XU HƯỚNG HỌC ONLINE TẠI NHÀ NĂM 2023: TẠI SAO NÊN HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TỪ XA?

Bước vào thời kì công nghệ hiện đại được áp dụng vào mọi mặt của cuộc sống, mô hình giáo dục E-learning hay còn biết đến với cụm từ “học online tại nhà” xuất hiện và trở thành xu hướng ở các nước trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, Vậy, xu hướng học online tại nhà ở Việt Nam như thế nào? Tại sao nên chọn học Quản trị kinh doanh từ xa? Hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu nhé. 

1. Học online tại nhà là gì?

Trước khi tìm hiểu về xu hướng học online tại nhà, bạn cần tìm hiểu về hình thức E-learning? E-learning (Electronic Learning) hay còn gọi là đào tạo từ xa hay đào tạo trực tuyến, là phương pháp học tập thông qua Internet.

Ở hình thức này, giảng viên và học viên sẽ không trực tiếp trao đổi với nhau mà người học sẽ học trên các tài liệu, bài giảng được đăng tải trên hệ thống của trường. Học viên có thể dễ dàng sử dụng hệ thống này thông qua các thiết bị có kết nối internet như máy tính, điện thoại, ipad,… Như vậy, với hình thức học này, các bạn có thể học tập từ xa mà không cần phải trực tiếp đến trường lớp.

2. Ưu điểm của hình thức học online tại nhà

Để đánh giá học online có hiệu quả không, ta cần tìm hiểu rõ về các ưu điểm của cách học này để đánh giá tính hiệu quả của nó.

Với hình thức học online, người học nhận được một số lợi ích vượt trội hơn so với hình thức học truyền thống như:

Tiết kiệm chi phí

Tham gia các lớp học đại học online có thể ít tốn kém hơn so với tham gia các lớp học trực tiếp truyền thống. Học viên sẽ tiết kiệm tiền gửi xe và các chi phí sinh hoạt, chi phí sử dụng cơ sở vật chất tại trường, chi phí đi lại và một số các chi phí phát sinh khác tại trường.

Tiết kiệm thời gian, linh hoạt trong học tập

Một ưu điểm khác của việc học online là bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian để di chuyển đến địa điểm học. Miễn là bạn có thiết bị có thể kết nối Internet là có thể tham dự các lớp học từ bất cứ nơi đâu. Vì thế, bạn có thể chủ động sắp xếp các buổi học trong thời gian rảnh mà không ảnh hưởng tới các hoạt động khác. Các lớp học online sẽ giúp bạn linh hoạt sắp xếp kế hoạch học tập hoặc làm việc theo lịch trình của mình

Dễ dàng lưu trữ và truy cập tài liệu học tập mọi lúc

Một lợi thế của việc học online là học viên có thể dễ dàng truy cập và lưu giữ lại tất cả các tài nguyên phục vụ học tập, nghiên cứu. Người học có thể lưu trữ, sắp xếp tài liệu học tập của mình một cách có hệ thống bằng laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng.

3. Học online tại nhà có hiệu quả không?

Học online tại nhà là một loại hình đào tạo trực tuyến, mang rất nhiều sự đổi mới hơn so với hình thức học truyền thống, tạo môi trường học có sự kết hợp cân bằng giữa nhìn, nghe và sự chủ động học tập cho người học. Người học có thể tối ưu hóa việc tiếp nhận kiến thức khi học nhờ những lợi thế của việc học trực tuyến. 

Khác với cách học trực tiếp trên lớp, người học online được chủ động chọn lọc những kiến ​​thức phù hợp nhất với mình. Hơn nữa, học online tại nhà giúp người học có cơ hội tự lựa chọn thời gian, tốc độ học nhằm đảm bảo chất lượng học.

Hiện nay, học online tại nhà hay học trực tuyến đang là hình thức giáo dục phổ biến từ lâu ở nhiều quốc gia trên thế giới. So với các lớp học trực tiếp truyền thống, khi tham gia lớp học online, người học có thể hoàn toàn chủ động, linh hoạt về mặt thời gian và không gian học tập. Điều này phù hợp cho những đối tượng bận rộn, khó sắp xếp thời gian cho những lớp học có khung giờ cố định. 

Học online tại nhà có hiệu quả không sẽ tùy thuộc vào cách nhìn nhận và cách tiếp thu kiến thức của mỗi người. Vì sự khác biệt giữa hai hình thức học online và truyền thống nên mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau.

Cách học online tại nhà hiệu quả cho các học viên

Cần xác định mục tiêu cụ thể trong quá trình học

Lập kế hoạch học tập và phân bổ thời gian học hợp lý

Có tinh thần tự giác và quyết tâm cao

Chủ động trao đổi với thầy cô và bạn bè

Ghi chép và chuẩn bị bài đầy đủ

4. Tại sao nên chọn học Quản trị kinh doanh từ xa? 

4.1. Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học nghiên cứu về việc thực hiện các công việc quản lý, điều hành trong hoạt động kinh doanh. Từ đó giúp duy trì và phát triển các công việc kinh doanh của một tổ chức, doanh nghiệp nào đó. Các công việc trong quản trị kinh doanh bao gồm tạo ra hệ thống, quy trình điều hành để tối đa hóa hiệu suất, quản lý các hoạt động của doanh nghiệp bằng cách giúp các nhà quản lý đưa ra các quyết định cần thiết.

