Cập nhật danh sách các trường đào tạo Đại học từ xa năm 2024?

Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa 2024

Trong thời kỳ công nghệ phát triển 4.0 hiện nay, đại học từ xa chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều thắc mắc xung quanh chủ đề này. Học đại học từ xa trường nào tốt? Nên học đại học từ xa trường nào? Quy chế tuyển sinh ra sao? Dưới đây Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến sẽ giúp bạn liệt kê danh sách các trường đào tạo đại học từ xa nhé!

Quy chế tuyển sinh đại học từ xa

Quy chế tuyển sinh đại học từ xa
Quy chế tuyển sinh đại học từ xa

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh trường đại học từ xa vô cùng rộng lớn, không giới hạn độ tuổi chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương trở lên, đáp ứng đầy đủ yêu cầu cần thiết của đại học đào tạo từ xa.

Tùy vào ngành học và mục tiêu học tập khác nhau, thời gian đào tạo cũng sẽ khác nhau.

  • Đối với những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương sẽ mất từ 3,5 – 4 năm học đại học từ xa.
  • Đối với những người có bằng đại học hoặc tương đương, muốn học lên văn bằng 2 hoặc song bằng sẽ có thời gian đào tạo từ 2 – 3.5 năm.

Ngoài ra, chương trình đào tạo đại học từ xa rất phù hợp dành cho những người đi làm, cán bộ, công nhân viên chức có lịch trình làm việc bận rộn.

Tóm lại, chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp THPT thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký và trúng tuyển vào đại học từ xa. Với nỗ lực học tập và sự kiên trì, quyết tâm của bản thân thì không gì có thể ngăn cản bạn tiến gần hơn với tri thức, mở rộng cơ hội việc làm và nâng cao giá trị bản thân.

Phương thức tuyển sinh

Các phương thức xét tuyển, tuyển sinh đại học từ xa thông thường sẽ sử dụng học bạ THPT. Trường sẽ sử dụng kết quả học tập của 3 môn được ghi trong học bạ để xác nhận đạt yêu cầu đủ kiến thức tốt nghiệp THPT theo quy định của Luật Giáo dục. Các môn đưa vào xét tuyển phải liên quan đến ngành đào tạo, trong đó có ít nhất 2 môn là Toán hoặc Ngữ Văn. Tuyển sinh đại học từ xa xét tuyển dựa trên form đăng ký và hồ sơ xét tuyển của từng trường nơi bạn muốn theo học.

Xem thêm:Học Liên Thông Con Đường Thứ Hai Đến Với Đại Học

Cách đăng ký đại học từ xa

Cách đăng ký đại học từ xa
Cách đăng ký đại học từ xa

Dưới đây là cách đăng ký học đại học từ xa mà Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến gửi đến bạn:

  • Tham khảo thông tin trường đại học từ xa mà bạn muốn theo học qua các cổng thông tin đào tạo uy tín.
  • Truy cập đường link đăng ký hồ sơ đại học từ xa.
  • Đọc kỹ hướng dẫn đăng ký xét tuyển và điền link đăng ký theo mẫu của trường.
  • Chuẩn bị hồ sơ bao gồm: 1 bản photo học bạ THPT hoặc các văn bằng tương đương (có công chứng), 1 bản photo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân (có công chứng), 2 ảnh 3×4 tùy theo yêu cầu nhà trường.
  • Kiểm tra kỹ thông tin một lần nữa.
  • Nộp hồ sơ xét tuyển và đợi thông báo từ nhà trường.

Xem thêm: So sánh Đại học trực tuyến với các hình thức đào tạo hiện nay

Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa 2024

Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa 2024
Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa 2024

Ngày nay, chương trình đào tạo Đại học từ xa đã dần phổ biến hơn vì thế có khá nhiều trường có danh tiếng và uy tín nhất định trong việc triển khai giảng dạy theo hình thức học tập này. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo đại học từ xa uy tín Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến cung cấp giúp bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng bản thân mình.

Xem thêm: SO SÁNH BẰNG ĐẠI HỌC TỪ XA VÀ BẰNG ĐẠI HỌC CHÍNH QUY? NÊN HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA Ở ĐÂU?

 

Hiện nay, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến đang là đối tác tuyển sinh Đại học từ xa cho các trường như: Đại học Kinh Tế quốc Dân, Học viện Tài Chính, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông,… Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì về hình thức đào tạo này thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay để được tư vấn và giải đáp.

Trên đây Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến đã giúp bạn “Cập nhật danh sách các trường đào tạo Đại học từ xa năm 2024?”. Mong rằng các bạn sẽ tìm được trường đại học theo đúng mong muốn và nguyện vọng của bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *