Ngành xây dựng dân dụng đh từ xa: xu hướng chọn nghề 2024

Ngành xây dựng dân dụng ĐH từ xa

Xây dựng dân dụng là ngành nghề lâu trời, luôn luôn cần thiết với mọi xã hội, mọi thời đại. Ngành xây dựng dân dụng xuất hiện từ lâu đời và có nhu cầu phát triển ổn định. Từ đó có thể thấy đây là một trong những ngành có nhu cầu về nguồn nhân lực ổn định, có xu hướng tăng cao và chưa có dấu hiệu giảm. Do đó, có nhiều trường Đại học đào tạo ngành học này nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu lao động lĩnh vực xây dựng.

Trong đó, ngành Xây dựng dân dụng hệ Đại học từ xa đang được nhiều bạn quan tâm vì những ưu điểm vượt trội của hình thức học này. Vậy ngành xây dựng dân dụng ĐH từ xa là gì? Học gì? Làm gì? Đăng ký học ở đâu? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết sau đây nhé!

Ngành xây dựng dân dụng đh từ xa
Ngành xây dựng dân dụng đh từ xa

1. Ngành xây dựng dân dụng ĐH từ xa là gì? Học gì?

xây dựng dân dụng là một ngành kỹ thuật chuyên nghiệp. Nhiệm vụ chính của ngành này là thiết kế, thi công công trình, giám sát thực hiện cũng như bảo trì các công trình dân dụng. Các công trình dân dụng ở đây có thể là nhà cửa, đường hầm, cầu cống…

Ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng thường được chia ra thành các ngành nhỏ, bao gồm: Kỹ thuật môi trường, kỹ thuật môi trường nước, kỹ thuật công trình biển, địa kỹ thuật, kỹ thuật kết cấu, kỹ thuật giao thông, kỹ thuật đô thị,…

 Ngành Xây dựng dân dụng hệ Đại học từ xa trang bị cho sinh viên hệ thống các kiến thức cơ bản về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, phần mềm thiết kế chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng cũng như kiến thức nền tảng về xây dựng công trình dân dụng.

Trong quá trình theo học chuyên ngành này, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tin học…Qua đó, cử nhân tốt nghiệp hoàn toàn có thể hòa nhập nhanh chóng với môi trường xã hội, đồng thời có năng lực tham gia vào công tác thiết kế, xây dựng hay quản lý kỹ thuật thuộc các lĩnh vực có liên quan.

Với chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng, sinh viên sẽ được đào tạo thông qua các môn học sau: Thiết kế nhà cao tầng, thiết kế địa chấn kết cấu tòa nhà, kiến ​​trúc nhà cửa, bản vẽ xây dựng, cơ học kết cấu, thiết kế kết cấu bê tông, thiết kế kết cấu thép, CAD kỹ thuật xây dựng, cơ học vật liệu, tổ chức và quản lý xây dựng, quản lý dự án, cơ học đất và nền móng, chi phí kỹ thuật và nguyên tắc định giá, thủy lực…

Ngành xây dựng dân dụng ĐH từ xa là gì
Ngành xây dựng dân dụng ĐH từ xa là gì

2. Cơ hội việc làm của ngành xây dựng dân dụng ĐH từ xa

Ngành xây dựng dân dụng được đánh giá là một trong những ngành có nhu cầu về nguồn nhân lực ổn định, có xu hướng gia tăng và chưa hề có dấu hiệu suy giảm.

Cử nhân ngành xây dựng dân dụng ĐH từ xa có thể làm nhiều vị trí công tác, có thể đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ xây dựng như công trình giao thông, các hệ thống thủy điện, thủy lợi, công trình biển hay cả điện lực,… Cụ thể các vị trí bao gồm: 

– Sở nghiên cứu đào tạo và sản xuất

– Cơ quan nhà nước

– Doanh nghiệp tư nhân liên quan đến xây dựng

– Tự mở công ty và có thể nhận thầu các công trình

– Nghiên cứu chuyên sâu, làm việc trong các trường đại học để giảng dạy

– Các công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng

– Các cơ quan quản lý các cấp

– Các cơ quan nghiên cứu trong lĩnh vực xây dựng dân dụng

Sau khi học xong, các sinh viên thường sẽ có cơ hội làm việc ở môi trường có liên quan đến ngành học, ít sinh viên phải làm trái ngành hay thất nghiệp.

3. Nên học ngành xây dựng dân dụng ĐH từ xa ở đâu?

Nhận thấy được nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng dân dụng tăng, nên các cơ sở đào tạo cũng mở rộng hơn về việc đào tạo cũng như tuyển sinh ngành xây dựng dân dụng. Trong đó, hình thức đào tạo từ xa cũng được nhiều trường Đại học áp dụng và triển khai. 

Hiện trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đang có chương trình tuyển sinh hệ đào tạo từ xa trình độ đại học (TNUT E-learning) ngành Kỹ thuật xây dựng, chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp. Chương trình sẽ đào tạo và cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản đến chuyên môn về ngành xây dựng như: kỹ thuật xây dựng, hệ thống kỹ thuật công trình,…, được hướng dẫn thực hành cũng như rèn luyện các kỹ năng như: kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, người học ra tốt nghiệp sẽ trở thành những kỹ sư xây dựng dân dụng, được cung cấp kiến thức chuyên sâu về thiết kế, nắm được thi công các công trình dân dụng và công nghiệp, người kỹ sư xây dựng dân dụng phải có khả năng thiết kế cũng như tổ chức, kiểm soát và quản lý công trình. Cùng với đó phải có kiến thức sơ bộ về quản lý thi công cũng như quản lý dự án.

Có thể thấy, để theo đuổi thành công Xây dựng dân dụng hệ Đại học từ xa, thì TNUT E-learning với nhiều ưu điểm vượt trội cùng nhiều năm đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng sẽ là lựa chọn phù hợp đối với tất cả mọi người.

Ngành xây dựng dân dụng ĐH từ xa
Ngành xây dựng dân dụng ĐH từ xa

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC TỪ XA – ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP THÁI NGUYÊN

Với những giải đáp về ngành học Xây dựng dân dụng hệ Đại học từ xa trên đây, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến mong rằng bạn đọc sẽ có những thông tin cần biết trước về Xây dựng dân dụng hệ Đại học từ xa. Nếu cần thêm thông tin về chương trình đại học từ xa của ngành Xây dựng dân dụng hệ Đại học từ xa của Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên (TNUT E-learning) hoặc muốn đăng ký xét tuyển, bạn vui lòng tham khảo cách thức liên hệ ở bên dưới để được thầy cô hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *