Review chân thực nhất về Đại học từ xa 2024

Review chân thực nhất về Đại học từ xa 2024

Đại học từ xa hiện nay đang dần trở nên phổ biến trong thời kỳ công nghệ 4.0. Những ai muốn vừa học vừa làm, những ai muốn học song bằng hoặc văn bằng hai thì đây sẽ là hình thức đào tạo phù hợp. Vậy bạn đã biết gì về hình thức học này? Hãy cùng  Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến “Review chân thực nhất về đại học từ xa” tại bài viết dưới đây nhé!

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa là gì?
Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa là gì? Đại học từ xa là hình thức đào tạo đại học thông qua các thiết bị có kết nối internet. Người học không cần phải đến trường. Người học và người dạy không cùng một chỗ, không cùng địa điểm mà vẫn có thể học thông qua hình thức đào tạo từ xa. Hình thức này giúp người học tối ưu được không gian và thời gian học tập. Điều này đồng nghĩa với việc học viên có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào, linh hoạt về giờ giấc. Vì vậy sẽ tiết kiệm được kha khá khoản chi phí đi lại.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy giống với chương trình đại học truyền thống. Tuy nhiên học viên cần chú ý tính kỷ luật, tự giác cao và rèn luyện tính kiên trì.

Xem thêm: ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC TỪ XA? CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ ĐẠI HỌC TỪ XA

Chất lượng đào tạo từ đại học từ xa như thế nào

Chất lượng đào tạo từ đại học từ xa như thế nào
Chất lượng đào tạo từ đại học từ xa như thế nào

Mặc dù các lớp học được tổ chức và hoạt động thông qua hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, chất lượng bài giảng và chất lượng của đại học từ xa không hề khác biệt so với các chương trình đào tạo trực tiếp hiện nay. Học viên khi tham gia các lớp học trực tuyến vẫn làm các bài kiểm tra đánh giá thường xuyên giống như các sinh viên học Hệ đào tạo chính quy. Các kì thi kết thúc kì học, học viên vẫn cần đảm bảo chất lượng bài làm bằng hình thức thi trực tiếp tại các địa điểm thi do chính cơ sở học viên theo học thông báo .

Các lớp học trong chương trình đào tạo từ xa thường sẽ có số lượng học viên ít hơn thông thường. Việc này để đảm bảo chất lượng học cũng như tăng sự tương tác giữa giảng viên và học viên. Thêm vào đó, điều này cũng giúp các giảng viên có thể nắm bắt khả năng học tập cũng như dễ dàng điều chỉnh lớp học sao cho phù hợp với tình hình học tập của lớp. Hơn nữa, học viên cũng dễ dàng hơn trong việc trao đổi, thảo luận, chia sẻ thông tin với các học viên trong cùng lớp học trực tuyến.

Xem thêm: SỞ HỮU BẰNG CỬ NHÂN ĐẠI HỌC DỄ DÀNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN

Bằng đại học từ xa có thể học lên cao được không?

Bằng đại học từ xa có thể học lên cao được không?
Bằng đại học từ xa có thể học lên cao được không?

Tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018,

Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương..

Như vậy bằng đại học từ xa là văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trên bằng tốt nghiệp sẽ không ghi hình thức đào tạo. Vậy bằng đại học từ xa có giá trị hay không? Câu trả lời là có, bằng đại học dù được đào tạo theo hình thức nào đều có giá trị ngang nhau.

Như vậy, từ những quy định trên có thể thấy sau khi tốt nghiệp đại học từ xa học viên có thể tiếp tục học lên cao hơn, cụ thể:

  • Có thể học lên văn bằng 2
  • Học lên thạc sĩ, tiến sĩ
  • Có thể sử dụng để thi tuyển công chức…

Xem thêm:NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CÓ MỘT LỘ TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA HIỆU QUẢ

Học đại học từ xa mất bao lâu?

Học đại học từ xa mất bao lâu?
Học đại học từ xa mất bao lâu?

Thời gian đào tạo hệ từ xa có thể giao động từ 2-4 năm dựa vào chương trình đào tạo, và tốc độ học tập của sinh viên, cụ thể bạn có thể tham khảo ở dưới đây:

  • Đối với người tốt nghiệp THPT: học hệ từ xa sẽ giao động từ 3,5 đến 4 năm tùy thuộc vào ngành nghề đào tạo
  • Đối với người tốt nghiệp Cao Đẳng, Trung cấp: giao động từ 2-3,5 năm
  • Đối với người đã có bằng cử nhân, kỹ sư: được miễn giảm một số môn học và thời gian đào tạo sẽ rút ngắn còn khoảng 2 năm.

Xem thêm: TẠI SAO NGƯỜI ĐI LÀM NÊN CHỌN HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA?

Chi phí học đại học từ xa

Chi phí học đại học từ xa
Chi phí học đại học từ xa

Chi phí học đại học từ xa thông thường sẽ thấp hơn so với chi phí học tập chính quy vì bạn có thể cắt giảm một phần tiền sinh hoạt ăn ở và đi lại.

Học phí có thể thay đổi do quy định của nhà trường nhưng sẽ không tăng quá 10% theo quy định của Nhà nước. Mức học phí thường sẽ giao động mỗi tín chỉ khoảng từ 365.000 đồng – 600.000 đồng và phí hồ sơ đăng ký nhập học sẽ khoảng từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Xem thêm: 7 LÝ DO KHIẾN CHO HỆ ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA NGÀY CÀNG TRỞ NÊN HOT HIT VÀ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN

Top các trường đại học từ xa bạn nên theo học

Top các trường đại học từ xa bạn nên theo học
Top các trường đại học từ xa bạn nên theo học

Học đại học từ xa trường nào tốt? Chắc hẳn những ai đang đọc đến đây đều có một dấu hỏi lớn trong lòng. Chính vì vậy Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó tại đây!

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo chương trình từ xa, bên cạnh đó mỗi đơn vị đào tạo đều có những ngành nghề, phương thức giảng dạy khác nhau. Vì thế trước khi đăng ký học các học viên nên xem xét và tìm hiểu kĩ các cơ sở đào tạo uy tín, quy định đào tạo, chuyên ngành đào tạo, văn bằng tốt nghiệp phù hợp với bản thân.

Dưới đây là một số trường tiêu biểu đào tạo đại học từ xa trên toàn quốc:

Xem thêm: SO SÁNH BẰNG ĐẠI HỌC TỪ XA VÀ BẰNG ĐẠI HỌC CHÍNH QUY? NÊN HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA Ở ĐÂU?

Trên đây là “Review chân thực nhất về đại học từ xa” mà Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về đại học từ xa. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc về hình thức học này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *