quản trị kinh doanh Hệ từ xa

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet việc dạy và học online đã rất phổ biến đối với chúng ta. Cùng với chất lượng đào tạo tốt và áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình đại học hệ từ xa (E-learning) đã được nhiều trường đại học áp dụng.  Chính vì thế chương trình học từ xa ngành quản trị kinh doanh đem đến cho người học nhiều ưu điểm vượt trội về thời gian, chi phí, sự linh hoạt cao…. Cùng tìm hiểu cụ thể những ưu điểm này nhé!

a) Tiết kiệm thời gian học quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh từ xa là sự lựa chọn hợp lý cho người bận rộn. Khóa học giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, bạn không phải lên lớp học thường xuyên. Học viên sẽ học và tương tác trên hệ thống của trường thông qua các thiết bị kết nối mạng. Học viên có thể chủ động thời gian học rảnh lúc nào học lúc đấy. Bạn có thể ngày đi làm việc bình thường tối bạn mới tham gia vào việc học. Học online giúp bạn có thể cân đối giữa thời gian học và thời gian làm việc một cách hợp lý.

b) Học quản trị kinh doanh online giúp tiết kiệm chi phí

Khi tham gia học đại học từ xa qua mạng, sinh viên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể như: Chi phí xăng xe, chi phí ăn uống… Học online thường có mức thu học phí rẻ hơn so với học truyền thống vì học online học viên sẽ không phải tốn chi phí phòng học, địa điểm học.

c) Thời gian học có tính linh hoạt cao

Một ưu điểm không thể không nói đến là tính linh hoạt của chương trình đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh mang lại cho người học. Học viên sẽ chủ động được thời gian học học, việc học không ảnh hưởng đến chi công việc cũng như thu nhập của bản thân. Học viên cũng có thời gian giải trí, thời gian cho các công việc khác ngoài công việc học, học viên chỉ cần dành 2-3 tiếng đồng hồ cho việc học online thông qua thiết bị kết nối mạng.

 d) Văn bằng không ghi hình thức đào tạo

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, trên văn bằng sẽ vẫn ghi các nội dung cũ nhưng không ghi thông tin về hình thức đào tạo. Từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như chính quy, tại chức, từ xa… Do đó, giá trị của mỗi hình thức đào tạo đều ngang nhau và được các nhà tuyển dụng chấp nhận khi tham gia vào thị trường lao động. Chính vì thế, việc lựa chọn hình thức phù hợp sẽ phụ thuộc vào mục đích và tình hình tài chính cá nhân của mỗi người.

quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

Xem thêm: XU HƯỚNG HỌC ONLINE TẠI NHÀ NĂM 2023: TẠI SAO NÊN HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TỪ XA?

1.2. Học Quản trị kinh doanh Hệ từ xa có hiệu quả không?

Để biết học Quản trị kinh doanh Hệ từ xa có hiệu quả hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về học đại học online (đại học trực tuyến) là gì nhé!

Học đại học online tại nhà hay học đại học trực tuyến là một loại hình đào tạo trực tuyến, thông qua Internet, có rất nhiều sự đổi mới hơn so với hình thức học truyền thống (tập trung), tạo môi trường học có sự kết hợp cân bằng giữa nhìn, nghe và sự chủ động học tập cho người học. Hiện nay, học đại học online tại nhà hay học đại học trực tuyến đang là hình thức giáo dục phổ biến từ lâu ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người học có thể tối ưu hóa việc tiếp nhận kiến thức khi học nhờ những lợi thế của việc học trực tuyến. 

Khác với cách học trực tiếp trên lớp, người học online được chủ động chọn lọc những kiến ​​thức phù hợp nhất với mình. Hơn nữa, học online tại nhà giúp người học có cơ hội tự lựa chọn thời gian, tốc độ học nhằm đảm bảo chất lượng học. Người học có thể hoàn toàn chủ động, linh hoạt về mặt thời gian và không gian học tập.  Chỉ cần có kết nối Internet, người học có thể chủ động học mọi lúc, mọi nơi.

Tóm lại, đối với người đi làm, học Quản trị kinh doanh Hệ từ xa có hiệu quả hay không sẽ tùy thuộc vào phương pháp học tập và khả năng thu kiến thức của mỗi người. Vì sự khác biệt giữa hai hình thức học online và truyền thống nên mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau. Tuy nhiên, đối với Hệ từ xa, bạn sẽ phải chủ động học tập và tự tìm hiểu kiến thức nhiều hơn so với Hệ chính quy.

2. Nên học ngành Quản trị kinh doanh Hệ từ xa ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở phát triển hình thức đào tạo từ xa trình độ đại học. Do đó, mọi người phải đặt ra những tiêu chí mình cần gì, muốn gì ở cơ sở đào tạo, để tìm môi trường học tập cho phù hợp. Một số yếu tố nên cân nhắc bao gồm: bề dày kinh nghiệm, khối lượng kiến thức, chất lượng giảng dạy, chất lượng hệ thống phần mềm, cách thức triển khai nội dung.

quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

Trong đó, Hệ đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân đang làm khá tốt những tiêu chí cơ bản mà chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến cần phải có. Đối với ngành Quản trị kinh doanh, chương trình ngoài cung cấp cho người học những kiến thức về quản trị, quản lý thì còn trang bị cho người học những kỹ năng cần thiết về quản trị kinh doanh, đảm bảo chất lượng đầu ra cho các cử nhân ngành Quản trị kinh doanh. Hơn nữa, các giảng viên của trường NEU đều có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực của mình, đảm bảo chất lượng giáo dục cho sinh viên học tập từ xa.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh, có giá trị  tương đương Đại Học Chính Quy của trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Được Bộ GD&ĐT công nhận đủ điều kiện để học lên Cao Học, thi Công chức, nâng bậc lương.

Kết luận: Hệ đào tạo từ xa rất phù hợp cho người đi làm, có thời gian bận rộn, nhưng muốn có một tấm bằng đại học để có thêm cơ hội khi đi xin việc. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: TÌM HIỂU CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO HỆ ĐẠI HỌC TỪ XA CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký bên dưới.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0945 659 027

–> Đăng ký ngay tại: tuxa.daihoctructuyen.com.vn/eneu

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.