HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH HỆ TỪ XA: MỨC LƯƠNG SAU KHI TỐT NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa hiện nay luôn là ngành được nhiều người lựa chọn cho con đường sự nghiệp của bản thân, đặc biệt là những người đã đi làm, muốn học thêm văn bằng để thăng tiến trong công việc. Ngành này được đào tạo đa dạng kiến thức, học hỏi nhiều kỹ năng và có mức thu nhập khá hấp dẫn.

Tuy nhiên, bạn có biết cụ thể mức lương trung bình sau khi học ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa là bao nhiêu? Hãy theo dõi ngay một số thông tin cụ thể cho mức lương của ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa nhé.

quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

1. Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa

1.1. Mức lương trung bình

Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa sẽ được quyết định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Ngành quản trị kinh doanh bao gồm nhiều vị trí khác nhau nên mức lương của mỗi công việc cũng có sự chênh lệch.

Mức lương ngành quản trị kinh doanh cho các vị trí dao động khoảng từ 4.000.000 – 21.000.000 VNĐ/tháng. Mức lương ngành kinh tế dựa vào kinh nghiệm làm việc thực tế và cấp bậc của mỗi người.

Xem thêm: HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TỪ XA: CƠ HỘI VIỆC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

1.2. Dựa vào kinh nghiệm

Đối với những người có kinh nghiệm dày dặn, làm cho nhiều công ty lớn, mức lương của họ khá cao và có thể lên đến 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng.

Mức thu nhập dành cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa khoảng 3.000.000-4.000.000 VNĐ/tháng.

Mức lương từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng thường dành cho những người có 1 – 2 năm kinh nghiệm trong ngành quản trị kinh doanh. Và người có trên 2 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng.

1.3. Dựa vào vị trí công việc

Việc xác định mức lương của ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa còn phụ thuộc vào vị trí làm việc của từng người. Người có chức vụ càng cao sẽ có mức lương càng hấp dẫn. Đối với các vị trí nhỏ hơn mức lương thường thấp hơn tuỳ vào cấp bậc.

quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

Dưới đây là mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa ở từng vị trí:

  • sẽ có mức lương trung bình khoảng 20.000.000 VNĐ/tháng, mức lương của giám đốc có thể thay đổi tuỳ vào lợi nhuận doanh nghiệp từng tháng.
  • mức thu nhập của vị trí trưởng phòng dao động từ 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng.
  • 8.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng sẽ là mức lương cho các bạn làm ở vị trí chuyên viên.
  • nhân viên kinh doanh có mức thu nhập trung bình từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng và còn được hưởng thêm các khoản tiền hoa hồng nếu có số lượng bán hàng tốt.
  • với các bạn mới tốt nghiệp và trong quá trình thử việc, mức lương được chi trả thấp chỉ từ 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/tháng.

2. Cách nâng cao mức lương của ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa

Để có thể nâng cao mức lương của bản thân trong ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa, bạn cần liên tục trau dồi những kiến thức chuyên ngành để có thể hỗ trợ hoàn thành công việc nhanh chóng.

Ngoài ra, việc rèn luyện và nâng cao các kỹ năng mềm cũng là một trong những gợi ý để có mức lương tốt hơn:

  • làm việc nhóm: đây là kỹ năng vô cùng cần thiết cho tất cả các vị trí. Kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp quy trình làm việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.
  • xử lý và phân tích các thông tin nhanh là những yếu tố cần có cho một người làm ngành quản trị kinh doanh. Sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra xuyên suốt các dự án, do đó, cần có đầu óc nhạy bén và tư duy tốt để nhanh chóng giải quyết các tình huống và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
  • kỹ năng quản lý giúp thực hiện các công việc cụ thể của công ty theo kế hoạch đã được hoạch định và vận hành doanh nghiệp phát triển.
quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH HỆ TỪ XA HIỆN NAY

Bên cạnh việc học hỏi liên tục các kiến thức và kỹ năng, bạn còn cần có thái độ làm việc tốt để có mức lương tốt hơn. Thái độ làm việc sẽ được thể hiện qua việc hoàn thành các công việc, chăm chỉ siêng năng, có tinh thần cầu tiến và có tính kỷ luật cao.

3. Nên học quản trị kinh doanh hệ từ xa ở đâu?

quan-tri-kinh-doanh-he-tu-xa

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh học ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa. Trong đó, Học viện Tài chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn bởi đây là một trong những trường có chất lượng đào tạo dẫn đầu cả nước về các khối ngành kinh tế cũng như tài chính. Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa (AOF-Elearning) của Học viện Tài chính là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và phát triển sự nghiệp của bạn mà không cần phải rời xa công việc và gia đình. Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh khóa mới ngành Quản trị kinh doanh hệ từ xa năm 2023. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.