TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HỆ TỪ XA: CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI TỐT NGHIỆP

Tài chính – ngân hàng là ngành  đào tạo chuyên sâu về những vấn đề liên quan đến luân chuyển và giao dịch tiền tệ. Đây là một trong những ngành có sức hút đối với các bạn trẻ năng động thích làm việc trong môi trường tài chính. Đặc biệt với sự phát triển của Hệ từ xa, các bạn đam mê ngành Tài chính Ngân hàng ngày càng có cơ hội để theo đuổi ngành này. Tuy nhiên, với số lượng lớn các bạn trẻ tốt nghiệp ngành này, liệu thị trường lao động của ngành Tài chính Ngân hàng có rộng mở và đáp ứng nhu cầu nhân lực. Hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về Tài chính Ngân hàng hệ từ xa: Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp trong bài viết  này nhé!

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

1. Ngành Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa học gì?

Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa là ngành học khá rộng, nó liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ trên thị trường thông qua các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước. Cụ thể hơn, Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa là chuyên kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm thực hiện công việc bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Xem thêm: Ưu điểm của ngành Tài chính – Ngân hàng là gì? Tại sao nên chọn ngành Tài chính – Ngân hàng?

2. Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Tài chính Ngân hàng hệ từ xa

2.1. Triển vọng của ngành Tài chính Ngân hàng

Trong thời đại phát triển chạy đua với nền kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp xuất hiện càng nhiều. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu huy động vốn cũng như hoạt động ngoại hối cũng tăng lên, thúc đẩy nhanh và mạnh tới sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng. Dự báo trong 5 năm tới, nhu cầu này còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa khi mà các doanh nghiệp nước ngoài đang dần ngày càng chú ý đến tiềm năng phát triển tới thị trường của nền kinh tế tại Việt Nam.

Các ngân hàng thường xuyên tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập hiện nay gồm các: Ngân hàng HDbank, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng SeAbank, Tập đoàn Sovico, Tập đoàn Vneci, Tổng công ty dệt may Hòa Thọ,..

2.2. Cơ hội việc làm của ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa

Có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau trong ngành tài chính ngân hàng. Nếu bạn vẫn còn đang mơ hồ về tương lai sẽ làm gì với tấm bằng cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa, vậy hãy cùng tìm hiểu về các cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng dưới đây: 

Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng là các nhân sự tài chính làm việc tại các cơ sở tín dụng, ngân hàng hoặc các tổ chức khác làm việc với tài chính cá nhân và thương mại. Cử nhân Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa sẽ đảm nhận các công việc như: giúp khách hàng thiết lập tài khoản, theo dõi các thay đổi và rút hoặc gửi tiền. Nhân viên ngân hàng cũng có thể chịu trách nhiệm làm việc với khách hàng để giúp họ đạt được các mục tiêu tài chính thông qua đầu tư hoặc các cơ hội khác. Nhiều nhân viên ngân hàng cũng cung cấp cho khách hàng của họ các hướng dẫn về tài chính khi cần thiết.

Tư vấn viên ngân hàng

Tư vấn viên ngân hàng là nhân sự làm việc chủ yếu với các khách hàng bên ngoài. Cử nhân Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa sẽ làm các nhiệm vụ bao gồm chào hỏi khách hàng và gặp gỡ khách để trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến công tài khoản và quyền lợi của khách hoặc chính ngân hàng. Các tư vấn viên ngân hàng cũng cung cấp cho khách hàng thông tin về bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách của ngân hàng và những thay đổi đó có thể ảnh hưởng đến tài khoản của họ như thế nào, cũng như tiếp cận được nhiều  khách hàng tiềm năng.

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

Nhân viên ngân hàng mảng đầu tư

Cử nhân Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa sẽ đảm nhiệm công việc tìm kiếm cơ hội đầu tư tiềm năng và thực hiện nghiên cứu về biến động thị trường. Họ thường làm việc với các tập đoàn lớn hoặc các tổ chức chính phủ. Các chủ ngân hàng đầu tư tận dụng tài sản của một công ty như một cách để giành quyền sở hữu một phần của tổ chức khác.

Nhà phân tích và đầu tư

Các nhà phân tích đầu tư là những nhà tư vấn chuyên nghiệp giúp khách hàng của họ đánh giá các cơ hội đầu tư. Cử nhân Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa có thể làm việc với các tập đoàn cũng như các cá nhân để cung cấp cái nhìn chuyên nghiệp về tính ổn định hoặc rủi ro của một khoản đầu tư. Các nhà phân tích đầu tư cũng thực hiện nghiên cứu thay mặt cho khách hàng của họ để đảm bảo rằng bất kỳ công ty nào tìm kiếm nhà đầu tư đều báo cáo tài chính chính xác. Các nhà phân tích đầu tư có thể làm việc với tư cách là nhà thầu độc lập hoặc là một phần của công ty đầu tư lớn hơn.

Giám đốc phát triển kinh doanh

Có rất nhiều nhà quản lý phát triển kinh doanh đi lên từ tấm bằng cử nhân Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa. Họ giúp các công ty phát triển công việc kinh doanh một cách ổn định. Các giám đốc phát triển kinh doanh thường làm tư vấn cho các công ty đang tìm cách mở rộng hoặc phát triển trong các lĩnh vực mới. Họ làm việc chặt chẽ với các nhân viên quản lý để thiết kế các chiến lược nhằm đạt được các mục tiêu của công ty trong khi vẫn nằm trong ngân sách và duy trì việc giữ chân nhân viên…

Nhà phân tích kinh doanh

Các nhà phân tích kinh doanh là những nhà tư vấn chuyên nghiệp làm việc chặt chẽ với các doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện doanh thu hoặc giảm chi tiêu. Họ có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về những bước mà một công ty có thể thực hiện để giảm chi phí chung trong khi vẫn duy trì các mục tiêu lợi nhuận. 

Cố vấn tài chính

Cố vấn tài chính là một trong những lựa chọn hấp cho Cử nhân Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa. Với nhiệm vụ cung cấp cho khách hàng những lời khuyên về tài chính, họ có thể làm việc với các tập đoàn cũng như các cá nhân để giúp họ đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Họ có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về các chiến lược đầu tư và phương pháp kế toán có thể cho phép khách hàng của họ đạt được các mục tiêu tài chính hiệu quả hơn.

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

Giám đốc tài chính

Cuối cùng, giám đốc tài chính là giám đốc điều hành và phụ trách tất cả các quyết định tài chính của công ty. Giám đốc tài chính làm việc chặt chẽ với các nhà quản lý cấp thấp hơn để đảm bảo mọi bộ phận tuân thủ các chính sách của công ty. Họ cũng làm việc với bộ phận kế toán để theo dõi chặt chẽ doanh thu và thiết kế ngân sách phù hợp với dự báo tài chính của công ty. Bởi vì giám đốc tài chính của các công ty lớn thường là những nhân vật nổi tiếng, họ có thể đóng vai trò là gương mặt đại diện cho công ty, thực hiện các cuộc phỏng vấn và gửi thông điệp tới các cổ đông.

Trên đây là những công việc chính, lớn và nhỏ mà bạn có thể nhận được sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa. Có thể thấy, cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng là rất tốt và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên bạn cần phát triển thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân để tiến xa trong sự nghiệp.

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa chất lượng, có thể tham khảo Chương trình cử nhân trực tuyến của các trường đại học đang tuyển sinh hệ từ xa như: Đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Thái Nguyên, đại học Mở là những trường đang có Chương trình tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng hệ từ xa. Chương trình sẽ cung cấp đủ các bài học từ cơ bản cho đến nâng cao. Người học sẽ được tham gia đầy đủ các bài học để đảm bảo về lượng kiến thức cần thiết phục vụ cho công việc sau này. Phương pháp đào tạo từ xa sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp học truyền thống.

Học viên có thể linh hoạt và chủ động về địa điểm học, rút ngắn thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí. Với sự dày dặn kinh nghiệm trong tay cùng đội ngũ giảng viên là thạc sĩ, giáo sư có chuyên môn cao, Hệ đào tạo từ xa sẽ mang đến cho học viên những bài giảng về ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng nhất. Sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân có giá trị tương đương với bằng đại học hệ chính quy được Bộ GD-ĐT công nhận.

Xem thêm: Chương trình Cử nhân Trực tuyến ngành Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.