Chương trình đại học từ xa – đại học kỹ thuật công nghiệp thái nguyên

xây dựng dân dụng và công nghê hệ từ xa

Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên là ngôi là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam, đào tạo các khối ngành kỹ thuật theo định hướng ứng dụng. Hiện nhà trường đào tạo 15 ngành với 28 chuyên ngành đại học, 7 chuyên ngành thạc sỹ và 2 chuyên ngành tiến sỹ, nổi bật là các ngành về kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, điện tử, kỹ thuật ô tô và máy động lực, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật môi trường và kinh tế công nghiệp.

Chuyên ngành về kỹ thuật công nghệ là lĩnh vực có tính ứng dụng cao, cơ hội xin việc sau khi ra trường rất rộng lớn.

Đại học từ xa Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên là chương trình học được tổ chức để đào tạo những cử nhân Đại học, kết nối và tạo cơ hội học tập từ xa cho tất cả mọi người. Nếu còn chưa hiểu rõ về Chương trình Đại học từ xa- Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên và các ngành học mà trường tuyển sinh thì bài viết này dành cho bạn. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để đưa ra quyết định học tập của mình nhé!!!

Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên
Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

1.Review về chương trình Đại học từ xa Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

Chương trình học Đại học từ xa Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên mang đến nhiều lợi thế đáng kể, đặc biệt là trong bối cảnh ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển và yêu cầu sự linh hoạt và tiện lợi trong quá trình học tập.

Chương trình đào tạo hệ Đại học từ xa Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên là chương trình có hình thức đào tạo trực tuyến, cho phép sinh viên theo học đại học từ xa, mà không cần phải đến trường đại học trực tiếp. Sinh viên có thể học từ bất kỳ đâu, chỉ cần có kết nối Internet và một thiết bị công nghệ thông minh.

Trong chương trình đào tạo hệ đại học từ xa, sinh viên có thể truy cập các bài giảng, tài liệu học tập, các tài nguyên trực tuyến, tham gia các cuộc thảo luận và làm bài tập trên mạng. Họ có thể tương tác với giảng viên và các sinh viên khác thông qua các phương tiện truyền thông trực tuyến và thảo luận ngay trong diễn đàn học thuật của trường.

Xem thêm: Review Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

Những lý do bạn nên học Đại học từ xa Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên: 

 • Học đại học từ xa bạn sẽ không phải đến trường và sẽ không ảnh hưởng đến công việc
 • Chất lượng chuyên môn giảng dạy khi học đại học từ xa không hề thua kém với việc học đại học chính quy. Có thể chủ động trong việc học tập và linh hoạt hơn khi ứng tuyển xin việc tại các công ty với những kinh nghiệm có sẵn khi vừa học.
 • Học trọn đời: Sau khi bạn đã tốt nghiệp Đại học từ xa bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản mà nhà trường đã cấp cho bạn để tham khảo thêm những tài liệu ở thư viện.
 • Tiết kiệm chi phí: Về học phí giữa đại học từ xa với hệ chính quy chênh lệch nhau khá nhiều. Bên cạnh đó học trực tiếp tại trường sẽ mất một khoản phí đi lại, chỗ ở. Những tài liệu của đại học từ xa đều không phải mất phí. Điều cần nhất là bạn chỉ cần một chiếc laptop, điện thoại thông minh có thể kết nối với internet là đã có thể học. 
 • Tiết kiệm thời gian: Thời gian học giữa hệ đại học chính quy và đại học từ xa để lấy được bằng tốt nghiệp đều như nhau. Nhưng với hình thức học từ xa bạn có thể đi làm để lấy thêm kinh nghiệm song song áp dụng kiến thức vừa học được vào trong công việc. Mỗi tối bạn đi làm về có thể bỏ ra tầm 1 đến 2 tiếng là bạn đã có thể sở hữu cho mình tấm bằng đại học.
 • Nhận bằng Đại học giá trị: Tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 quy định: “Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam bao gồm bằng tốt nghiệp cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương” 

=> Do đó, hệ thống đại học từ xa hay đại học trực tuyến được xem xét là một hình thức văn bằng đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trên bằng tốt nghiệp của sinh viên, chỉ ghi rõ loại bằng là cử nhân/kỹ sư mà không đi sâu vào chi tiết về hình thức đào tạo. Như vậy, với cả đào tạo chính quy hay đào tạo tại chức, từ xa, liên thông, văn bằng đại học đều được công nhận và xác nhận qua một cách chung chung trên bằng tốt nghiệp.

Xem thêm:

2.Các chuyên ngành đào tạo của Chương trình Đại học từ xa Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

Năm 2023, Đại học từ xa Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên tuyển sinh hệ đào tạo từ xa 3 ngành học siêu hot, có cơ hội việc làm khá cao: 

 • Ngành Kỹ thuật xây dựng chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp
 • Ngành Kinh tế công nghiệp chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp công nghiệp
 • Ngành Quản lý công nghiệp chuyên ngành: Quản lý công nghiệp

Dưới đây là những thông tin bao quát về ngành học tuyển sinh 

NGÀNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP 

Là ngành chuyên về lĩnh vực thiết kế, tư vấn, tổ chức thi công cũng như quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng cũng như công nghiệp nhằm mục đích phục vụ đời sống con người. Các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp có thể kể đến như: nhà ở, trung tâm thương mai, bệnh viện, trường học, khách sạn – nhà hàng…

Sinh viên theo học ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp sẽ được trang bị các kiến thức về toán, vật lý và hóa học ứng dụng, kết cấu công trình, sức bền vật liệu, cấp thoát nước công trình, vẽ mỹ thuật, máy xây dựng và tổ chức thi công.

xây dựng dân dụng và công nghê hệ từ xa
xây dựng dân dụng và công nghê hệ từ xa

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp hệ từ xa có thể làm việc tại các công ty tư vấn về xây dựng, thi công xây dựng dự án hoặc tự lập các công ty riêng về thiết kế, giám sát, lập dự án hoặc làm việc tại các ban quản lý dự án xây dựng. Cụ thể:

 • Kỹ sư thiết kế, thi công
 • Kỹ sư giám sát
 • Kỹ sư quản lý chất lượng
 • Chuyên viên tư vấn
 • Giảng dạy

NGÀNH QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP (tên tiếng Anh là Industrial Management – IM) 

Là ngành giao thoa giữa kinh tế và kỹ thuật. Đóng vai trò quan trọng cho thành công của các công ty, doanh nghiệp kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

Định nghĩa một cách ngắn gọn thì ngành quản lý công nghiệp là ngành đào tạo, cung cấp các kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn cho sinh viên về quản trị nguồn nhân lực, dự án, sản xuất, quản lý vật tư – tồn kho, đánh giá công nghệ. Với kiến thức bao quát về hoạt động kinh doanh và am hiểu thị trường, cử nhân quản lý đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm lập dự án kinh doanh, kế hoạch tiếp thị, nghiên cứu thị trường và đầu tư tài chính…

quản lý công nghiệp hệ từ xa
quản lý công nghiệp hệ từ xa

Cơ hội nghề nghiệp

Ngành Quản lý công nghiệp được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn

Cử nhân ngành Quản lý công nghiệp hệ từ xa sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các tổ chức sản xuất, dịch vụ, thương mại với các quy mô khác nhau, đặt biệt có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia với các vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp như:

 • Quản lý là máy
 • Quản lý mua hàng
 • Quản lý sản xuất
 • Quản lý chất lượng sản phẩm
 • Cải tiến hệ thống sản xuất
 • Quản trị tài chính
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Quản trị nhân sự…

Xem thêm: Những ưu điểm nổi bật của ngành Quản lý công nghiệp

NGÀNH KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

Kinh tế công nghiệp là một trong các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế. Ngành này tập trung vào đào tạo sinh viên có trình độ cao trong lĩnh vực năng lượng, quản lý kinh tế và công nghiệp. Trong bối cảnh nền kinh tế nước nhà cũng như thế giới đang ngày càng phát triển, vai trò của các cử nhân ngành kinh tế công nghiệp ngày càng quan trọng hơn trong các doanh nghiệp.

Cử nhân ngành Kinh tế công nghiệp hệ từ xa tại Đại học từ xa Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản xoay quanh quá trình vận hành, quản lý công nghiệp, năng lượng, giám sát vận hành hệ thống, thống kê, …

kinh tế công nghiệp hệ từ xa
kinh tế công nghiệp hệ từ xa

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi ra trường, sinh viên tích lũy được kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu. Bạn có đủ năng lực để đảm nhiệm các công việc sau:

 • Thực hiện các công tác kế toán, kiểm toán, kiểm soát các doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, bưu chính viễn thông, các sở, các ban, ngành liên quan đến công nghiệp.
 • Làm kiểm toán viên tại các công ty kiểm toán, cơ quan kiểm toán nhà nước.
 • Tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm hướng nghiệp dạy nghề.
 • Làm các vị trí như tư vấn về kinh tế, trợ lý giám đốc,…
 • Kỹ sư vận hành về năng lượng và các công việc liên quan đến năng lượng trong các cơ quan, nhà máy, các tổ chức.

Hi vọng qua bài viết trên, các bạn có thể nắm được phần nào những thông tin tổng quan về chương trình học, các ngành tuyển sinh và đưa ra được quyết định học tập của mình. 

Bạn muốn tham khảo chương trình học và lộ trình học các ngành theo chương trình Đại học từ xa Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên thì vui lòng để lại thông tin tại đây:

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0375.493.817

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2024, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *