NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỌC NHỮNG GÌ

Công nghệ thông tin là gì? 

Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng internet và hệ thống máy tính, hỗ trợ việc phân phối, xử lý, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau.

Để hiểu một cách đơn giản hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng những tiến bộ công nghệ vào quá trình tạo ra, xử lý, truyền dẫn và lưu trữ thông tin, cũng như khai thác tri thức từ nguồn thông tin đó.

Ngành Công nghệ thông tin ngày nay đã phát triển thành các lĩnh vực phổ biến như Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Kỹ thuật phần mềm và Tin học ứng dụng.

Công nghệ thông tin đã trở thành đòn bẩy quan trọng trong mọi lĩnh vực kinh tế. Nó cung cấp những dịch vụ cốt lõi giúp thúc đẩy chiến lược kinh doanh, bao gồm quá trình tự động hóa, cung cấp thông tin, tạo liên kết với khách hàng và cải tiến quy trình sản xuất.

cong-nghe-thong-tin

Công nghệ thông tin thì học những gì?

Khi học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, cũng như kiến thức cơ bản về mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình và phần mềm. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn cung cấp sự chuyên sâu vào các lĩnh vực phù hợp với năng lực và sở thích của từng cá nhân, như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Truyền thông và mạng máy tính và nhiều lựa chọn khác.

Bằng việc tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu, phát triển và ứng dụng hệ thống phần mềm, bạn sẽ có cơ hội thực hiện các dự án quan trọng; bạn cũng sẽ được học về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các thiết bị dựa trên máy tính; đồng thời nắm vững kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn trong từng lĩnh vực cụ thể.

Chương trình học đại học trực tuyến trường Đại học Mở Hà Nội đang tuyển sinh hệ học từ xa ngành Công nghệ thông tin 2023. Sở hữu bằng cử nhân đại học tương đương hệ chính quy chỉ với một thiết bị kết nối internet trong tay.

Đăng ký học tại địa chỉ: tuxa.daihoctructuyen.com.vn/ehou

SĐT/ZALO tư vấn: 0375.493.817

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *