NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH HỆ TỪ XA ĐANG LÊN NGÔI. LỜI KHUYÊN DÀNH CHO SINH VIÊN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh vì mong muốn làm một công việc trong lĩnh vực kinh tế, thì bài viết “LỜI KHUYÊN DÀNH CHO SINH VIÊN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH” sẽ cung cấp cho bạn những sự thật thú vị về ngành học này. Cùng đọc tiếp nội dung phía dưới ngay nhé!

quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

1.Học quản trị kinh doanh hệ từ xa có khó không?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý một loạt hoạt động kinh doanh và các quyết định liên quan đến tổ chức. Nó bao gồm việc giám sát trên nhiều lĩnh vực như: báo cáo tài chính, kế toán, quản lý chiến lược Marketing,… Nhằm duy trì, phát triển mang lại doanh thu, lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp.

Đối với các trường Đại học truyền thống, những kiến thức ngành Quản trị kinh doanh thuần túy là lý thuyết. Do vậy nếu bạn là người có khả năng học tốt, nhớ lâu, có tư duy logic và kỹ năng viết tốt thì chắc chắn sẽ học hiệu quả.

Đối với các trường Đại học hiện đại, việc học lý thuyết đi đôi với thực hành những nhiệm vụ mà doanh nghiệp giao phó. Chính vì vậy,ban đầu sinh viên sẽ gặp phải một số khó khăn, nhưng đổi lại sẽ nhớ kiến thức sâu và lâu hơn.

Như vậy, ngành Quản trị kinh doanh có khó không còn phụ thuộc nhiều vào năng lực của chính người học.

xem thêm: XU HƯỚNG HỌC ONLINE TẠI NHÀ NĂM 2023: TẠI SAO NÊN HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TỪ XA?

2.Lời khuyên dành cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa

Quản trị kinh doanh là một ngành học có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chính vì  vậy thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký vào ngành. Tuy nhiên trong quá trình học, nhiều bạn sẽ có những trải nghiệm không tốt. Sinh viên theo học ngành này cần:

Trước khi trở thành sinh viên, bạn đã trải qua 12 năm học từ cấp Tiểu học đến Trung học Phổ thông. Ở 12 năm học đó, bạn đã được học cách làm người. Và bây giờ là thời điểm bạn cần xác định mình nên học gì?

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt tiếng Anh B1 là điều kiện bắt buộc bạn phải hoàn thành thì mới được tốt nghiệp. Chình vì vậy, để học tốt Quản trị kinh doanh, hãy đảm bảo tiếng Anh của bạn thật tốt nhé.

Trên thực tế, không phải bất kỳ bạn sinh viên nào khi còn ngồi trên ghế nhà trường đều tiếp thu kiến thức tốt.

Chẳng qua khi còn là học sinh, nhiều bạn đã tự mình đi làm thêm để lấy kinh nghiệm, cọ xát với thực tế nên hiểu ra nhiều vấn đề.

Ở năm học thứ nhất, năm học thứ 2  bạn có thể làm bồi bàn, dạy kèm hoặc tìm kiếm một công việc nhẹ nhàng để vừa có kinh nghiệm lại vừa hiểu được giá trị của đồng tiền.

Bước sang năm thứ 3 trở đi, hãy xin vào một công ty nào đó để làm cộng tác viên hoặc xin làm việc.  Với một sinh viên Quản trị kinh doanh sau khi ra trường dày dặn kinh nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được một công việc lý tưởng với mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.

Như đã chia sẻ ở trên, Quản trị kinh doanh có khó không còn tùy thuộc vào năng lực của người học. Nếu bạn là người học Quản trị kinh doanh chắc chắn bạn cũng biết đây là ngành học có nhiều kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực. Liệu bạn đã nắm được các khái niệm cơ bản của ngành Quản trị kinh doanh hay chưa? Chính vì vậy nếu muốn học tốt ngành học này, bạn hãy không ngừng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức cho mình. Và không bao giờ bạn dám nói “không còn gì để học”.

Nhiều bạn trẻ khi được hỏi học ngành Quản trị kinh doanh có khó không đã nhận lại được câu trả lời là rất khó. Bạn đã biết khó như vậy tại sao bạn vẫn chọn học Quản trị kinh doanh?

Nếu bạn chọn học Quản trị kinh doanh vì gia đình bạn muốn, thấy người khác đi học bạn cũng đi học hoặc bạn nghe người khác nói đây là ngành học không lo thất nghiệp…..dù là bất kỳ lý do nào thì hãy sống có mục tiêu, hãy học tập một cách nghiêm túc bởi học là cho bạn và học là vì chính bạn.

Ngay từ khi học Quản trị kinh doanh của mình, bạn hãy bắt đầu đưa ra suy nghĩ sau này ra trường sẽ làm thuê hay tự làm chủ.

Lựa chọn công việc làm thuê, bạn sẽ chỉ cần hoàn thành tốt công việc của mình, có một thu nhập ổn định hàng tháng. Tuy nhiên nó ại làm bạn không thể thỏa sức sáng tạo.

Lựa chọn làm chủ, bạn sẽ phải đương đầu với rất nhiều thử thách, phải cạnh tranh với rất nhiều công ty lớn do các chuyên gia đầu ngành đứng đầu. Bạn phải quán xuyến tất cả mọi thứ từ nhân sự đến tài chính, đến đưa ra chiến lược phát triển công ty.

xem thêm: TẠI SAO NGƯỜI ĐI LÀM NÊN HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH HỆ TỪ XA?

quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

3.Học Quản trị kinh doanh hệ từ xa thì nên học ở đâu?

Chương trình Đại học từ xa trường Đại học Mở Hà Nội đang tuyển sinh hệ từ xa ngành Quản trị kinh doanh với thời gian đào tạo chỉ 2-2.5 năm. Chương trình học Đại học từ xa là hệ học đang thu hút rất nhiều người tham gia đăng ký bởi tính hữu ích của nó. Những lợi ích đó bao gồm:

– Học online tại nhà, phù hợp cho người đi làm

– Xét tuyển, không thi đầu vào

– Tiết kiệm chi phí, chủ động thời gian học

– Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên

– Bằng đại học tương đương hệ chính quy

– Học viên có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ

Vì vậy, khi bạn đam mê học ngành Quản trị kinh doanh mà cảm thấy quá muộn để học hoặc nhiều yếu tố hoàn cảnh khiến bạn không thể học Đại học thì đây là cơ hội dành cho các bạn.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0375.493.817

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân từ xa năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển: Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.