REVIEW CHI TIẾT MỨC LƯƠNG SAU KHI TỐT NGHIỆP NGÀNH LUẬT KINH TẾ HỆ TỪ XA

Ngành luật nói chung và luật kinh tế hệ từ xa nói riêng hiện là một trong những ngành hot hiện nay. Vậy “Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế hệ từ xa là bao nhiêu?”  là những băn khoăn của nhiều bạn. Lời giải đáp sẽ có ngay sau đây, hãy cùng thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu nhé.

luat-kinh-te-he-tu-xa

1. Mức lương tại vị trí trong ngành Luật kinh tế hệ từ xa 

1.1. Mức lương cho vị trí mới ra trường

Với vị trí mới ra trường trong lĩnh vực Luật Kinh tế hệ từ xa, mức lương khởi điểm có thể dao động từ 6-12 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương dành cho các vị trí như Luật sư tập sự, Thực tập sinh Luật hoặc các vị trí khởi đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp lý về Kinh tế. Mức lương này có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước và uy tín của công ty, cũng như địa điểm làm việc. 

Xem thêm: HỌC TỪ XA NGÀNH LUẬT KINH TẾ: HỌC GÌ, HỌC Ở ĐÂU VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

1.2. Mức lương cho vị trí có kinh nghiệm

Khi bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực Luật Kinh tế hệ từ xa, mức lương sẽ tăng lên theo sự phát triển của công việc và kỹ năng cá nhân. Ở vị trí Luật sư hoặc Tư vấn pháp lý về Kinh tế có kinh nghiệm 3-5 năm, mức lương trung bình có thể từ 20-30 triệu đồng/tháng. Điều này phụ thuộc vào quy mô và danh tiếng của công ty, cũng như kỹ năng chuyên môn và khả năng giải quyết vấn đề của cá nhân. 

1.3. Mức lương cho vị trí cấp quản lý

Với vị trí cấp quản lý trong ngành Luật Kinh tế hệ từ xa như Giám đốc pháp lý hoặc Trưởng phòng pháp lý, mức lương sẽ cao hơn rất nhiều. Ở mức này, mức lương trung bình có thể từ 30-50 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào quy mô và doanh nghiệp. Điều này phản ánh vai trò quản lý, trách nhiệm lớn hơn và kỹ năng lãnh đạo mà vị trí này yêu cầu. 

2. Cách để tăng mức lương trong ngành Luật Kinh tế

Để có thể nâng cao mức lương của bản thân trong ngành Luật kinh tế hệ từ xa, bạn cần liên tục trau dồi những kiến thức chuyên ngành để có thể hỗ trợ hoàn thành công việc nhanh chóng.

Ngoài ra, việc rèn luyện và nâng cao các kỹ năng mềm cũng là một trong những gợi ý để có mức lương tốt hơn:

Đóng góp và thành tựu trong công việc: Bằng cách nỗ lực để đạt thành tích và đóng góp tích cực trong công việc, bạn có thể tạo ra giá trị cho công ty và tăng khả năng nhận được sự công nhận và thưởng lương cao hơn. 

Nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức: Tiếp tục học tập và đào tạo để cập nhật các kiến thức mới nhất trong lĩnh vực Luật Kinh tế và các lĩnh vực liên quan. 

luat-kinh-te-he-tu-xa

Xây dựng hồ sơ cá nhân mạnh mẽ: Làm việc để xây dựng một hồ sơ cá nhân ấn tượng với các thành tích, chứng chỉ và kỹ năng đặc biệt. Hồ sơ cá nhân mạnh mẽ có thể tạo ra ấn tượng tích cực và tăng khả năng đàm phán mức lương cao hơn. 

Tìm kiếm cơ hội thăng tiến: Để tăng mức lương, bạn có thể tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong công ty hiện tại hoặc tìm kiếm cơ hội mới trong các công ty khác. Việc chuyển đổi công việc hoặc thăng tiến trong cùng một công ty có thể đưa đến mức lương cao hơn và phúc lợi tốt hơn. 

Tham gia các khóa học và chứng chỉ: Để nâng cao năng lực và giá trị cá nhân, hãy xem xét tham gia các khóa học và đạt được các chứng chỉ trong lĩnh vực luật kinh tế. Những chứng chỉ này có thể làm tăng sự chuyên môn và đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng và nhà quản lý. 

Sẵn lòng đàm phán: Khi bạn có kỹ năng đàm phán tốt, bạn có thể thương lượng mức lương một cách hiệu quả. Nắm vững thông tin về mức lương trung bình trong ngành và công ty, và chuẩn bị lý do và các bằng chứng để đàm phán một mức lương tương xứng với kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

Theo dõi thị trường và xu hướng: Cập nhật thông tin về xu hướng và biến động trong ngành Luật Kinh tế. Theo dõi những công ty và lĩnh vực đang phát triển, có tiềm năng tăng lương và cơ hội thăng tiến. Điều này giúp bạn định hướng công việc và chọn những cơ hội phù hợp để tăng mức lương.

Xem thêm: TẠI SAO NÓI: “HỌC LUẬT KINH TẾ KHÔNG LO THẤT NGHIỆP”?

3. Học ngành Luật kinh tế hệ từ xa ở đâu?

luat-kinh-te-he-tu-xa

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Luật kinh tế hệ từ xa. Trong đó, Đại học Thái Nguyên là một trong những trường có chất lượng đào tạo dẫn đầu cả nước về các ngành kinh tế, tài chính và luật. Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa (TNU-Elearning) của Đại học Thái Nguyên là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và phát triển sự nghiệp của bạn mà không cần phải rời xa công việc và gia đình. Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh đợt cuối ngành Luật kinh tế hệ từ xa năm 2023. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.