NGÀNH QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI HỆ TỪ XA VÀ NHỮNG CƠ HỘI RỘNG MỞ TRONG TƯƠNG LAI

Trong lĩnh vực quản lý đất đai, đất thường được coi là một tài sản quý báu, và người ta thường ví von rằng “tấc đất, tấc vàng.” Sự đầu tư và quản lý thông minh trong lĩnh vực này có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao, và thực tế cho thấy hơn 90% những người giàu có có liên quan đến các hoạt động liên quan đến đất đai. Vì thế việc có trình độ cao, có chuyên môn về ngành Quản lý đất đai sẽ giúp bạn kiếm được rất nhiều lợi thế và cơ hội nghề nghiệp. 

Bài viết” Ngành Quản lý đất đai hệ từ xa và những cơ hội rộng mở trong tương lai” sẽ giải đáp chi tiết những thông tin cơ bản về ngành này, hãy cùng đọc nhé!!!

>>> Xem thêm:

quan-ly -dat-dai-he-tu-xa

1. Những hiểu biết cơ bản về ngành Quản lý đất đai hệ từ xa 

Ngành quản lý đất đai hệ từ xa (Land Management) là một lĩnh vực chuyên về việc quản lý và sử dụng hiệu quả đất đai trong các mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường. Nó bao gồm các hoạt động như thu thập thông tin đất đai, quy hoạch đô thị và nông thôn, định đoạt sử dụng đất, quản lý tài sản đất đai, đánh giá tác động môi trường và sử dụng đất đai bền vững, cũng như thực hiện các quy định về đất đai và luật pháp liên quan.

Ngành Quản lý đất đai hệ từ xa là ngành học có chương trình đào tạo Đại học từ xa 100%, phù hợp cho người vừa học vừa làm hoặc những người có lịch trình bận rộn.

Theo học ngành Quản lý đất đai hệ từ xa, sinh viên sẽ nắm được những kiến thức chuyên môn như:

– Nắm vững kiến thức cơ bản về công nghệ địa chính, các nguyên tắc, quy trình, kế hoạch sử dụng đất.

– Hiểu được các quy định chính sách của nhà nước về quản lý đất đai cũng như các thủ tục hành chính liên quan.

– Hiểu được những kiến thức cơ bản nhất về đầu tư, kinh doanh, có khả năng đo vẽ, chỉnh lý và thành lập nên các bản đồ trong chuyên ngành quản lý đất đai.

– Thực hiện đúng quy trình, thủ tục đăng ký đất đai, lập, cập nhật, chỉnh lý và quản lý hồ sơ địa chính.

– Có khả năng thống kê, kiểm kê đất đai các cấp; lập được phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

– Đánh giá được tiềm năng đất đai, hiện trạng sử dụng đất và xây dựng phương án quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch đô thị và khu dân cư.

>>> Xem thêm: Ngành Quản lý đất đai- Tất cả các thông tin cần biết

2. Ngành Quản lý đất đai hệ từ xa có dễ xin việc không?

Sinh viên ngành Quản lý đất đai hệ từ xa có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực sau khi tốt nghiệp. Cơ hội việc làm lớn cũng chính là lý do khiến cho ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành học này. Cụ thể những công việc mà các bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai là:

– Trung tâm kinh doanh địa ốc; Ban quản lý các dự án có liên quan đến sử dụng đất…

– Quản lý hồ sơ nhà đất, địa chính, cấp gcn, công ty tư nhân thì làm công tác đo vẽ;

– Công ty bản đồ, trắc địa, quy hoạch;

– Bạn có thể làm tại các công ty bất động sản, môi giới, định giá;

– Các cơ quan chuyên ngành: cục quản lý đất đai, trung tâm phát triển quỹ đất, viện nghiên cứu địa chính…

– Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành học Quản lý đất đai…

– Bộ tài nguyên môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường cấp thành phố, Văn phòng đăng ký đất đai các cấp, cán bộ địa chính cấp phép.

Ngành quản lý đất đai rất thực tế và quan đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, vì ai cũng cần đất để làm nơi cư trú, canh tác và sản xuất, . . . và công việc của người làm trong lĩnh vực quản lý đất đai là đo đạc, vẽ, kiểm tra, nghiệm thu, đánh giá chất lượng bản đồ địa hình, bản đồ địa chính, bản đồ hiện trạng, vị trí,…

Như vậy ta có thể thấy ngành Quản lý đất đai hệ từ xa là ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp và mang lại cơ hội lớn trong tương lai. 

3. Trường nào đào tạo ngành Quản lý đất đai hệ từ xa tốt?

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là địa điểm đào tạo hệ từ xa được đánh giá tốt trong những năm gần đây. Sinh viên tốt nghiệp tại trường có tỉ lệ việc làm cao và nhiều bạn đã và đang làm việc tại các cơ quan trong các quận huyện tại các tỉnh thành lớn: Hà Nội, Hồ Chí Minh,.., cũng như tại các cơ quan địa phương khác. 

Ngành Quản lý đất đai hệ từ xa là 1 trong những ngành truyền thống mà trường đã đào tạo trong nhiều năm qua. 

>>> Nếu bạn muốn học Đại học nhưng hoàn cảnh, điều kiện không cho phép thì chương trình học Đại học từ xa trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên này là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Review Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (TUAF)

quan-ly-dat-dai-he-tu-xa

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0375.493.817

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển: Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.