HỌC KẾ TOÁN CÓ KHÓ KHÔNG? RA TRƯỜNG CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG?

Các vị trí trong ngành Kế toán luôn luôn trong top ngành nghề “hot” được nhiều thí sinh lựa chọn khi nộp hồ sơ theo học tại các trường đại học. Vậy lý do chọn ngành kế toán là gì? Có nên học kế toán không? Có những điểm thu hút và giá trị sau tốt nghiệp nào khiến các bạn quyết định chọn nghề Kế toán mà không phải là những nghề nghiệp khác? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành Kế toán và nắm bắt cơ hội định hướng tương lai.

Mức thu nhập hấp dẫn

Có thể nói Kế toán là một công việc dễ thăng tiến và phát triển, rất được coi trọng trong các doanh nghiệp và tổ chức nhà nước. Một trong những lý do chọn ngành Kế toán rất được quan tâm và mang tính thiết thực chính là thu nhập cao, ổn định.

Mức lương của Kế toán sẽ tùy thuộc vào sự biến động của nhiều yếu tố, đặc biệt là vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm, năng lực của bạn. Vì thế hãy có quyết định sáng suốt, học tập một cách có hiệu quả, tranh thủ thời gian làm thêm những công việc có liên quan đến Kế toán để có một vị trí công việc tốt và dễ thăng tiến trong tương lai.

Hiện nay mức lương thấp nhất của Kế toán trung bình vào khoảng 9,2 triệu/tháng. Và mức cao nhất chưa tính thưởng là khoảng 19,6 triệu/tháng. Đây quả là những con số lý tưởng để trả lời cho câu hỏi có nên học Kế toán không.

Công việc ổn định, doanh nghiệp nào cũng cần

Kế toán là ngành rất được ưa chuộng, có sự phát triển ổn định trong thời hiện tại và tương lai. Hầu như các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước, kể cả một số startup mới hay cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ đều cần đến bộ phận kế toán hay chỉ là một kế toán. 

Triển vọng công việc của ngành kế toán hiện được dự báo sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới đây. Các doanh nghiệp đang ngày một mọc lên nhiều và đa phần đều tồn tại ổn định, có sự phát triển theo thời gian, nên công việc của ngành kế toán sẽ vẫn rất quan trọng và ổn định theo thời gian. 

Chúng ta có thể tham khảo các số liệu của Cục Thống kê Lao động về việc dự đoán lĩnh vực kế toán tăng lên 10% từ năm 2016 đến năm 2026. Con số này nhanh hơn tỷ lệ trung bình của tất cả các ngành nghề trên toàn quốc. Chỉ như vậy thôi cũng đủ thấy được những cơ hội việc làm tiềm năng khi đề cập đến những lý do chọn ngành Kế toán.

Một trong những lý do chọn ngành Kế toán là dễ nhảy việc

Nếu lựa chọn trở thành một kế toán viên, bạn có thể cân nhắc những vị trí trong bộ phận kế toán cho mình ở một công ty nào đó khoảng một vài năm để bồi dưỡng thêm kiến thức thực tế, nâng cao kỹ năng và lấy kinh nghiệm chuyên môn. Sau đó tìm kiếm các doanh nghiệp, công ty, tổ chức khác có chế độ, môi trường tốt hơn để nhảy việc.

Bởi vì là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm lao động cao , cho nên kế toán là nghề dễ nhảy việc nhưng vẫn ổn định về mọi mặc trong cuộc sống, xã hội rất được đánh giá cao.

Có nhiều cơ hội học tập và rèn luyện bản thân

Ngành kế toán có môi trường và cơ hội làm việc rất tốt, năng động có thể hỗ trợ bạn học hỏi thêm những điều mới. Đây cũng là một trong những lý do chọn ngành kế toán của các bạn trẻ ngày nay.

Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng vốn có của bản thân, bạn sẽ học được thêm từ đồng nghiệp những kinh nghiệm, trải nghiệm liên quan đến ngành nghề, cũng như cuộc sống, chắc chắn rất hữu ích, sẽ trở thành hành trang để bạn thành công hơn trong sự nghiệp tương lai.

Có thể làm việc ở nước ngoài

Thêm một lý do chọn ngành kế toán nữa là dù trên lãnh thổ Việt Nam hay nước ngoài cũng sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn nơi làm việc và công việc thích hợp. Ngành kế toán luôn có đất sống ở mọi nơi, có đủ hình thức cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân có nhu cầu thường xuyên trong việc tuyển dụng kế toán viên. 

Bởi sự linh động mà không phải ngành nghề nào cũng có được, mà kế toán sẽ là một lựa chọn nghề nghiệp cho bạn phát triển không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Chỉ cần bạn có đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, và phấn đấu để nâng cao những yếu tố đó thì việc phát triển trên thị trường lao động quốc tế là rất tiềm năng.

Những tố chất cần có khi chọn nghề kế toán

  • Có tinh thần trách nhiệm và tuân thủ pháp luật
  • Yêu nghề
  • Trung thực, năng động và ham học hỏi
  • Yêu thích môn toán cùng những môn học có liên quan tới toán học
  • Sự cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo

Thông qua những thông tin được chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho những câu hỏi “có nên học kế toán không?”, “lý do chọn ngành kế toán là gì?”. Nếu bạn thực sự yêu thích và muốn theo học Kế toán, hãy có cho mình những quyết định đối với tương lai phù hợp, kế hoạch học tập và thực tập hợp lý để theo đuổi niềm đam mê của mình. 

>>> Xem thêm: Ngành Kế toán học trường nào? Cơ hội nào cho ngành Kế toán?

Hãy đến với Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning của chúng tôi để được trải nghiệm chương trình đào tạo hiện đại và nhiều cơ hội tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ qua các cách thức sau: 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *