CON GÁI CÓ NÊN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH KHÔNG HỆ TỪ XA KHÔNG?

hoc-nganh-quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa đang trở thành nghề hot được nhiều người học lựa chọn. Đặc biệt, các bạn nữ khi học kinh tế thường có thắc mắc “Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?”. Nhiều người cho rằng quản trị kinh doanh là ngành nghề phức tạp, năng động và phù hợp với nam giới hơn. Tuy nhiên, trong thực tế, rất nhiều người phụ nữ đã thành công với ngành quản trị kinh doanh và nắm giữ nhiều vị trí then chốt trong doanh nghiệp. Có thể nói đây là những cơ hội vô cùng đa dạng và hấp dẫn dành cho cả nam và nữ. Để khẳng định những luận điểm trên, các bạn hãy cùng trang Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé

1. Tại sao con gái nên học quản trị kinh doanh hệ từ xa?

Câu trả lời là “Có”. Con gái nên chọn học Quản trị kinh doanh hệ từ xa vì những lợi ích và cơ hội việc làm rộng mở của ngành. Cụ thể:

1.1. Những lợi ích khi theo học ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa?

Mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp: Với có nhu cầu cao trong thị trường lao động, vị trí công việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh rất đa dạng. Con gái có thể phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực như quản lý tổ chức, quản lý dự án, marketing, tài chính, nhân sự và nhiều lĩnh vực khác.

Phát triển nhiều kỹ năng quan trọng: Học Quản trị kinh doanh hệ từ xa giúp con gái rèn luyện và phát triển nhiều kỹ năng quan trọng bên cạnh kiến thức chuyên môn như kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, quản lý thời gian, đàm phán, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và nhiều kỹ năng mềm nữa.

Tự tin và độc lập: Học Quản trị kinh doanh hệ từ xa chắc chắn giúp con gái phát triển sự tự tin và tính độc lập. Việc nắm vững kiến thức về quản lý, kế hoạch và tài chính sẽ giúp con gái tự tin hơn trong việc đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề trong công việc và cuộc sống.

Quan hệ xã hội và mạng lưới: Quản trị kinh doanh là lĩnh vực tác động mạnh mẽ với nhiều cá nhân và tổ chức khác nhau. Học Quản trị kinh doanh hệ từ xa sẽ giúp con gái xây dựng mạng lưới quan hệ xã hội rộng lớn, tạo cơ hội gặp gỡ những người thành công và học hỏi từ kinh nghiệm của họ.

Mang lại ảnh hưởng và góp phần xây dựng cộng đồng: Con gái có thể làm thay đổi các công ty và tổ chức hoạt động bằng cách mang đến sự đa dạng và cái nhìn khác biệt. Hành động của con gái trong lĩnh vực quản trị kinh doanh có thể góp phần xây dựng cộng đồng, tạo ra một môi trường công bằng và đóng vai trò trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững và đóng góp xã hội.

hoc-nganh-quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

Xem thêm: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không và cần tố chất gì để theo đuổi?

1.2. Cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa?

Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa, cử nhân ngành này sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp mở ra trước mắt cho cả nam và nữ. Dưới đây là một số công việc mà con gái có thể làm sau khi học quản trị kinh doanh:

Nhân viên marketing: Làm việc trong bộ phận marketing và thực hiện các hoạt động quảng cáo, nghiên cứu thị trường, phân tích khách hàng, xây dựng chiến lược tiếp thị.

Chuyên viên tài chính: Làm việc trong lĩnh vực tài chính của công ty và thực hiện công việc như quản lý nguồn vốn, phân tích tài chính, lập kế hoạch tài chính.

Quản lý nhân sự: Làm việc trong bộ phận quản lý nhân sự và thực hiện các nhiệm vụ như tuyển dụng, đào tạo, đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên.

Quản lý dự án: Làm việc trong lĩnh vực quản lý dự án và có trách nhiệm lập kế hoạch, điều phối và đảm bảo tiến độ dự án.

Quản lý điều hành: Làm việc trong vị trí quản lý điều hành và có trách nhiệm quản lý các hoạt động hàng ngày của công ty.

Giảng viên: Nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực quản trị kinh doanh tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc các viện nghiên cứu.

Ngoài ra, nếu bạn có mục tiêu phát triển và nền tảng tài chính tốt, bạn có thể chọn khởi nghiệp và quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

2. Tại sao nên chọn Hệ từ xa ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa tại E-NEU?

Hệ từ xa hay Đại học từ xa (Đại học trực tuyến) đang là xu hướng học tập mới được nhiều trường Đại học áp dụng. Phần lớn, các trường dạy theo phương pháp E-learning hiện nay đều cho phép sinh viên được lựa chọn khung giờ học phù hợp với mình. Bởi vậy, mọi người thường duy trì được khối lượng kiến thức đều đặn, không bị ngắt quãng.  Và đặc biệt, thay vì chờ đợi sau bốn năm mới bắt đầu theo đuổi nghề nghiệp, bạn có thể vừa học, vừa làm ngay tại cùng một thời điểm nếu đi theo mô hình đào tạo online.

Vì học online tại nhà, nên gần như bạn sẽ ít gặp mặt trực tiếp với các thầy cô chịu trách nhiệm giảng dạy. Do đó, mọi người phải đặt ra những tiêu chí mình cần gì, muốn gì ở cơ sở đào tạo, để tìm trường cho phù hợp. Một số yếu tố nên cân nhắc bao gồm: bề dày kinh nghiệm, chất lượng hệ thống phần mềm, cách thức triển khai nội dung.

Hiện nay, hệ đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân đang làm rất tốt những tiêu chí cơ bản mà dạy học online cần phải có. Đối với ngành Quản trị kinh doanh, chương trình ngoài cung cấp cho người học những kiến thức về quản trị, quản lý thì còn trang bị cho người học những kỹ năng cần thiết về quản trị kinh doanh, đảm bảo chất lượng đầu ra cho các cử nhân ngành Quản trị kinh doanh.

Với NEU-Elearning, bạn sẽ được học tập theo chương trình học chất lượng cao, được thiết kế đặc biệt để cung cấp kiến thức chuyên sâu và áp dụng thực tế. Qua các bài giảng video, tài liệu đa dạng và các hoạt động tương tác trực tuyến, bạn sẽ có cơ hội học tập linh hoạt theo lịch trình riêng của mình.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh, có giá trị  tương đương Đại Học Chính Quy của trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Được Bộ GD&ĐT công nhận đủ điều kiện để học lên Cao Học, thi Công chức, nâng bậc lương.

hoc-nganh-quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN TRỰC TUYẾN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký bên dưới.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0945 659 027

–> Đăng ký ngay tại: tuxa.daihoctructuyen.com.vn/eneu

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển