TẠI SAO NGƯỜI ĐI LÀM NÊN CHỌN HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA?

Đại học từ xa là lựa chọn của rất nhiều sinh viên và những người đi làm muốn có triển vọng nghề nghiệp tốt hơn. Học tập từ xa giúp các sinh viên có kiến thức và bằng cấp mà không phải trải qua bất cứ hình thức học tập thông thường nào.

dai-hoc-tu-xa

1. Xu hướng học đại học từ xa những năm trở lại đây

Xu hướng học đại học từ xa (hoặc học trực tuyến) đã trở nên ngày càng phổ biến trong vài năm gần đây do nhiều lý do khác nhau.  Đặc biệt, kể từ trong bối cảnh đại dịch COVID-19, học trực tuyến đã trở thành sự lựa chọn phổ biến để tiếp tục học tập trong khi giữ an toàn xã hội. Sau đó, chính vì nhận thấy được rất nhiều ưu điểm của hình thức học từ xa cho nên nhiều trường đại học truyền thống đã mở rộng chương trình học trực tuyến hoặc tạo ra các khóa học trực tuyến riêng. Điều này giúp các trường đại học tiếp cận được đối tượng học viên ở xa và cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người theo học đại học.

Hiện tại ngày càng có nhiều người đã và đang quan tâm đến hình thức học từ xa này. Sự gia tăng của các trường đại học đào tạo hệ từ xa đã tạo cơ hội học viên có thể tham gia vào các chương trình học đại học trực tuyến và đạt bằng cử nhân, có giá trị tương đương với Hệ chính quy từ những trường đại học này.

Các chương trình đại học từ xa thường rất tự do và có tính linh hoạt cao. Hầu hết các sinh viên đều có thể vừa học và vừa làm mà không phải dở dang công việc của mình. Họ cần có một nguồn thu nhập để chi trả các chi phí hàng ngày. Do đó, để nâng cấp trình độ giáo dục và kỹ năng của mình, rất nhiều sinh viên đã lựa chọn các khóa đào tạo từ xa.

dai-hoc-tu-xa

Xem thêm: Có nên học Đại học trực tuyến? Tuyển sinh Đại học trực tuyến 2023

2. Tại sao người đi làm nên chọn học hệ từ xa?

2.1. Những lý do “không thể hợp lý hơn” mà người đi làm nên chọn học đại học từ xa

a) Tiết kiệm thời gian học

Học đại học từ xa là sự lựa chọn hợp lý cho người bận rộn. Khóa học giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, bạn không phải lên lớp học thường xuyên. Học viên sẽ học và tương tác trên hệ thống của trường thông qua các thiết bị kết nối mạng. Học viên có thể chủ động thời gian học rảnh lúc nào học lúc đấy. Bạn có thể ngày đi làm việc bình thường tối bạn mới tham gia vào việc học. Học online giúp bạn có thể cân đối giữa thời gian học và thời gian làm việc một cách hợp lý.

b) Tiết kiệm chi phí

Khi tham gia học đại học từ xa qua mạng, sinh viên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể như: Chi phí xăng xe, chi phí ăn uống… Học online thường có mức thu học phí rẻ hơn so với học truyền thống vì học online học viên sẽ không phải tốn chi phí phòng học, địa điểm học.

c) Thời gian học có tính linh hoạt cao

Một ưu điểm không thể không nói đến là tính linh hoạt của chương trình đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh mang lại cho người học. Học viên sẽ chủ động được thời gian học học, việc học không ảnh hưởng đến chi công việc cũng như thu nhập của bản thân. Học viên cũng có thời gian giải trí, thời gian cho các công việc khác ngoài công việc học, học viên chỉ cần dành 2-3 tiếng đồng hồ cho việc học online thông qua thiết bị kết nối mạng.

 d) Văn bằng không ghi hình thức đào tạo

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, trên văn bằng sẽ vẫn ghi các nội dung cũ nhưng không ghi thông tin về hình thức đào tạo. Từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như chính quy, tại chức, từ xa… Do đó, giá trị của mỗi hình thức đào tạo đều ngang nhau và được các nhà tuyển dụng chấp nhận khi tham gia vào thị trường lao động. Chính vì thế, việc lựa chọn hình thức phù hợp sẽ phụ thuộc vào mục đích và tình hình tài chính cá nhân của mỗi người.

dai-hoc-tu-xa

Xem thêm: So sánh bằng Đại học từ xa và bằng Đại học chính quy? Nên học Đại học từ xa ở đâu?

2.2. Danh sách những trường đào tạo đại học từ xa dành cho người đi làm tại Việt Nam

Đại học từ xa hiện nay đã và đang được phổ biến trên toàn quốc. Không khó để bạn tìm được một ngôi trường đào tạo từ xa, sau đây là một vài ngôi trường như vậy: 

Đại học Kinh tế quốc dân 

NEU E-learning đang tuyển sinh Hệ từ xa với 5 ngành học:

Quản trị kinh doanh – Tài chính Ngân hàng – Kế toán – Luật Kinh tế – Luật

Đại học Thái Nguyên

TNU E-learning đang tuyển sinh Hệ từ xa với 9 ngành học:

Ngôn ngữ Trung Quốc – Ngôn ngữ Anh – Luật kinh tế – Quản trị kinh doanh – Kế toán – Tài chính ngân hàng – Công nghệ thông tin – Điện tử viễn thông – Thương mại điện tử

Học viện Tài chính:

AOF E-learning đang tuyển sinh Hệ từ xa với 2 ngành học:

Kế toán – Quản trị kinh doanh 

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

PTIT E-learning đang tuyển sinh Hệ từ xa với 3 ngành học:

Công nghệ thông tin – Kỹ thuật điện tử – viễn thông – Quản trị kinh doanh 

Đại học Mở Hà Nội

HOU E-learning đang tuyển sinh Hệ từ xa với ngành học:

Kế toán – Luật – Luật Kinh tế – Quản trị kinh doanh – Tài chính – ngân hàng – Ngôn ngữ Anh – Thương mại điện tử – Công nghệ thông tin

Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

TNUT E-learning đang tuyển sinh Hệ từ xa với 3 ngành học

Kỹ thuật xây dựng – Quản lý công nghiệp – Kinh tế công nghiệp 

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

TUAF E-learning đang tuyển sinh Hệ từ xa với  ngành học:

Nông nghiệp Công nghệ cao – Kinh doanh Quốc tế  – Công nghệ thực phẩm – Công nghệ thực phẩm (Chương trình tiên tiến – đào tạo bằng Tiếng Anh) – Kinh tế Nông nghiệp – Khoa học môi trường – Quản lý tài nguyên và môi trường – Quản lý đất đai

dai-hoc-tu-xa

Hiện Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến đang là đối tác tuyển sinh hệ đào tạo đại học từ xa của các trường đại học như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Ngân hàng, nếu bạn đang quan tâm đến Đại học trực tuyến hệ từ xa, vui lòng tham khảo cách thức đăng ký bên dưới để được thầy cô tư vấn trong thời gian sớm nhất. 

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.