CÓ NÊN HỌC ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN? TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN 2023

Học đại học trực tuyến (online) là gì?

Đại học trực tuyến còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như E-Learning, đại học từ xa hoặc đào tạo cử nhân trực tuyến. Thông qua cách học này, giảng viên và sinh viên sẽ trao đổi bài với nhau bằng điện thoại, máy tính bảng, laptop hay máy tính để bàn có kết nối Internet. Bài giảng và tài liệu tham khảo sẽ được tải lên hệ thống E-Learning của trường để hai bên cùng theo dõi.

Về cơ bản, nội dung bài học của nhà trường sẽ được xây dựng dựa trên chương trình học chính quy. Tất cả các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký xét tuyển. Thậm chí, thời gian học tập linh hoạt của chương trình còn phù hợp với những bạn đang đi làm.

Ưu điểm và nhược điểm của việc học đại học trực tuyến

Ưu điểm

– Học mọi lúc mọi nơi: Khi tham gia các khóa học trực tuyến, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian biểu phù hợp với lịch học. Chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop, bạn đã có thể học ở mọi nơi như văn phòng, thư viện, quán nước mà không bị giới hạn không gian.

– Vừa làm việc, vừa học tập vô cùng tiện lợi: Đối với những bạn muốn vừa học trực tuyến, vừa đi làm thêm học hỏi kinh nghiệm thì khóa học này là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Bạn vừa có thể bổ sung khối kiến thức chuyên ngành, vừa có thể thu thập kinh nghiệm và đảm bảo chi phí sinh hoạt cá nhân.

– Giá trị bằng cấp tương đương với bằng đại học chính quy: Theo quy chế mới nhất của Bộ GD & ĐT, bằng đại học trực tuyến của mỗi ngành sẽ có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy của ngành đó. Thông tin ghi trên bằng đại học trực tuyến hoàn toàn giống như các loại văn bằng của đại học chính quy để tránh tình trạng phân biệt đối xử.

Nhược điểm

– Cần phải có công nghệ và thiết bị phù hợp: Học đại học trực tuyến yêu cầu sinh viên cần có thiết bị thông minh được kết nối Internet. Trong quá trình học, bạn sẽ được yêu cầu làm bài tập thông qua các phần mềm như Zoom, Google Meet hay Google Docs. Nếu không chuẩn bị đầy đủ, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình học tập.

– Phải có động lực cao và sự tự định hướng: Khi tham gia khóa học trực tuyến, phần lớn bạn phải tự học thêm tại nhà. Việc linh hoạt về thời gian biểu đôi khi khiến bạn cảm thấy lười biếng và không có tinh thần học tập. Do đó, người học cần phải tự kỷ luật và vạch ra cho mình lộ trình học hợp lý nhất.

Những trường hợp nên học đại học trực tuyến

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, muốn đi làm ngay

Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT, vừa muốn đi làm để trang trải việc học vừa muốn bổ sung kiến thức chuyên ngành thì đại học trực tuyến sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn không cần phải đến trường theo giờ cố định và thuận tiện hơn khi phỏng vấn xin việc làm.

Tốt nghiệp cấp ba, đã đi làm nhiều năm nhưng muốn quay lại học đại học

Nếu đang đi làm, sẽ rất khó khăn để bạn đăng ký tham gia chương trình đại học chính quy. Khối lượng công việc và lịch học dày đặc khiến bạn dễ sinh áp lực và suy giảm năng suất cho cả hai bên. Trong trường hợp này, bạn có thể đăng ký khóa học trực tuyến để có thể chủ động sắp xếp thời gian hợp lý.

Đã có một văn bằng và muốn học lấy bằng đại học

Bạn đã có bằng Cao đẳng và muốn học liên thông đại học, tuy nhiên vì tính chất công việc nên bạn không thể sắp xếp thời gian để tham gia các khóa học tại chức vào buổi tối. Vậy chương trình đại học trực tuyến sẽ là lựa chọn phù hợp hàng đầu. Khóa học cho phép bạn tự chọn thời gian học phù hợp với lịch làm việc và thói quen sinh hoạt, không bị ảnh hưởng bởi lịch làm tăng ca.

Những điều bạn nên làm để việc học đại học trực tuyến được hiệu quả

Để đảm bảo hoàn thành tốt chương trình đại học trực tuyến và nhận được tấm bằng Cử nhân, người học không nên chủ quan và bỏ lỡ các tiết học. Việc làm này sẽ khiến bạn bỏ qua một số kiến thức quan trọng hoặc những bài kiểm tra đột xuất.

Ngoài tra, bạn nên đọc tài liệu và chuẩn bị bài trước mỗi tiết, chăm chú nghe giảng bài để tăng khả năng tiếp thu bài học. Mạnh dạn trao đổi với giảng viên nếu gặp khó khăn và hoàn thành đầy đủ bài tập để giảng viên có thể đánh giá được năng lực của bạn.

Tham khảo đăng ký các ngành học siêu chất lượng tại các trường đại học nổi tiếng hàng đầu trong việc đào tạo hệ học từ xa: KINH TẾ QUỐC DÂN, ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI, HỌC VIỆN TÀI CHÍNH, ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN,.. Với các ngành học bao gồm:

 1. Ngôn ngữ Anh
 2. Kế toán
 3. Tài chính ngân hàng
 4. Ngân hàng
 5. Quản trị kinh doanh
 6. Luật
 7. Luật kinh tế
 8. Quản trị khách sạn
 9. Công nghệ thông tin
 10. Kỹ thuật điện tử viễn thông
 11. Thương mại điện tử và marketing
 12. Quản trị du lịch và lữ hành

——————-

 Hình thức xét tuyển, không thi đầu vào

 Nhận hồ sơ liên tục

 Học Online 100% tại nhà

Tham khảo chi tiết tại:

Liên hệ tư vấn: 0375.493.817

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *