HỌC TỪ XA NGÀNH LUẬT KINH TẾ: HỌC GÌ, HỌC Ở ĐÂU VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Trong thời đại số hóa và hội nhập kinh tế toàn cầu, ngành Luật kinh tế trở thành một lĩnh vực quan trọng và hấp dẫn. Với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet, học từ xa ngành Luật kinh tế đã trở thành một cơ hội thú vị cho những người bận rộn muốn theo đuổi sự nghiệp pháp lý trong lĩnh vực kinh tế mà không cần phải tham gia lớp học truyền thống. Vậy học từ xa ngành Luật kinh tế sẽ học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp có rộng mở không, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

hoc-tu-xa-nganh-luat-kinh-te

1.Học từ xa ngành Luật kinh tế thì học gì?

Luật kinh tế là ngành học kết hợp giữa kiến thức ngành luật với lĩnh vực kinh tế, thương mại. Ngành học tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng các quy định, chính sách và quy tắc pháp lý để điều chỉnh và quản lý các hoạt động kinh tế.

Học từ xa ngành Luật kinh tế liên quan đến các quy tắc và quyền lợi pháp lý trong các lĩnh vực như kinh doanh, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, thương mại quốc tế… Nó tập trung vào việc đảm bảo công bằng, quyền và lợi ích của các bên tham gia trong hoạt động kinh tế, duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của nền kinh tế.

Do khung chương trình học từ xa ngành Luật kinh tế cũng tương tự khung chương trình so với khi cử nhân theo học trực tiếp tại trường nên về cơ bản kiến thức học của 2 hình thức này là như nhau.

Sinh viên học từ xa ngành Luật kinh tế được cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh, bao gồm: 

Kiến thức chuyên môn về tranh tụng trong kinh doanh và giải quyết tranh chấp thông qua quá trình phân xử.

Kỹ năng tổ chức công việc, tra cứu, cập nhật và phân loại văn bản quy phạm pháp luật.

Cách thức nghiên cứu và xử lý các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp và sự quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp. 

Đặc biệt, 3 định luật kinh tế của Adam Smith (nhà triết học và kinh tế lỗi lạc) mà sinh viên sẽ được làm quen là: Luật cung – cầu, luật tư lợi và luật cạnh tranh. Bên cạnh đó, một số môn học then chốt trong ngành này bao gồm: Luật Sở hữu trí tuệ, pháp luật và quy chế kinh doanh, luật kinh doanh/thương mại, nghĩa vụ bồi thường ngoài hợp đồng, thủ tục đầu tư và đăng ký kinh doanh, phá sản và giải quyết tranh chấp trong kinh doanh, luật kinh doanh bất động sản, luật đầu tư, luật xây dựng….

xe thêm: NGÀNH LUẬT KINH TẾ LÀ GÌ? TẠO SAO NÊN HỌC HỆ TỪ XA NGÀNH LUẬT KINH TẾ?

2.Cơ hội nghề nghiệp khi học từ xa ngành Luật kinh tế

Luật kinh tế liên tục nằm trong nhóm ngành có cơ hội việc làm cao, bởi nhu cầu trên thị trường về nhân lực am hiểu lĩnh vực này là rất lớn. Kinh tế và thương mại ngày nay phát triển mạnh, luật kinh tế là cần thiết để dựa trên nền tảng pháp luật để giải quyết những vấn đề phức tạp trong kinh doanh. 

hoc-tu-xa-nganh-luat-kinh-te

Sau khi hoàn thành chương trình học từ xa ngành Luật kinh tế, bạn có thể xin việc và đảm đương các vị trí sau : 

Luật sư chuyên ngành luật kinh tế với hai công việc chính: biện hộ và cố vấn cho các tổ chức kinh tế – xã hội hay tại các doanh nghiệp.

Chuyên gia tư vấn những vấn đề pháp lý tại viện kiểm sát, hệ thống tòa án nhân dân, dịch vụ pháp lý của chính phủ hay các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý. 

Chuyên viên thực hiện những dịch vụ pháp lý của luật sư.

Chuyên viên tư vấn Sáp nhập và Mua lại tại công ty tư vấn Merge & Acquisition hoặc cho tập đoàn lớn.

Giảng viên, nghiên cứu và giảng dạy về bộ môn luật kinh tế tại các trường đại học có dạy bộ môn này và viện nghiên cứu.

xem thêm: TẠI SAO NÓI: “HỌC LUẬT KINH TẾ KHÔNG LO THẤT NGHIỆP”?

3.Học từ xa ngành Luật kinh tế ở đâu?

hoc-tu-xa-nganh-luat-kinh-te

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh học từ xa ngành Luật kinh tế. Trong đó, Đại học Thái Nguyên là một trong những trường có chất lượng đào tạo dẫn đầu cả nước về các ngành kinh tế, tài chính. Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa (TNU-Elearning) của Đại học Thái Nguyên là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và phát triển sự nghiệp của bạn mà không cần phải rời xa công việc và gia đình. Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh khóa mới ngành Luật kinh tế năm 2023. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.