NÊN HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HỆ TỪ XA Ở ĐÂU?

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, đại học từ xa hay đại học trực tuyến đang dần trở thành xu thế học tập mới được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, những bạn đang còn đi làm hoặc có thời gian bận rộn thì hệ từ xa là một trong những lựa chọn hàng đầu. Trong đó, theo chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm, ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa luôn có số lượng học viên đăng ký học dẫn đầu. Dù đây là ngành học đang được nhiều trường đại học tuyển sinh và đào tạo nhưng mỗi trường có một chương trình học khác nhau, vậy nên học Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa ở đâu? Hãy cùng Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

1. Tìm hiểu ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa là học gì?

Nhìn chung, Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa là ngành học khá rộng, nó liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ trên thị trường (bao gồm nội địa và quốc tế) thông qua các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước. Cụ thể hơn, Tài chính ngân hàng được hiểu là lĩnh vực kinh doanh về tiền tệ thông qua các ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm thực hiện công việc bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

Xem thêm: Giới thiệu Ngành Tài chính – Ngân hàng

2. Nên học Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng dưới hình thức từ xa. Vậy làm thế nào để biết trường nào đào tạo chất lượng, hãy tìm hiểu các tiêu chí và điểm qua top các trường nên theo học sau đây.

2.1. Các tiêu chí để lựa chọn trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa tốt

Với nhiều nhiều lợi ích mà hình thức đào tạo từ xa mang lại cho người học so với hình thức đào tạo tập trung (truyền thống), Hệ từ xa dần trở thành hình thức học phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn được môi trường đào tạo phù hợp và chất lượng là điều quan trọng đối với những bạn đang đi làm, có thời gian bận rộn. Bởi vì, ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa là ngành học khá khó với khối kiến thức và nghiệp vụ chuyên sâu về tài chính, ngân hàng. Do đó, nếu hình thức học và chương trình đào tạo không phù hợp có thể sẽ khiến bạn thiếu động lực học tập, dễ bỏ ngang trong quá trình học dẫn đến việc lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức. 

Chính vì thế, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến đã tổng hợp và đúc kết ra một số tiêu chí mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn trường đại học đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa dưới đây:

Khung chương trình đào tạo

Khung chương trình đào tạo (CTĐT) là hệ thống các môn học thể hiện mục tiêu đào tạo, quy định chuẩn kiến thức, kỹ năng, phẩm chất đạo đức (thái độ), phạm vi và cấu trúc nội dung đào tạo, phương pháp và hình thức đào tạo, cách thức đánh giá kết quả đào tạo đối với mỗi môn học, ngành học, trình độ đào tạo của bậc đào tạo. 

Mỗi trường sẽ có khung chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa tương đối khác nhau về số tín chỉ, môn học và chuyên ngành. Tuy nhiên, về cơ bản, các trường đều đảm bảo đầy đủ kiến thức của ngành học. Do đó, việc xem xét khung chương trình đào tạo ngành sẽ giúp bạn đánh giá được lộ trình đào tạo của chương trình phù hợp với mục đích học của bạn, từ đó chủ động trong việc tìm hiểu về kiến thức và yêu cầu của ngành.

Thời gian đào tạo 

Thời gian đào tạo là khoảng thời gian dự kiến mà bạn hoàn thành chương trình học của ngành học dựa trên khung chương trình đào tạo. 

Theo Khoản 1 Điều 4 Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Quyết định 25/2006/QĐ-BGDĐT quy định như sau: “Đào tạo trình độ đại học được thực hiện từ bốn đến sáu năm học tùy theo ngành nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp; từ hai năm rưỡi đến bốn năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo; từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với người có bằng tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành đào tạo.”

Do đó, thời gian đào tạo của ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa dự kiến mất: 4 năm đối với người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp; từ 2,5 đến 3 năm đối với người có bằng Cao đẳng, từ 1,5 đến 2 năm đối với người có bằng Đại học.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên là lực lượng làm nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu, quản lý và thực hiện các mục tiêu giáo dục đã đề ra của tổ chức, ở đây được hiểu là các trường đại học. Đây sẽ là những người sẽ truyền – giảng kiến thức chính về tài chính, ngân hàng cho học viên. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao (bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư) và nhiều kinh nghiệm sẽ đánh giá được chất lượng đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa của mỗi trường. Do đó, việc nắm được thông tin về đội ngũ giảng viên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được ngôi trường phù hợp.

Học phí

Cuối cùng, học phí là một trong những tiêu chí quan trọng đầu tiên mà nhiều bạn có dự định học ngành này quan tâm. Thông thường học phí của ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa khi theo học tại các trường đại học đều tính theo đơn vị tín chỉ. Mỗi năm, học phí sẽ tăng không vượt quá 10%, tùy vào quyết định tăng học phí từ phía Bộ Giáo dục và nhà trường. Vì mỗi trường có học phí khác nhau (tùy vào chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, danh tiếng,…) cho nên việc cân nhắc nên chọn trường có học phí cao hay thấp còn tùy thuộc vào sức khỏe tài chính của mỗi người.

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

2.2.Các trường đại học đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa nên theo học

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU E-Learning) ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa là lựa chọn đầu tiên mà Thông tin tuyển sinh muốn giới thiệu đến bạn đọc. Với ưu thế là trường đại học nằm trong top đầu về đào tạo các ngành kinh tế, quản trị, NEU E-learning tự tin là chương trình đào tạo từ xa chất lượng cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, giàu kinh nghiệm giảng dạy hệ từ xa qua nhiều năm. Đây cũng là ngôi trường có nhiều bạn lựa chọn theo học nhất vì uy tín và danh tiếng của trường.

Với tổng số 129 tín chỉ, chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa tại NEU-Elearning sẽ trang bị cho bạn tất cả các kiến thức tổng quan về kinh tế như: kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, phát luật kinh tế,… và các kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực ngân hàng, tài chính như: lý thuyết tài chính tiền tệ, quản lý học, nguyên lý kế toán, thống kê, tài chính doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, quản trị rủi ro,… cho đến khối kiến thức liên quan đến quản trị, tài chính, ngân hàng, thuế, đầu tư, chứng khoán,… cùng các môn học về nghiệp vụ công tác ngành tài chính, ngân hàng nhằm cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên sâu và kỹ năng chuyên môn cho người học. 

Thời gian đào tạo: Từ 2 đến 4 năm (tùy thuộc vào bằng cấp xét tuyển)

Học phí: 515.000đ/tín chỉ

Xem thêm: Chương trình Cử nhân Trực tuyến ngành Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Thái Nguyên

Thứ hai là chương trình đại học từ xa theo phương thức đào tạo E-learning của Đại học Thái Nguyên (TNU E-learning). Tương tự NEU E-learning, chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa của TNU-Elearning sẽ trang bị cho bạn tất cả các kiến thức chung về kinh tế vĩ mô và vi mô, luật kinh tế, quản trị học, marketing, các nguyên lý về thống kê, kế toán, bảo hiểm, thị trường, chứng khoán, tài chính doanh nghiệp, thuế… và kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực ngân hàng, tài chính như tín dụng ngân hàng, tài chính quốc tế, quản trị ngân hàng, quản trị rủi ro, thẩm định và phân tích tài chính,… nhằm giúp bạn có kiến thức nền tảng để phát triển và theo đuổi ngành nghề.

Với 125 tín chỉ, ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa của TNU E-learning không chỉ cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức về tài chính, ngân hàng mà còn trang bị các kỹ năng cần thiết về nghiệp vụ ngành Tài chính – Ngân hàng, đảm bảo đầu ra đạt chất lượng cả về kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn cho học viên.

Thời gian đào tạo: Từ 1,5 – 4 năm (tùy thuộc vào bằng cấp xét tuyển)

Học phí: 450.000đ/tín chỉ

Trường Đại học Mở Hà Nội

Cuối cùng, chương trình đào tạo cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa của Đại học Mở Hà Nội sẽ giúp người học trang bị những kiến thức chung về kinh tế và luật kinh tế… và kiến thức chuyên sâu của ngành như: khối kiến thức bổ trợ ngành về tài chính tiền tệ; kế toán, kiểm toán; thị trường chứng khoán; ngân hàng thương mại; quản trị rủi ro; marketing, thuế; quản trị kinh doanh và phân tích tài chính doanh nghiệp… Từ đó, giúp sinh viên tốt nghiệp đáp ứng chuẩn đầu ra ngành Tài chính – Ngân hàng.

Với tổng 142 tín chỉ, sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa không chỉ được cung cấp đầy đủ kiến thức về ngành học mà còn được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ công tác như: nghiệp vụ tín dụng ngân hàng; nghiệp vụ kế toán tài chính và các nghiệp vụ cơ bản trong lĩnh vực quản trị tài chính doanh nghiệp… đảm bảo sinh viên tốt nghiệp tự tin tham gia vào thị trường lao động và phát triển trong môi trường làm việc thực tế.

Thời gian đào tạo: Từ 2,4 – 3,6 năm (tùy thuộc vào bằng cấp xét tuyển)

Học phí: 448.000đ/tín chỉ

tai-chinh-ngan-hang-he-tu-xa

Trên đây là ba trường đại học đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa chất lượng mà Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học của ba trường: Đại học Kinh tế Quốc dân; Đại học Thái Nguyên và Đại học Mở Hà Nội, vui lòng tham khảo cách thức đăng ký bên dưới để được thầy cô tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Việc chọn được đại học đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng Hệ từ xa phù hợp với bản thân là điều không hề dễ dàng gì, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn đơn giản hóa trong việc cân nhắc quyết định theo học ngôi trường nào nhé!

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển: Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.