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành khá rộng bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ. Khi nhắc đến quản trị kinh doanh nói chung người ta sẽ tìm hiểu về quản trị kinh doanh tổng hợp hoặc các chuyên ngành hẹp như quản trị nhân sự, kinh doanh quốc tế, thương mại truyền thông marketing.

Xem thêm: Bạn đã biết gì về ngành quản trị kinh doanh? Xu hướng ngành quản trị kinh doanh trong năm 2023

4.2.  Ngành quản trị kinh doanh học những gì?

Chương trình học của ngành quản trị kinh doanh được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm các môn học lý thuyết tại trường, các môn học thực hành thực tập thông qua học kỳ doanh nghiệp để vận dụng lý thuyết và thực tiễn. Tỷ lệ lý thuyết thực hành của các môn học tương ứng là 40:60. Các môn học chính trong ngành này bao gồm:

— Khối kiến thức cơ sở có các môn như kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, quản trị học, kinh tế quốc tế.

— Khối kiến thức chuyên ngành sẽ có các môn học như quản trị tài chính, phân tích hoạt động doanh nghiệp, kế toán doanh nghiệp, quản trị dự án, quản trị Marketing, nhân sự, sản xuất và điều hành, quản trị chiến lược, khởi sự kinh doanh.

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN TRỰC TUYẾN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

4.3. Tại sao nên học online tại nhà ngành Quản trị kinh doanh?

Các khối ngành như nghiên cứu hóa sinh, chế biến thực phẩm hay một số các lĩnh vực khác, phải cần đến sự giám sát của những người người có chuyên môn. Luôn luôn khuyến khích hoặc bắt buộc sinh viên học theo mô hình trực tiếp tại cơ sở giảng dạy.

Ngược lại, những phân ngành đòi hỏi tính thực tế, ứng dụng cao lại ưu tiên người học thực hành càng sớm, càng nhiều càng tốt. Quản trị kinh doanh là một ví dụ điển hình. Thông thường đối tượng lý tưởng nhất để học BA (Business Administration) là người đã đi làm muốn hiểu hơn về cách vận hành doanh nghiệp. Hoặc là các bạn trẻ yêu thích kinh tế, muốn

áp dụng ngay khối lượng kiến thức nóng hổi vừa tiếp thu được vào trong thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm.

Do đó, hệ đại học từ xa sẽ là một giải pháp. Vậy tại sao nên học đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh? Lý do là, thay vì chờ đợi sau bốn năm mới bắt đầu theo đuổi nghề nghiệp, bạn có thể vừa học, vừa làm ngay tại cùng một thời điểm nếu đi theo mô hình đào tạo online.

Phần lớn, các trường dạy theo phương pháp E-learning hiện nay đều cho phép sinh viên được lựa chọn khung giờ học phù hợp với mình. Bởi vậy, mọi người thường duy trì được khối lượng kiến thức đều đặn, không bị ngắt quãng. Qua một số các review học đại học trực tuyến ngành BA gần đây. Các bạn cho biết, mô hình đổi mới này đang đem đến nhiều hiệu quả rõ rệt từ các vị trí sale, nhân sự đến marketing, logistics,…

5. Nên học Quản trị kinh doanh hệ từ xa ở đâu?

học online tại nhà, nên gần như bạn sẽ ít gặp mặt trực tiếp với các thầy cô chịu trách nhiệm giảng dạy. Do đó, mọi người phải đặt ra những tiêu chí mình cần gì, muốn gì ở cơ sở đào tạo, để tìm trường cho phù hợp. Một số yếu tố nên cân nhắc bao gồm: bề dày kinh nghiệm, chất lượng hệ thống phần mềm, cách thức triển khai nội dung.

Hiện nay, hệ đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân đang làm khá tốt những tiêu chí cơ bản mà dạy học online cần phải có. Đối với ngành Quản trị kinh doanh, chương trình ngoài cung cấp cho người học những kiến thức về quản trị, quản lý thì còn trang bị cho người học những kỹ năng cần thiết về quản trị kinh doanh, đảm bảo chất lượng đầu ra cho các cử nhân ngành Quản trị kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh, có giá trị  tương đương Đại Học Chính Quy của trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Được Bộ GD&ĐT công nhận đủ điều kiện để học lên Cao Học, thi Công chức, nâng bậc lương.

Xêm thêm: Tìm hiểu các ngành đào tạo hệ đại học từ xa của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Để hiểu rõ hơn lý do tại sao nên học đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các thầy cô thân yêu của trường ở đây nhé!

Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký bên dưới.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0945 659 027

–>Đăng ký ngay tại: tuxa.daihoctructuyen.com.vn/eneu

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *