Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam đào tạo văn bằng 2

Văn bằng 2 là gì làm sao để đạt được

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo văn bằng 2, đây là một giai đoạn quan trọng trong hành trình học tập và phát triển sự nghiệp của mỗi chúng ta. Việc chọn một trường đại học phù hợp và uy tín để nghiên cứu và học tập là một trong các yếu tố quyết định đối với sự thành công trong tương lai. Bạn hãy cùng Đại học trực tuyến tìm hiểu về một số ngành và trường đại học đào tạo văn bằng 2 này nhé.

Văn bằng 2 là gì làm sao để đạt được?

Văn bằng 2 là gì làm sao để đạt được
Văn bằng 2 là gì làm sao để đạt được

Văn bằng 2 là văn bằng chứng minh người học đã hoàn thành một khóa học đại học theo chương trình chính quy trước đó, đã đáp ứng đủ các yêu cầu học tập và được trao bởi một trường đại học hoặc cao đẳng. Đồng thời, văn bằng 2 là một chứng chỉ quan trọng và uy tín trong hệ thống giáo dục đại học, thường được gọi là bằng cử nhân hoặc bằng đại học. Đây là một bước quan trọng trong quá trình học tập và phát triển cá nhân của mỗi người, đặc biệt là trong hệ thống giáo dục cao cấp.

 

Đào tạo văn bằng 2 có trường nào uy tín

Hãy cùng tìm hiểu kỹ về các trường đại học và chương trình đào tạo văn bằng 2 mà bạn quan tâm. Tham khảo thông tin từ trang web của trường, tìm hiểu về đánh giá từ sinh viên và cựu sinh viên, đặc biệt hãy đăng ký ngay để nhận tư vấn để có cái nhìn tổng quan về các trường nhé.

Trường đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

văn bằng 2 trường đại học kinh tế quốc dân
văn bằng 2 trường đại học kinh tế quốc dân

Trường đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là một trong những trường đại học hàng đầu và được công nhận tại Việt Nam. NEU cung cấp một loạt các chương trình đào tạo văn bằng 2 chất lượng, bao gồm ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng và Luật kinh tế. 

Thời gian đào tạo có thể giao động từ 2-4 năm dựa vào chương trình đào tạo, và tốc độ học tập của sinh viên, cụ thể bạn có thể tham khảo ở dưới đây:

 • Đối với người tốt nghiệp THPT: Sẽ giao động khoảng 4 năm tùy thuộc vào quá trình học và ngành nghề đào tạo
 • Đối với người tốt nghiệp Trung cấp: giao động từ 3 năm tùy thuộc vào ngành nghề đào tạo
 • Đối với người đã có bằng Cao đẳng, đại học: được miễn giảm một số môn học và thời gian đào tạo sẽ rút ngắn còn khoảng 2 năm.
 • Sinh viên có thể đăng ký học vượt để rút ngắn thời gian học.

Với môi trường học tập tiên tiến và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, NEU đảm bảo mang lại cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Học viện tài chính (AOF)

Học viện tài chính (AOF)
Học viện tài chính (AOF)

Với vai trò là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu về Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam, Học viện Tài chính đào tạo chuyên sâu chất lượng các ngành như Kế toán và Quản trị kinh doanh. 

Thời gian đào tạo có thể giao động từ 2-4 năm dựa vào chương trình đào tạo, và tốc độ học tập của sinh viên, cụ thể bạn có thể tham khảo ở dưới đây:

 • Đối với người tốt nghiệp THPT, Trung cấp: Sẽ giao động khoảng 4 năm tùy thuộc vào quá trình học và ngành nghề đào tạo
 • Đối với người đã có bằng cao đẳng, đại học: được miễn giảm một số môn học và thời gian đào tạo sẽ rút ngắn còn khoảng 2 – 2,5 năm.
 • Sinh viên có thể đăng ký học vượt để rút ngắn thời gian học.

Sinh viên tại AOF có cơ hội tiếp cận với kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và các hoạt động thực tế tại AOF đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên trước khi bước vào thị trường lao động.

Xem Thêm: Review chân thực nhất về Đại học từ xa 2024

Đại học Thái Nguyên (TNU)

Đại học Thái Nguyên (TNU)
Đại học Thái Nguyên (TNU)

Đại học Thái Nguyên là một trường đại học đa ngành đáng chú ý tại Việt Nam. TNU cung cấp một loạt các ngành học đa dạng trong đào tạo văn bằng 2, bao gồm các ngành như Luật kinh tế, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán tổng hợp, Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng, Điện tử – Viễn thông và Thương mại điện tử và marketing số.

Thời gian đào tạo có thể giao động từ 2 – 2,5 năm dựa vào chương trình đào tạo, và tốc độ học tập của sinh viên, cụ thể bạn có thể tham khảo ở dưới đây:

 • Chỉ tuyển sinh đối tượng có bằng Cao đẳng, đại học: được miễn giảm một số môn học và thời gian đào tạo sẽ rút ngắn còn khoảng 2 – 2,5 năm.
 • Sinh viên có thể đăng ký học vượt để rút ngắn thời gian học.

Trường tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với môi trường học tập sáng tạo và đội ngũ giảng viên tận tâm, giúp sinh viên phát triển tư duy và kỹ năng chuyên môn.

Xem Thêm: TÌM HIỂU NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG HỆ TỪ XA ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN 

Trường đại học Mở Hà Nội (HOU)

Trường đại học Mở Hà Nội (HOU)
Trường đại học Mở Hà Nội (HOU)

Trường đại học Mở Hà Nội (HOU) là một trường đại học có hệ thống đào tạo từ xa uy tín tại Việt Nam. HOU cung cấp các chương trình đào tạo văn bằng 2 linh hoạt, bao gồm các ngành Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành, Công nghệ thông tin, Luật kinh tế, Luật, Quản trị khách sạn, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Anh. Hình thức học từ xa của HOU cho phép sinh viên làm việc và học tập đồng thời, phù hợp với những người có lịch trình bận rộn.

Thời gian đào tạo có thể giao động từ 2 – 3,6 năm dựa vào chương trình đào tạo, và tốc độ học tập của sinh viên, cụ thể bạn có thể tham khảo ở dưới đây:

 • Đối tượng có bằng Cao đẳng, đại học: được miễn giảm một số môn học và thời gian đào tạo sẽ rút ngắn còn khoảng 2 – 3,6 năm.
 • Sinh viên có thể đăng ký học vượt để rút ngắn thời gian học.

Xem Thêm:Trường Đại học Mở Hà Nội khai giảng Khóa K20C đào tạo trực tuyến

Học Viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT)

Học Viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT)
Học Viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT)

Là một trong những trường đại học uy tín nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực, đào tạo các ngành như Công nghệ thông tin và Kỹ thuật điện tử viễn thông. PTIT cũng cung cấp chương trình đào tạo văn bằng 2 cho sinh viên quan tâm.

Thời gian đào tạo có thể giao động từ 4,5 năm đối với những người đã tốt nghiệp THPT nếu đã có bằng cấp như trung cấp, cao đẳng hay bằng đại học thì sẽ dựa theo bằng cấp học viên nộp để xét miễn môn và Sinh viên có thể đăng ký học vượt để rút ngắn thời gian học.

Xem Thêm: CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC TỪ XA HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

 

Khi lựa chọn trường đào tạo văn bằng 2, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

Chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên: Đảm bảo rằng trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm trong lĩnh vực tương ứng. Điều này đảm bảo rằng sinh viên nhận được sự hướng dẫn và đào tạo chuyên sâu.

Cơ sở vật chất và tài liệu học tập: Một môi trường học tập tốt và cơ sở vật chất đáng tin cậy là quan trọng để hỗ trợ quá trình học tập. Đảm bảo trường đại học có thư viện, phòng thí nghiệm và các phương tiện hỗ trợ khác để hỗ trợ sinh viên nghiên cứu và hoàn thiện kiến thức.

Mối quan hệ đối tác và cơ hội việc làm: Xem xét mối quan hệ đối tác của trường với các doanh nghiệp và tổ chức trong lĩnh vực tương ứng. Điều này có thể tạo ra cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về một số trường đại học đào tạo văn bằng 2 hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về văn bằng 2 và sớm tìm được hướng đi mới cho sự nghiệp, cuộc sống của mình.

Đại học trực tuyến chúng tôi hiện tại đang liên kết tuyển sinh văn bằng thứ 2 trình độ đại học hệ từ xa (đào tạo trực tuyến) cho một số trường hàng đầu tại Việt Nam như:

Bạn quan tâm đến ngành học của các trường trên có thể liên hệ với Đại học trực tuyến để được tư vấn trực tiếp và chuyên sâu bởi đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi và của đội ngũ tư vấn của Nhà trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *