TRIỂN VỌNG VỀ CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN NGÀNH LUẬT KINH TẾ HỆ TỪ XA

Trong thời đại toàn cầu hóa và sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, ngành Luật Kinh tế hệ từ xa đã nổi lên như một phần không thể thiếu trong sự phát triển và quản lý kinh tế của các quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Đây không chỉ là một lĩnh vực hứa hẹn mà còn là một xu hướng tất yếu cho tương lai. Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về triển vọng việc làm của sinh viên ngành Luật kinh tế hệ từ xa nhé.

luat-kinh-te-he-tu-xa

1. Khái quát về ngành Luật kinh tế hệ từ xa

Hệ từ xa hay còn gọi là E-learning đã thay đổi cách chúng ta học và tiếp cận kiến thức. Trong ngành Luật Kinh tế, nó không chỉ giúp việc học trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội hơn cho những người tìm hiểu về sự giao thoa giữa luật pháp và kinh tế mà không cần phải có mặt tại các trường đại học truyền thống.

Hệ từ xa cho phép học viên nắm vững kiến thức và cập nhật thông tin từ các giảng viên chất lượng của các trường mà không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý. Điều này đặc biệt quan trọng trong ngành Luật Kinh tế, nơi pháp luật quốc tế và quy tắc thương mại thường xuyên thay đổi.

Xem thêm: HỌC TỪ XA NGÀNH LUẬT KINH TẾ: HỌC GÌ, HỌC Ở ĐÂU VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

2. Triển vọng trong cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Luật kinh tế hệ từ xa

Theo thông cáo báo chí tình hình kinh tế – xã hội Quý I năm 2023 cho biết: Tính chung quý I năm 2023, cả nước có gần 34 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 310,3 nghìn tỷ đồng. Dự kiến quý II năm 2023, có 44,1% số doanh nghiệp đánh giá xu hướng sẽ tốt lên so với quý I năm 2023; 35,3% số doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ổn định và 20,6% số doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn.

luat-kinh-te-he-tu-xa

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp đăng ký thành lập và quay trở lại thị trường kinh tế, từ đó mà ngành Luật kinh tế hệ từ xa là vô cùng cấp thiết về nguồn nhân lực để đáp ứng đủ cho sự trở lại thị trường. Do đó, Luật kinh tế liên tục được đứng vào danh sách các nhóm ngành có cơ hội làm việc cao, sau khi hoàn thành chương trình học các bạn sinh viên có thể xin việc và đảm nhiệm các vị trí sau đây:

Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh và đảm bảo các chính sách của Nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế

Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của Luật sư hoặc người hành nghề Luật sư

Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp cho các tổ chức kinh tế – xã hội hay tại các doanh nghiệp

Chuyên viên nghiên cứu, giảng dạy về Luật kinh tế tại các cơ quan, trường học

Chuyên viên tư vấn Sáp nhập và Mua lại tại công ty tư vấn Merger & Acquisition hoặc cho tập đoàn lớn.

Mức thu nhập dành cho ngành Luật kinh tế hệ từ xa thường được quy định bởi tổ chức, doanh nghiệp, công ty nơi bạn công tác và làm việc dựa vào khả năng và trình độ của người ứng tuyển, nhưng sẽ không thấp hơn mức tối thiểu do Nhà nước quy định. Đối với người mới bắt đầu với ngành nghề sẽ từ 6 – 10 triệu đồng/tháng và người có kinh nghiệm ở các vị trí cao trong phòng ban có thể đạt mức thu nhập 30 – 40 triệu đồng/tháng. Ngoài ra nếu đã có thâm niên trong nghề, các bạn có thể thành lập công ty dịch vụ luật cho các công ty, tổ chức tư nhân thì mức thu nhập có thể cao hơn rất nhiều.

Xem thêm: GIẢI ĐÁP CHI TIẾT: NGÀNH LUẬT KINH TẾ HỆ TỪ XA CÓ NHỮNG CHUYÊN NGÀNH NÀO?

3. Học ngành Luật kinh tế hệ từ xa ở đâu?

luat-kinh-te-he-tu-xa

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Luật kinh tế hệ từ xa. Trong đó, Đại học Thái Nguyên là một trong những trường có chất lượng đào tạo dẫn đầu cả nước về các ngành kinh tế, tài chính và luật. Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa (TNU-Elearning) của Đại học Thái Nguyên là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và phát triển sự nghiệp của bạn mà không cần phải rời xa công việc và gia đình. Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh đợt cuối ngành Luật kinh tế hệ từ xa năm 2023. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894 >>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.