SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRANH TÀI SÔI NỔI TẠI CHUNG KẾT OLYMPIC TIN HỌC, TIẾNG ANH KHÔNG CHUYÊN NĂM 2023

Ngày 4/6, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức vòng chung kết, trao giải và bế mạc cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ 12, năm 2023.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa và phát triển với tốc độ nhanh chóng trên toàn thế giới. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho chúng ta. Để có thể bắt kịp, hòa nhập vào cuộc cách mạng phát triển với tốc độ mạnh mẽ này, ngôn ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Vì đây là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến, thông dụng nhất hiện nay trên thế giới. Song song với đó, các công cụ tin học văn phòng cũng đóng vai trò ngày càng lớn, góp phần giúp người dùng làm việc, học tập hiệu quả hơn.

Thấu hiểu được điều này, trong nhiều năm qua Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội đã tham mưu lãnh đạo nhà trường duy trì tổ chức cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên” nhằm động viên phong trào học tập các môn học này trong toàn trường.

Cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên” đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ, bổ ích được đông đảo đoàn viên, sinh viên trường hưởng ứng. Tính lan tỏa của cuộc thi đã tạo nên phong trào học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng về Tin học và Tiếng Anh tại hầu hết các khoa trong nhà trường, góp phần vào việc hỗ trợ phát triển các kỹ năng cần thiết, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Phát biểu tại lễ bế mạc, trao giải cuộc thi, Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Sau 12 năm, cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên” trở thành hoạt động thường niên, có uy tín và thu hút lớn đối với sinh viên.

Năm 2023, cuộc thi đã đánh dấu đậm nét những bước trưởng thành trong công tác tổ chức, cũng như yêu cầu và đặc biệt là mô hình, phương thức tổ chức đã được cải tiến rất nhiều. Năm nay với 1057 thí sinh tham gia từ vòng sơ loại cấp khoa, Ban Giám khảo cuộc thi chọn 240 sinh viên vào vòng loại cấp trường và tiếp tục chọn vào vòng thi đấu trí. Theo đó, mỗi đội thi của một khoa chỉ chọn một thành viên có điểm cao nhất của môn Tin học và một thành viên có điểm cao nhất môn Tiếng Anh tiếp tục tranh tài.

Cuộc thi năm nay có tính áp lực nhiều hơn, thí sinh không được lựa chọn mà phải trả lời trực tiếp các câu hỏi. Phần thi sáng tạo cũng hoàn toàn mới so với các năm trước. Qua các phần thi có thể thấy sinh viên ở các khoa khác nhau đã rất tự tin phối hợp để thể hiện kiến thức…”.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn tới khoa Du lịch; Giải Nhì toàn đoàn thuộc về khoa Tiếng Anh; Giải Ba được trao cho khoa Công nghệ Thông tin. Ban tổ chức cũng đã trao giải Khuyến khích toàn đoàn; Giải được Video được yêu thích nhất và các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích tới các cá nhân xuất sắc…

Một mùa thi “Olympic Tiếng Anh – Tin học không chuyên” nữa đã diễn ra thành công. Trải qua 12 năm triển khai, cuộc thi đem lại nhiều ý nghĩa cũng như đong đầy những cung bậc cảm xúc khác nhau cho những thí sinh tham dự. Vượt ra khỏi khuôn khổ những cuộc thi học thuật, kỹ năng thông thường, các thí sinh tham dự có cơ hội cộng tác với nhau để đi thực tế, trải nghiệm, làm việc và sáng tạo. Cuộc thi khẳng định tinh thần ham học hỏi, năng động, sáng tạo của sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội.

Xem thêm tại: https://tuoitre.vn/giao-duc.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *