MỨC LƯƠNG HẤP DẪN CỦA CỬ NHÂN NGÀNH LUẬT HỆ TỪ XA SAU KHI TỐT NGHIỆP

Ngành Luật Hệ từ xa hiện đang là một ngành học được khá nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi cơ hội làm việc rộng mở và sở hữu mức lương đáng mơ ước. Với mỗi vị trí khác nhau và tính chất công việc khác nhau thì sẽ có mức lương cơ bản khác nhau, việc khảo sát mức lương của ngành luật sẽ giúp các bạn có định hướng phát triển sự nghiệp rõ ràng. Tuy nhiên thì đây không phải là ngành mà ai muốn có mức lương cao cũng được vì do tính chất công việc đòi hỏi khá nhiều yêu cầu cao và sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt. Vì thế, hãy cùng Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về mức lương hấp dẫn của cử nhân ngành Luật Hệ từ xa sau khi tốt nghiệp nhé!

tuyen-sinh-luat-he-tu-xa

1. Cử nhân ngành Luật Hệ từ xa có cơ hội việc làm như thế nào?

Cơ hội việc làm ngành luật tuy đa dạng nhưng không phải cơ hội nào cũng tốt, cũng ổn định. Có nhiều người tìm được công việc ổn định với mức thu nhập tương xứng, nhưng cũng có không ít người chưa tìm kiếm được vị trí công việc phù hợp. Học ngành Luật Hệ từ xa không chỉ tốt nghiệp để làm Luật sư, Kiểm soát viên, Công tố viên chỉ làm việc tại tòa án, mà bạn còn có thể làm việc tại nhiều bộ phận cơ quan khác nhau hoặc các vị trí pháp lý tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các công ty như: Công chứng viên, Chuyên viên pháp chế, Tư vấn pháp lý hay Giảng viên ngành Luật tại các trường đại học… Ngoài ra còn có một số nghề khác trong lĩnh vực pháp luật như: Chấp hành viên, cố vấn pháp lý, chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp,…

Bên cạnh đó, cơ hội việc làm của ngành Luật Hệ từ xa còn phụ thuộc chủ yếu vào chính khả năng, kiến thức chuyên môn, các kỹ năng trong nghề của chính bản thân. Việc học tại trường chỉ là nền tảng để bạn có thể phát triển sự nghiệp sau này vì vậy bạn cần phải trau dồi hơn những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết, kiến thức chuyên môn để hỗ trợ cho ngành nghề của mình.

tuyen-sinh-luat-he-tu-xa

2. Cử nhân ngành Luật Hệ từ xa thực sự có được mức lương hấp dẫn sau khi ra trường?

Câu trả lời là “Có”, với tấm bằng cử nhân ngành Luật Hệ từ xa, các bạn sẽ trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần có để có thể phát triển bản thân trong ngành. Việc cử nhân ngành Luật Hệ từ xa đạt được mức lương hấp dẫn là có thể nếu biết cách nâng cấp bản thân sao cho phù hợp với yêu cầu và tính chất của công việc. Hãy cùng Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu ngay sau đây nhé!

2.1. Mức lương hấp dẫn của ngành Luật Hệ từ xa

Thu nhập của cử nhân ngành Luật hệ từ xa chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố, trong đó trình độ và kinh nghiệm đóng vai trò quan trọng. Luật sư có kinh nghiệm lâu năm và từng tham gia xử lý các vụ án lớn thường có thu nhập cao, trong khi người mới vào nghề thường có mức lương thấp hơn. Trung bình, lương Luật sư ở Việt Nam dao động từ 23 – 50 triệu đồng/tháng, dựa trên thống kê cuối năm 2018.

Để xác định mức lương ngành Luật, cần phải xem xét vị trí, tính chất công việc, khả năng chuyên môn ở mỗi người. Trung bình, thu nhập ở các vị trí luật sư tại các công ty luật sẽ khoảng 4 – 6 triệu đồng cho sinh viên mới ra trường. Khi có kinh nghiệm trên 3 năm, mức lương sẽ rơi vào khoảng 10 triệu đồng/ tháng. Khi có trên 5 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ lên đến 15 triệu hoặc hơn tùy vào năng lực. Sau đây là các công việc bạn có thể tham khảo với mức lương cơ bản được tổng hợp chi tiết:

Công chứng viên

Công chứng viên là vị trí quen thuộc với người dân khi có nhu cầu công chứng bất cứ giấy tờ nào. Họ là người được ủy quyền để thực hiện việc công chứng nhằm đảm bảo tính hợp pháp và xác thực của văn bản, giấy tờ và giao dịch pháp lý. Công chứng viên có thể làm việc tại văn phòng công chứng, công ty luật hay các bộ phận trong phòng ban Nhà nước.

Mức lương cho cử nhân ngành Luật Hệ từ xa ở vị trí công chứng viên: Trung bình từ 6.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng. Mức lương thấp nhất là 4.000.000 đồng/tháng và cao nhất là 20.000.000 đồng/tháng.

Chuyên viên pháp lý

Chuyên viên pháp lý thường làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp với nhiệm vụ hỗ trợ và tư vấn cho những tổ chức này về các quy định pháp luật. Cùng với sự phát triển, mở cửa kinh tế thì vị trí chuyên viên pháp lý cũng có nhu cầu tuyển dụng khá cao hiện nay.

Mức lương cho cử nhân ngành Luật Hệ từ xa ở vị trí chuyên viên pháp lý: Trung bình từ 8.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng. Mức lương thấp nhất là 5.000.000 đồng/tháng và cao nhất là 50.000.000 đồng/tháng

Cố vấn pháp lý

Cố vấn pháp lý (Legal Counsel) là vị trí khá tương tự với chuyên viên pháp lý. Tuy nhiên cố vấn pháp lý thực sự là một chuyên gia với kinh nghiệm dày dặn trong ngành Luật.

Mức lương cho cử nhân ngành Luật Hệ từ xa ở vị trí cố vấn pháp lý: Trung bình từ 15.000.000 – 50.000.000 đồng/tháng. Mức lương thấp nhất là 8.000.000 đồng/tháng và cao nhất là hơn 100.000.000 đồng/tháng, tùy theo năng lực làm việc.

tuyen-sinh-luat-he-tu-xa

Thư ký pháp lý

Thư ký pháp lý có thể làm việc tại văn phòng luật lẫn các tổ chức, doanh nghiệp tư nhân. Vị trí này sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ công việc cho luật sư, cố vấn pháp lý hay những nhân viên khác trong tổ chức.

Mức lương cho cử nhân ngành Luật Hệ từ xa ở vị trí thư ký pháp lý: Trung bình lương cơ bản từ 4.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng. Thực tế, mức lương thực nhận sẽ cao hơn, bao gồm phụ cấp và thưởng.

Kiểm sát viên

Kiểm sát viên là vị trí thường xuất hiện tại tòa án. Đây sẽ là người chịu trách nhiệm thực thi các hoạt động điều tra, giám sát hoạt động pháp luật theo yêu cầu từ Tòa án.

Mức lương cho cử nhân ngành Luật Hệ từ xa ở vị trí kiểm sát viên: Trung bình từ 4.212.000 – 19.800.000 đồng/tháng, tùy vào cấp bậc căn cứ theo Nghị quyết 730/2004/NQ-UBTVQH11 và Nghị định 24/2023/NĐ-CP. Mức lương trên chưa bao gồm thưởng và trợ cấp.

Luật sư

Luật sư là nghề nghiệp quen thuộc và được xem như là vị trí đặc thù trong ngành Pháp luật. Luật sư sẽ đại diện cho thân chủ để thực hiện các hoạt động liên quan tới pháp lý. Luật sư có thể làm việc tại công ty luật nhà nước, tư nhân hoặc trong tòa án.

Mức lương cho cử nhân ngành Luật Hệ từ xa ở vị trí luật sư: Trung bình từ 15.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng. Mức lương thấp nhất là 7.000.000 đồng/tháng và cao nhất là không giới hạn nếu nhận tư vấn, bào chữa cho các vụ kiện lớn.

tuyen-sinh-luat-he-tu-xa

Thư ký luật sư

Thư ký luật sư là vị trí thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho công việc của luật sư, nhóm luật sư trong tổ chức. Đây là vị trí khá phù hợp với những bạn trẻ mới tốt nghiệp ngành Luật và đang muốn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

Mức lương cho cử nhân ngành Luật Hệ từ xa ở vị trí thư ký luật sư: Trung bình từ 7.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng. Mức lương thấp nhất là 3.000.000 đồng/tháng và cao nhất là 20.000.000 đồng/tháng.

Thư ký tòa án

Thư ký tòa án là vị trí không thể thiếu trong quá trình vận hành một phiên tòa. Vị trí này sẽ đảm bảo các phiên tòa diễn ra thuận lợi và không gặp bất cứ gián đoạn nào.

Mức lương cho cử nhân ngành Luật Hệ từ xa ở vị trí thư ký tòa án : Trung bình từ 4.212.000 – 9.000.000 đồng/tháng được thực hiện theo hệ số lương và mức lương cơ sở theo quy định tại Nghị quyết 730/2004/NQ-UBTVQH11 và Nghị định 24/2023/NĐ-CP. Mức lương trên chưa bao gồm trợ cấp và thưởng.

Thẩm phán

Thẩm phán là vị trí có quyền lực tối cao tại tòa án. Đây là vị trí yêu cầu vốn kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành luật, cùng với đó là tinh thần chính trực, công bằng.

Mức lương cho cử nhân ngành Luật Hệ từ xa ở vị trí thẩm phán: Trung bình từ 4.212.000 – 14.400.000 đồng/tháng căn cứ theo Nghị quyết 730/2004/NQ-UBTVQH11 và Nghị định 24/2023/NĐ-CP. Mức lương trên chưa bao gồm trợ cấp và thưởng.

Giảng viên ngành Luật

Nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy và muốn truyền tải nhiều kiến thức ngành Luật cho mọi người thì đây chính là vị trí dành cho bạn. Giảng viên ngành Luật có thể làm việc tại các trường cao đẳng, đại học thông thường hoặc đơn vị đào tạo chuyên về Luật.

Mức lương cho cử nhân ngành Luật Hệ từ xa ở vị trí giảng viên ngành Luật: Trung bình từ 4.212.000 – 14.400.000 đồng/tháng.

Xem thêm: 7 lợi ích khi học luật có thể bạn không ngờ tới!

2.2. Những yêu cầu cần có để đạt được mức lương hấp dẫn cho cử nhân ngành Luật Hệ từ xa

Nắm chắc các quy định của pháp luật

Người làm việc trong ngành Luật phải là người nắm chắc các quy định của pháp luật. Hoạt động chính của Luật sư là áp dụng pháp luật, tư vấn áp dụng pháp luật trong những trường hợp khác nhau trong cuộc sống. Chính vì vậy, cử nhân ngành Luật Hệ từ xa phải nắm bắt đầy đủ và chính xác các quy định của pháp luật đồng thời biết vận dụng những quy định ấy linh hoạt và chính xác. Một Luật sư giỏi là người biết vận dụng linh hoạt những quy định của pháp luật.

Công bằng, trung thực, khách quan

Đây là một phẩm chất quan trọng và cốt yếu của một cử nhân ngành Luật Hệ từ xa. Là người hiểu pháp luật và mang đến sự khách quan, công bằng cho mọi người, người học luật phải dựa trên luật pháp, dựa trên chứng cứ, dựa trên sự thật để phán xét một cách khách quan; cũng như phải dựa vào thực tế để thi hành pháp luật.

Có tinh thần trách nhiệm cao

Nghề luật là một công việc đòi hỏi độ chính xác cao, và tuyệt đối không được để xảy ra sai sót vì sẽ để lại hậu quả lớn. Chính vì vậy trong quá trình làm việc, cử nhân tốt nghiệp ngành Luật Hệ từ xa cần phải có tinh thần trách nhiệm cao.

Có khả năng phân tích, tổng hợp, tư duy nhạy bén trong công việc

Với số lượng công việc lớn, cũng như lượng hồ sơ, giấy tờ công việc nhiều đòi hỏi cử nhân Luật Hệ từ xa trong quá trình hành nghề luật, luật sư cần phải tổng hợp và tư duy logic sự việc một cách khoa học. Đây là công việc đòi hỏi phải có sự nhạy bén, nhạy cảm trước mọi vấn đề, cũng như có kiến thức về các lĩnh vực đời sống. Có như vậy thì người hành nghề luật mới có thể hiểu và phân tích nhanh các vấn đề quan trọng, trọng tâm.

Có các kỹ năng mềm cần thiết

Cử nhân ngành Luật Hệ từ xa phải là người có các kỹ năng mềm cần thiết. Kỹ năng mềm ở đây có thể hiểu là khả năng hùng biện; nắm bắt, tổng hợp và phân tích vấn đề; thuyết phục người khác… Kỹ năng mềm đóng vai trò rất quan trọng đối với nghề luật trong việc có thành công hay không bởi nghề luật vừa phải giao tiếp với rất nhiều người, vừa phải tự nắm bắt các vấn đề, thông tin của khách hàng…

tuyen-sinh-luat-he-tu-xa

Trên đây là tổng quan về mức lương hấp dẫn của cử nhân ngành Luật Hệ từ xa sau khi tốt nghiệp mà Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn đang muốn theo học ngành Luật Hệ từ xa, vui lòng tham khảo cách thức đăng ký bên dưới để được thầy cô tư vấn trong thời gian sớm nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về mức lương của ngành Luật Hệ từ xa nhé!

Xem thêm: Review ngành Luật Hệ từ xa của NEU E-learning

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.