NGÀNH LUẬT KINH TẾ LÀ GÌ? TẠO SAO NÊN HỌC HỆ TỪ XA NGÀNH LUẬT KINH TẾ?

luat-kinh-te

Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, tính đến hết năm 2022, số doanh nghiệp gia nhập hoặc quay trở lại thị trường đạt kỷ lục mới với số lượng lớn (208.386 doanh nghiệp). Do đó, để vận hành hệ thống doanh nghiệp và định hướng phát triển sao cho phù hợp với quy định hiện hành tại Việt Nam, vấn đề pháp lý về kinh tế thương mại tại các doanh nghiệp đều được chú trọng. Vì thế, nếu bạn am hiểu luật kinh tế, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong ngành cùng với mức thu nhập hấp dẫn. Hiện nay, ngành Luật kinh tế đang là một trong những ngành thu hút được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Vậy ngành Luật kinh tế là gì? Tại sao nên chọn học Hệ từ xa ngành Luật kinh tế. Hãy cùng trang Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

1. Luật kinh tế là gì?

1.2 Luật kinh tế là gì?

Ngành Luật kinh tế được hiểu là một ngành học có sự kết hợp giữa luật học và các kiến thức tổng hợp từ kinh tế học, bao gồm: thương mại, kinh tế. Tuy nhiên, so với kiến thức sâu rộng và tổng hợp của ngành Luật thì Luật kinh tế chỉ tập trung vào lĩnh vực kinh tế.

Ngành Luật kinh tế sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và những kỹ năng chuyên sâu về pháp luật và thực tiễn pháp lý trong kinh doanh, khả năng nghiên cứu và xử lý những tình huống pháp lý phát sinh trong thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, giữa các doanh nghiệp với nhau và sự quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp.

1.2. Ngành Luật kinh tế học những gì?

Hiện chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế tại các trường đều sẽ trang bị cho sinh viên khối kiến thức chi tiết đầy đủ về: Luật hành chính, Luật dân sự; Luật hiến pháp; Luật sở hữu trí tuệ; Pháp luật và chủ thể kinh doanh; Luật tố tụng hình sự; Luật thương mại quốc tế; Luật quốc tế; Luật đất đai; Luật cạnh tranh; Luật tài chính; Luật môi trường; Luật đầu tư; Luật kinh doanh quốc tế; Luật tài sản,…

Do đó, ngành Luật kinh tế sẽ trang bị cho các sinh viên những kiến thức cơ bản về hầu hết các luật, chính sách của Nhà nước Việt Nam quy định và ban hành, nhưng trong đó sẽ tập trung vào các luật liên quan đến lĩnh vực thương mại và các vấn đề về kinh tế.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục tiêu và chương trình đào tạo của mỗi trường Đại học thì ngành Luật kinh tế được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau ví dụ như: Chuyên ngành Luật kinh doanh, Luật Tài chính ngân hàng, Luật đầu tư, Luật chứng khoán, Luật thương mại quốc tế,…

2. Tại sao nên học Hệ từ xa ngành Luật kinh tế?

Hệ từ xa hay còn biết đến với hình thức học đại học trực tuyến (đại học từ xa), là hình thức mà người học tự chủ việc tiếp cận học liệu như sách giáo trình, video bài giảng và sử dụng các công cụ công nghệ thông tin (máy tính, kết nối internet) dưới sự hỗ trợ và tổ chức của trường đại học để hoàn thành chương trình học tập của mình thông qua hệ thống học tập E-learning. 

Nhìn chung, Hệ từ xa mang tính linh hoạt, không gò bó về thời gian và địa điểm, vì người học sẽ học thông qua internet. Do đó, hình thức này mang đến nhiều lợi ích đáng kể cho người học, đặc biệt là cho những người có thời gian bận rộn không thể theo học hệ chính quy tập trung tại trường hoặc những người có khó khăn về địa trí địa lý.

Xem thêm: So sánh bằng đại học từ xa và bằng đại học chính quy? Nên học đại học từ xa ở đâu?

Dù là học online nhưng chương trình học của Hệ từ xa được thiết kế hợp lý và đảm bảo chuẩn đầu ra theo quy định của bộ GD&ĐT, người học sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng với khối lượng học tập tương đương Hệ chính quy. 

Vì thế, học Hệ từ xa ngành Luật kinh tế là chính là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn theo đuổi ngành Luật kinh tế. Dưới đây là hai lý do quan trọng để ngành Luật kinh tế Hệ từ xa trở thành một xu hướng được nhiều bạn lựa chọn:

a) Kiến thức chuyên ngành sâu rộng

Ngành Luật kinh tế vốn đa dạng và chuyên sâu về những quy tắc và pháp lý quan trọng liên quan đến việc xây dựng và quản lý các vấn đề kinh tế trong kinh doanh và thương mại. Đây là ngành học sẽ đòi hỏi bạn không ngừng học hỏi, trau dồi vì luôn có sự bổ sung và ban hành hệ thống luật pháp mới. Và còn học cách vận dụng kiến thức vào các hoạt động chuyên môn nghề nghiệp; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng, doanh nghiệp, công ty hay cho chính bản thân của bạn.

b) Ngành học không bao giờ lỗi thời

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều cần nắm rõ các pháp chế để triển khai hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp. Vậy nên, học ngành Luật kinh tế, bạn luôn có cơ hội trở thành một bộ phận thiết yếu trong bộ máy của mỗi công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Đây cũng là ngành học kiếm ra nhiều thu nhập và có cơ hội nắm giữ những vị trí then chốt không chỉ tại các doanh nghiệp, công ty mà ngay cả trong cơ quan nhà nước, hoạch định chính sách.

Tìm hiểu thêm: Luật kinh tế là gì? Cơ hội việc làm cho người học luật kinh tế

luat-kinh-te

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh Hệ đào tạo từ xa ngành Luật kinh tế. Trong đó, Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong top những trường có chất lượng đào tạo dẫn đầu cả nước về các ngành kinh tế, quản trị, luật. Chương trình đào tạo cử nhân hệ đào tạo từ xa (NEU-Elearning) của Đại học Kinh tế Quốc dân là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và phát triển sự nghiệp của bạn mà không cần phải rời xa công việc và gia đình. Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh khóa mới năm 2023 ngành Luật Kinh tế. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký bên dưới.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0945 659 027

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *