MỨC LƯƠNG NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HỆ TỪ XA HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO?

Ngành tài chính ngân hàng hệ từ xa là lĩnh vực được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo đuổi. Vậy mức lương ngành này có hấp dẫn không? Làm thế nào để đạt được mức lương cao? Để giúp bạn tìm hiểu hơn về lĩnh vực này, mời bạn cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

1.Mức lương ngành tài chính ngân hàng là bao nhiêu?

Có thể thấy rằng, những năm gần đây ngành tài chính ngân hàng hệ từ xa có nhiều khởi sắc, thay đổi rõ rệt. Điều này được thể hiện ở báo cáo, thống kê của những ngân hàng trong nước như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MBBank, VBBank…

Một khảo sát thống kê cho thấy, mức lương tài chính ngân hàng dao động từ 10 đến 30 triệu đồng. Đây là mức lương cao, dành cho cả sinh viên, học viên mới ra trường. So với các ngành nghề như bác sĩ, giáo viên,… nhân viên tài chính ngân hàng có mức lương ổn định hơn.

Tùy thuộc vị trí và chức danh tại ngân hàng thì nhân viên sẽ được hưởng các mức lương khác nhau. Cùng tham khảo chi tiết tại các vị trí công việc nhé!

Xem thêm: Giới thiệu Ngành Tài chính Ngân hàng

1.1. Nhân viên giao dịch ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng có công việc là xử lý và tiếp xúc với các giao dịch của khách hàng. Giao dịch viên có nhiệm vụ hướng dẫn sử dụng những dịch vụ của ngân hàng. Người làm việc trong vị trí này cần có kỹ năng giao tiếp và xử lý vấn đề một cách nhanh nhẹn, chính xác. Mức lương trung bình của giao dịch viên ngân hàng là khoảng 7 triệu đồng/ tháng.

Tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

1.2. Nhân viên quan hệ khách hàng

Công việc của nhân viên quan hệ khách hàng có phần tương đồng với nhân viên kinh doanh. Cụ thể, người làm sẽ tư vấn cho khách hàng tất cả dịch vụ ngân hàng có như bảo hiểm, sổ tiết kiệm, đầu tư… Nhân viên quan hệ yêu cầu cao về ngoại hình, cách ứng xử giao tiếp và chịu được áp lực cao. Công việc cần xử lý nhiều vấn đề nên mức lương nhỉnh hơn so với các vị trí khác 15 đến 17 triệu đồng/ tháng.

1.3. Nhân viên hỗ trợ tín dụng

Vị trí trên có mức lương trung bình khoảng 12 -15 triệu đồng/tháng. Vị trí này yêu cầu bạn cần có nghiệp vụ về quy trình tín dụng cũng như các luật pháp liên quan đến tài sản, tín dụng trong nước và quốc tế. Đồng thời, bạn sẽ là người tư vấn cho khách hàng các dịch vụ vay tín dụng.

Xem thêm: Top những ngành được trả lương cao nhất ở Việt Nam, đặc biệt có một nghề lương từ 130-180 triệu/tháng và chưa bao giờ hết hot

1.4. Chuyên viên thanh toán quốc tế

Yêu cầu chuyên viên thanh toán quốc tế cần có khả năng ngoại ngữ và cơ bản nhất là tiếng Anh. Có kiến thức, am hiểu về hệ thống tiền tệ, ngoại hối cùng các vấn đề liên quan. Mức lương của vị trí này sẽ dao động từ 7 – 10 triệu/tháng.

Tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

1.5. Nhân viên kiểm toán nội bộ

Nhân viên kiểm toán nội bộ là vị trí quan trong trong các ngân hàng. Công việc này có trách nhiệm rà soát hoạt động của từng bộ phận trong quá trình kinh doanh; phát hiện nhanh các sai sót để đưa ra phương án sửa đổi. Nhân viên kiểm toán nội bộ cũng có vai trò nghiên cứu và đề xuất các chiến lược quản trị để giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng. Là một công việc có những đòi hỏi cực kỳ khắt khe về trình độ, kỹ năng nên mức lương của nghề này có thể lên đến 2000 USD/tháng.

2.Làm thế nào để có mức lương cao trong ngành tài chính ngân hàng?

Nhiều bạn mới ra trường không biết làm sao để có mức lương cao trong ngành tài chính ngân hàng hệ từ xa do bản thân chưa có nhiều kiến thức thực tế, kỹ năng và kinh nghiệm. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn nếu muốn có mức lương cao hơn khi làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

2.1. Liên tục nâng cao trình độ chuyên môn: 

Nâng cao kiến thức chuyên môn trong quá trình làm việc là cách để giúp bạn khẳng định vị trí vai trò trong môi trường làm việc. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để có mức lương cao trong ngành tài chính ngân hàng. Bên cạnh giờ làm việc hành chính, bạn có thể đầu tư thêm thời gian và tiền bạc để học thêm kiến thức. Ví dụ như kiến thức mới nhất được cập nhật trong ngành, kiến thức liên quan đến ngành để làm việc đa năng hơn, hoặc kiến thức chuyên môn bị thiếu hụt,… 

2.2.Đừng ngại dấn thân để tích lũy kinh nghiệm làm việc: 

Ngành tài chính ngân hàng hệ từ xa hay bất cứ ngành nghề nào khác cũng đòi hỏi tinh thần cầu tiến ham học hỏi. Đừng ngại ngần “quăng mình” vào nhiều công việc cũng như tình huống khác nhau để nâng cao kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Bằng cách tham gia giải quyết các vấn đề từ cơ bản đến phức tạp về tài chính, rủi ro, pháp lý, đầu tư,…bạn sẽ học được nhiều thứ và sẽ được đánh giá cao. Lúc này, cơ hội tăng lương sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2.3.Nỗ lực thăng cấp quản lý trong môi trường làm việc: 

Thực tế không phải ai cũng đủ năng lực vừa tốt nghiệp ra trường đã giữ chức quản lý. Để có được nấc thang này, bạn cần phải trải qua quá trình dài học hỏi và tích luỹ kiến thức kinh nghiệm. Phấn đấu nỗ lực để được ghi nhận, bạn có khả năng thăng chức quản lý. đội nhóm. Việc đề xuất tăng lương được ghi nhận và đánh giá cao.

2.4.Xây dựng mạng lưới các mối quan hệ trong ngành:

Tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

Bạn có thể tự xây dựng mạng lưới quan hệ rộng, thiết lập các mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và vị thế trong ngành. Từ đây bạn có thể tận dụng nhiều cơ hội để được đề xuất và nhận mức lương cao hơn bằng chính năng lực của mình.

Nếu bạn đang có mong muốn theo học ngành tài chính ngân hàng hệ từ xa thì có thể tìm hiểu và đăng ký tại Đại học Thái Nguyên. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm Chương trình đào tạo đại học từ xa TNU-Elearning nếu không có thời gian học tập trực tiếp tại trường nhé.

Những  thông tin về ngành tài chính ngân hàng hệ từ xa lương bao nhiêu cũng như làm thế nào để có được mức lương cao như mong muốn đã được chia sẻ trên đây. Nếu bạn yêu thích ngành nghề này, hãy tự tin để theo đuổi. Chúc các bạn thành công!

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo tư vấn: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form . Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển

Tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa