ĐẠI HỌC TỪ XA NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG LÀ GÌ? HỌC NGÔN NGỮ TRUNG TỪ XA THÌ HỌC NHỮNG GÌ?

Trong xu thế nền kinh tế hội nhập và phát triển thì việc lựa chọn học ngôn ngữ của các nước có nền kinh tế vững mạnh thu hút nhiều bạn trẻ. Và ngành ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học đầy tiềm năng và mang đến cho bạn nhiều cơ hội. Chính vì độ hot của ngôn ngữ này nên hiện nay rất nhiều trường tổ chức đào tạo để đáp ứng nhu cầu học của sinh viên, trong đó có chương trình đào tạo từ xa. Để hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung như thế nào, hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

hoc-tu-xa-nganh-ngon-ngu-trung

1.Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Trung là gì?

Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung là một chương trình đào tạo đại học dành cho những sinh viên có mong muốn học tập về ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử Trung Quốc nhưng không thể tham gia các lớp học truyền thống do giới hạn về thời gian, địa điểm hay tài chính. “Đại học từ xa” là một hình thức giáo dục dành cho những người học muốn tiếp tục học tập mà không cần phải tham gia trực tiếp vào các buổi học tại một địa điểm cố định. Trong hình thức này, học viên có thể theo học từ xa thông qua các công nghệ truyền thông như internet, video học, các nền tảng học trực tuyến và hệ thống quản lý học tập từ xa.

Chương trình học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung cung cấp cho sinh viên cơ hội để phát triển kỹ năng nói, đọc, viết và nghe Tiếng Trung và trở thành những chuyên gia về ngôn ngữ Trung. Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành khác nhau như: ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, kinh tế và thương mại Trung Quốc, ngoại giao và quan hệ quốc tế của Trung Quốc, giáo dục và văn hóa Trung Quốc, du lịch và tiếp thị Trung Quốc… tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

2.Học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung thì học những gì?

Khung chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung có thể khác nhau tùy vào từng trường đại học, tuy nhiên, chương trình đào tạo thường bao gồm những kiến thức sau:

2.1. Về kiến thức

Sinh viên theo học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung sẽ được đào tạo về:

 • Kỹ năng nghe, nói, đọc viết tiếng Trung Quốc
 • Khẩu ngữ Hoa văn thương mại
 • Ngữ văn âm tự
 • Ngữ pháp Hán ngữ hiện đại
 • Kiến thức bổ trợ (lịch sử, văn học, kinh tế, văn hoá, xã hội, tín ngưỡng, phong tục)

Ngoài các yếu tố về tiếng, sinh viên cũng cần trang bị các kiến thức về văn hoá cũng như các lĩnh vực khác nhau. Bạn cũng sẽ được học thêm về chính ngôn ngữ tiếng Việt để có thể nhận ra sự kết nối giữa hai thứ tiếng, từ đó có thể thông thạo và biến hoá linh hoạt nhất có thể.

hoc-tu-xa-nganh-ngon-ngu-trung

2.2. Về kỹ năng

Trong quá trình họcđại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung, bạn cũng sẽ được rèn luyện các bộ kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp sau này. Chẳng hạn:

 • Kỹ năng biên phiên dịch
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng đàm phán
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng quản lý
 • Nguyên tắc giao tiếp, ứng xử, v.v.

3.Học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung ở đâu?

hoc-tu-xa-nganh-ngon-ngu-trung

Đừng lo lắng khi không biết học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung ở đâu bởi hiện nay có rất nhiều trường đang tổ chức tuyển sinh học ngành này trực tuyến, trong đó có Đại học Thái Nguyên – là ngôi trường được bộ GD&ĐT đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng đầu ra cho các học viên theo học. Nhà trường lựa chọn hình thức đào tạo từ xa trên hệ thống E- Learning mang tính hiện đại và bắt nhịp với xu hướng số hóa trên mọi lĩnh vực. 

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn có thể nắm được lời giải cho các câu hỏi học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung là gì và học những gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo tư vấn: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.