Học Liên Thông Con Đường Thứ Hai Đến Với Đại Học

Học Liên Thông Con Đường Thứ Hai Đến Với Đại Học

Học liên thông Đại học là con đường thứ hai đến với Đại học mặc dù tốn kém thời gian và tiền bạc hơn là học Đại học chính quy, thế nhưng lợi ích lại rất lớn

Học liên thông Đại học là con đường dài, tốn kém thời gian và tiền bạc hơn là học Đại học chính quy, thế nhưng đây lại là cách duy nhất để có bằng Đại học đối với những bạn chỉ mới học hệ Trung cấp hay Cao đẳng, mặc dù cái giá phải trả là rất cao nhưng với việc có thể mang về cho mình tầm bằng Đại học thì mọi sự khó khăn này là vô cùng xứng đáng.

Để đến với thành công không có con đường nào là dễ dàng,  chỉ có dám đương đầu, dám chấp nhận và không ngừng phấn đấu là cách duy nhất mà sẽ giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn, mà học liên thông là con đường thứ hai đến với Đại học liệu bạn có dám đi tất cả đều nằm ở quyết định của bạn.

LỢI ÍCH CỦA BẰNG ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG MANG LẠI RẤT LỚN:

Để có thể xin được việc làm hay nắm giữ vị trí quan trong trong một công ty hay doanh nghiệp nào đó thì bạn không thể thiếu tấm bằng đại học, đã từng có một thời gian bằng Đại học liên thông, bằng Đại học tại chức hay bằng Đại học hệ vừa học vừa làm bị đánh giá thấp hơn bằng đại học chính quy, nhưng thực chất không phải vậy Nhà nước đã có quy định công nhận giá trị của các loại bằng này là tương đương nhau, hiện tại bây giờ các trường đào tạo học liên thông đại học cũng đã cấp bằng liên thông không khác gì bằng Đại học chính quy để xóa đi những tư tưởng đã cũ.

Với việc cầm tấm bằng Đại học liên thông khi đi xin việc thì giá trị và cơ hội là ngang bằng với Đại học chính quy, nhà tuyển dụng vẫn quan tâm nhất là kiến thức và kinh nghiệm làm việc để lựa chọn bạn chứ không phải phụ thuộc vào tấm bằng. Chính vì vậy bạn hãy cố gắng trau dồi kiến thức, bổ sung những điều mình còn yếu trong công việc để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng đó mới là điều quan trọng chứ không nên suy nghĩ nhiều tấm bằng đại học liên thông hay chính quy.

Học liên thông cũng là cả một quá trình dài vất vả thậm chí còn hơn cả học chính quy bởi gần như mọi người theo con đường liên thông Đại học đều đang đi làm, thời gian học so với học Đại học chính quy thì sẽ dài hơn từ 1,5 đến 2 năm đây là khoảng thời gian các bạn phải luôn cố gắng phấn đấu trong việc học cũng như sắp xếp thời gian học sao cho cân đối và hợp lý. Bởi nếu bạn không theo kịp chương trình học, bị hổng kiến thức dẫn tới nợ môn, thi lại học lại thi con đường liên thông Đại học của bạn có thể còn bị kéo dài tới 3-4 năm.

Học Liên Thông Đại Học Cơ Hội Việc Làm Với Bạn Gần Như Chắc Chắn 100%

Đúng như vậy việc học liên thông sẽ giúp bạn có đầy đủ tất cả kỹ năng từ lý thuyết tới thực hành, các nhà tuyển dụng rất thích những nhân viên như vậy . Việc này so với bạn chỉ cầm một tấm bằng Trung cấp hay Cao đẳng khi mới ra trường mà đi xin việc làm là rất khó khăn, chính vì vậy những bạn này nên đăng ký học liên thông để có thể học hỏi thêm những kiến thức chuyên sâu hơn, cũng như bổ sung cho mình những kinh nghiệm quý báu.

Hiện nay các sinh viên Đại học khi mới ra trường thất nghiệp cũng rất nhiều, lý do chính là bởi họ chỉ nắm chắc được lý thuyết, những phần thực hành hay đi vào công việc thực tế thì rất lúng túng không biết làm, nhưng với những bạn học liên thông thì khác do đã có kinh nghiệm làm việc từ trước cộng với kiến thức được học thêm trong quá trình đào tạo liên thông nên với họ gần như các công ty không cần phải đào tạo từ đầu.

Mặc dù sau khi học liên thông các bạn sẽ có một tương lai và một sự nghiệp tốt hơn nhưng đi cũng với đó phải là sự cố gắng và nỗ lực không ngững vươn lên. Trước khi quyết định học liên thông các bạn nên chuẩn bị tư tưởng từ trước xác định rõ mục tiêu: học là để cho mình, học là để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn chứ không phải học là chỉ để lấy tấm bằng.

Có nhiều bạn đã học xong Trung cấp và có ý định liên thông lên Cao đẳng, nhưng có vẻ đây là quyết định không đúng lắm, bởi đã liên mất thời gian và tiền bạc để học liên thông thì các bạn hãy lựa chọn học liên thông từ Trung cấp lên Đại học luôn để dễ dàng cho công việc sau này cũng như cơ hội thăng tiến dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *