BẰNG CỬ NHÂN KẾ TOÁN HỆ TỪ XA CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG?

cu-nhan-ke-toan-he-tu-xa

Học đại học từ xa đang trở thành xu thế của nền giáo dục hiện đại. Trong đó, ngành Kế toán hệ từ xa đang được nhiều người học lựa chọn để theo đuổi ngành kế toán này. Bởi chính những lợi ích mà học Kế toán hệ từ xa mang lại, song có nhiều người vẫn hoài nghi về giá trị của bằng tốt nghiệp đại học từ xa. Liệu bằng cử nhân Kế toán hệ từ xa có dễ xin việc không? Bài viết này của trang Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến sẽ đưa ra lời giải đáp cho những thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

1. Bằng cử nhân Kế toán hệ từ xa có dễ xin việc không?

1.1. Bằng cử nhân Kế toán hệ từ xa có giá trị như thế nào khi đi xin việc?

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, từ 01/03/2020, bằng đại học sẽ không ghi hình thức đào tạo trên đó nữa. Điều đó có nghĩa là bằng đại học ngành Kế toán hệ từ xa có giá trị, và nó tương đương với giá trị của bằng đại học chính quy.

Về bản chất, tuy hình thức đào tạo khác nhau nhưng khung chương trình và nội dung, lượng kiến thức của ngành Kế toán mà 2 hình thức này phải đáp ứng là như nhau. Vậy nên, nó được nhà nước đảm bảo và có giá trị tương đương như các bằng đại học của hình thức đào tạo khác.

Nếu như chỉ 1 vài năm trước, các nhà tuyển dụng còn có cái nhìn khác nhau, thậm chí coi trọng bằng chính quy hơn bằng đại học ngành Kế toán hệ từ xa thì bây giờ mọi thứ đã khác. Các nhà tuyển dụng đã chấp nhận và coi bằng đại học chính quy và bằng đại học từ xa của ngành Kế toán có giá trị như nhau. Điều này khiến cho các sinh viên theo học đại học ngành Kế toán hệ từ xa an tâm và lựa chọn hình thức học tập này, cũng như đảm bảo được cơ hội việc làm sau này.

cu-nhan-ke-toan-he-tu-xa

Xem thêm: So sánh bằng Đại học từ xa và bằng Đại học chính quy? Nên học đại học từ xa ở đâu?

1.2. Tại sao nên học Kế toán hệ từ xa?

a) Tiết kiệm thời gian, chi phí

Theo nhiều ý kiến và số liệu đáng tin cậy được thu thập, học đại học từ xa nói chung hay ngành Kế toán hệ từ xa nói riêng, chỉ tiêu tốn 50-70% chi phí so với việc học tập trực tiếp tại các điểm trường.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chỉ ra hình thức học tập này cũng giúp giảm 40-60% thời gian di chuyển qua lại giữa địa điểm học tập và địa điểm đi làm cũng như về nhà. Điều này cũng làm giảm bớt khí thải, giúp bảo vệ môi trường.

b) Đào tạo mọi lúc mọi nơi

Đào tạo ngành Kế toán hệ từ xa tạo cơ hội cho sinh viên học tập ở bất cứ địa điểm nào vào bất cứ thời gian nào. Chỉ cần có thiết bị thông minh và kết nối được Internet, không có định lịch học, bạn sẽ chủ động tự học, học mọi lúc mọi nơi vào thời gian rảnh, cuối tuần  Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian, đảm bảo công việc mà vẫn hoàn thành đầy đủ thời gian đào tạo.

c) Cơ hội nghề nghiệp

Vậy bằng đại học ngành Kế toán hệ từ xa có xin được việc không? Tất nhiên là có. Như đã nói ở trên, trong những quy chế và quy định trong thông báo mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ là không ghi hình thức đào tạo lên bằng tốt nghiệp. Vậy nên, dù học theo hình thức nào thì cơ hội việc làm là như nhau. Bạn có thể yên tâm và lựa chọn hình thức phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mình mà không cần lo lắng về vấn đề việc làm sau này.

Xem thêm: Học Kế toán có sợ thiếu việc làm? Thực trạng ngành Kế toán hiện nay

2. Nên học Kế toán từ xa ở đâu để dễ xin việc?

Học Kế toán hệ từ xa đang là xu thế trong thời đại mới. Hiện nay, có nhiều trường đại học trên cả nước đã tổ chức chương trình đào tạo ngành Kế toán hệ từ xa nhằm đem đến cho sinh viên điều kiện học tập tối ưu và phù hợp nhất. Để lựa chọn cho mình trường đại học đào tạo Kế toán hệ từ xa phù hợp nhất, bạn cần quan tâm đến các yếu tố như chất lượng đào tạo và lộ trình học của ngành Kế toán, danh tiếng của trường, học phí và các khoản chi phí khác, bộ phận kỹ thuật và cố vấn học tập của trường…

Hiện nay có rất nhiều trường đại học uy tín sử dụng hình thức đào tạo Kế toán hệ từ xa này. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự tin là ngôi trường dẫn đầu về đào tạo các ngành kinh tế, đặc biệt là ngành Kế toán hệ từ xa với quy mô lớn, tuyển sinh rộng trên cả nước. Với 100% giảng viên giảng dạy (Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại trường cùng đội ngũ cố vấn học tập luôn sẵn sàng để hỗ trợ cho học viên 24/7, chương trình học được thiết kế sao cho phù hợp với tất cả mọi đối tượng chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT trở lên, không giới hạn độ tuổi, sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn đang có khó khăn về mặt địa lý không thể theo học tập trung tại trường, có thời gian bận rộn hay đang đi làm, hoặc đã có bằng Đại học muốn học thêm một chuyên ngành khác hay đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng muốn học lên cao hơn đều có thể tham khảo Hệ từ xa của các trường trên. Các bạn có thể tham khảo các ngành bên dưới.

Với danh tiếng và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các bạn học viên theo học ngành Kế toán hệ từ xa hãy yên tâm với tấm bằng cử nhân của mình. Chắc chắn với tấm bằng cử nhân này, sau khi tốt nghiệp đi xin việc làm tại các doanh nghiệp, công ty, bạn sẽ gây được thiện cảm và độ tin cậy đối với nhà tuyển dụng.

cu-nhan-ke-toan-he-tu-xa

Kết luận, sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán hệ từ xa bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng với nhiều vị trí liên quan đến lĩnh vực kế toán. Tuy nhiên, không chỉ dựa vào tấm bằng cử nhân để đi xin việc, bạn còn phải tự trau dồi kỹ năng trong khi làm việc cho bản thân mình, Như vậy khi bước vào thị trường lao động, bạn sẽ tự tin và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hy vọng bài viết hôm nay đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích, hãy theo dõi trang để nhận xem nhiều bài viết bổ ích hơn nhé.

Xem thêm: Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học ngành Kế toán

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.