MỨC LƯƠNG KHI RA TRƯỜNG CỦA CỬ NHÂN NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HỆ TỪ XA

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

Ngành Tài chính – Ngân hàng luôn là ngành có sức hút đối với các bạn trẻ. Chính vì có mức lương hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở cho nên được nhiều người đăng ký theo học. Vậy mức lương sau khi ra trường của cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa là bao nhiêu? Hãy cùng Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

1. Mức lương của cử nhân Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa sau khi ra trường là bao nhiêu?

Mức lương ngành tài chính ngân hàng cũng có sự khác biệt tùy thuộc vào từng vị trí công việc khác nhau. Bên cạnh đó chế độ lương thưởng còn phụ thuộc vào trình độ, khả năng, kinh nghiệm làm việc của người làm trong ngành nghề này. Mức lương trung bình của ngành tài chính ngân hàng được thống kê rơi vào khoảng 9 – 10 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, nếu xét theo mặt bằng chung về mức lương các ngành nghề hiện nay thì lương của Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa có phần nhỉnh hơn.

Giao dịch viên ngân hàng

Công việc của vị trí giao dịch viên ngân hàng thường sẽ là thực hiện các giao dịch, xử lý giao dịch, giải quyết hồ sơ và đảm bảo chất lượng khi giao dịch. Có thể nói đây là công việc sẽ tiếp xúc với rất nhiều người nên sẽ đặc biệt cần kỹ năng giao tiếp.

Với tính chất công việc như thế thì mức lương ngành tài chính ngân hàng ở vị trí giao dịch viên sẽ rơi vào khoảng từ 6.000.000 – 7.000.000 VNĐ/ tháng. Tùy theo địa điểm nơi bạn chọn làm việc sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

Nhân viên hỗ trợ tín dụng

Đây là công việc mà bạn sẽ làm ở một bộ phận có tên là Back – Office (khác với nhân viên kinh doanh). Chủ yếu sẽ là hỗ trợ các công việc cho nhân viên tín dụng. Nói cách khác là nhân viên tín dụng làm gì nhân viên hỗ trợ tín dụng sẽ làm nốt hoặc làm theo. Cuối cùng sẽ là lưu trữ các hồ sơ cho vay thay nhân viên tín dụng.

Tuy nhiên, tùy từng nơi mà công việc của nhân viên hỗ trợ có thể sẽ khác đi. Vì thế mức lương Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa với vị trí nhân viên hỗ trợ tín dụng sẽ rơi vào khoảng từ 12.000.000 – 15.000.000 VNĐ/ tháng.

Nhân viên quan hệ khách hàng

Như tên gọi thì công việc của nhân viên quan hệ khách hàng sẽ là tư vấn và hỗ trợ khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Thông thường sẽ có các yêu cầu về ngoại hình, khả năng giao tiếp để có thể làm việc.

Với những yêu cao và đặc biệt hơn so với hai vị trí trước cho nên có thể nói mức lương ở vị trí là khá cao, rơi vào khoảng 15.000.000 – 17.000.000 VNĐ/ tháng. 

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

Nhân viên kiểm soát nội bộ

Đây là vị trí khá quan trọng trong bất kỳ ngân hàng nào. Công việc của kiểm toán nội thường là giám sát và đánh giá nội bộ, trực tiếp theo dõi và kiểm tra các phòng ban hay tổng hợp các báo cáo. Ngoài ra, vị trí này còn có vai trò trong việc nghiên cứu, đánh giá và đề xuất các chiến lược quản trị. Mục đích là để giảm thiểu các rủi ro không cần thiết cho ngân hàng.

Với tầm quan trọng như thế thì chắc chắn mức lương của kiểm toán nội bộ không hề thấp. Mức lương ngành tài chính ngân hàng ở vị trí này thường rơi vào 12.000.000 – 15.000.000 VNĐ/ tháng. 

Chuyên viên phân tích tài chính

Chuyên viên phân tích tài chính thường công việc sẽ là tổng hợp và phân tích các thông tin, xu hướng thị trường, thống kê và lập báo cáo để dự đoán tình hình trong tương lai. Có thể thấy, ngành nghề này quan trọng không kém giống với kiểm toán nội bộ.

Mức lương của ngành này trung bình thường rơi vào khoảng 10.000.000 – 12.000.000 VNĐ/ tháng. Mức cao nhất có thể lên đến trên 45.000.000 VNĐ/ tháng.

Chuyên viên tư vấn đầu tư

Đây là công việc mà bạn sẽ là người tham gia tư vấn, cung cấp các giải pháp cũng như sẽ là người liên hệ các chi nhánh để hỗ trợ các chứng từ liên quan. Có thể nói chuyên viên tư vấn đầu tư là công việc khá phổ biến và được đánh giá cao về mặt chuyên môn cũng như năng lực.

Ứng tuyển việc làm ngành tài chính ngân hàng vị trí chuyên viên tư vấn đầu tư là công việc phổ biến và được đánh giá cao về chuyên môn và năng lực. Mức lương trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 12.000.000 – 15.000.000 VNĐ/ tháng.

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Đặc thù của công việc này sẽ liên quan tới tiền bạc khá là nhiều. Cụ thể công việc là bạn phải hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch ở nước ngoài. Sẽ bao gồm như là: chuyển tiền, nhận tiền thực hiện làm các chứng từ,….

Với vị trí cần tiếp xúc với môi trường nước ngoài, có yêu cầu cao về ngoại ngữ và khả năng nghiệp vụ và nhiều kỹ năng cho nên mức lương trung bình cho ngành nghề này rơi vào khoảng 8.000.000 – 12.000.000 VNĐ/ tháng.

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

Xem thêm: Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa: Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp

2. Làm thế nào để đạt mức lương cao sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa?

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết làm sao để sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa đạt được mức lương cao trong ngành này. Bởi các bạn trẻ mới ra trường khi bản thân chưa có nhiều kiến thức thực tế, kỹ năng và kinh nghiệm. Sau đây là một số định hướng dành cho bạn nếu muốn có mức lương cao hơn khi làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn

Nâng cao kiến thức chuyên môn trong quá trình làm việc là cách để giúp bạn khẳng định vị trí vai trò trong môi trường làm việc. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để có mức lương cao trong ngành tài chính ngân hàng. Bên cạnh giờ làm việc hành chính, bạn có thể đầu tư thêm thời gian và tiền bạc để học thêm kiến thức. Ví dụ như kiến thức mới nhất được cập nhật trong ngành, kiến thức liên quan đến ngành để làm việc đa năng hơn, hoặc kiến thức chuyên môn bị thiếu hụt,… 

Nên đi làm sớm để tích lũy kinh nghiệm làm việc

Ngành tài chính ngân hàng hay bất cứ ngành nghề nào khác cũng đòi hỏi tinh thần cầu tiến ham học hỏi. Đừng ngại ngần “quăng mình” vào nhiều công việc cũng như tình huống khác nhau để nâng cao kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Bằng cách tham gia giải quyết các vấn đề từ cơ bản đến phức tạp về tài chính, rủi ro, pháp lý, đầu tư,…bạn sẽ học được nhiều thứ và sẽ được đánh giá cao. Lúc này, cơ hội tăng lương sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nỗ lực tăng cấp vị trí trong quá trình làm việc

Thực tế không phải ai cũng đủ năng lực vừa tốt nghiệp ra trường đã giữ chức quản lý. Để có được nấc thang này, bạn cần phải trải qua quá trình dài học hỏi và tích luỹ kiến thức kinh nghiệm. Phấn đấu nỗ lực để được ghi nhận, bạn có khả năng thăng chức quản lý. đội nhóm. Việc đề xuất tăng lương được ghi nhận và đánh giá cao.

Xây dựng mạng lưới các mối quan hệ trong ngành 

Bạn có thể tự xây dựng mạng lưới quan hệ rộng, thiết lập các mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và vị thế trong ngành. Từ đây bạn có thể tận dụng nhiều cơ hội để được đề xuất và nhận mức lương cao hơn bằng chính năng lực của mình.

Đặc biệt, để có cơ hội được tuyển dụng vào ngành Tài chính – Ngân hàng, bạn hãy sở hữu cho mình tấm bằng cử nhân Tài chính – Ngân hàng. Với tấm bằng cử nhân, bạn sẽ được đánh giá cao hơn về kiến thức và chuyên môn trong ngành, được đề cử lên các vị trí cao hơn và được nâng bậc lương so với các ứng viên có trình độ cấp bậc thấp hơn. Do đó, nếu bạn đang đi làm, đang đi học nhưng mong muốn lấy bằng đại học có thể tham khảo Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU E-Learning), Đại học Mở, Đại ọc Thái Nguyên đều là những trường đi đầu trong lĩnh vực đại học hệ từ xa.

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

Với Hệ từ xa, học viên có thể linh hoạt và chủ động về địa điểm học, rút ngắn thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí. Với sự dày dặn kinh nghiệm trong tay cùng đội ngũ giảng viên là thạc sĩ, giáo sư có chuyên môn cao, hệ đào tạo từ xa sẽ mang đến cho học viên những bài giảng về ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng nhất. Sau tốt nghiệp, sinh viên cấp bằng cử nhân có giá trị tương đương với bằng đại học hệ chính quy và được Bộ GD-ĐT công nhận.

Xem thêm: Chương trình Cử nhân Trực tuyến ngành Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.