GIẢI ĐÁP CHI TIẾT: NGÀNH LUẬT KINH TẾ HỆ TỪ XA CÓ NHỮNG CHUYÊN NGÀNH NÀO?

Luật kinh tế hệ từ xa đang là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Những thông tin về ngành học này cũng được quan tâm tìm hiểu rất nhiều. Trong đó thắc mắc “Luật kinh tế hệ từ xa gồm những chuyên ngành nào” là từ khóa tìm kiếm rất nhiều trong một vài năm trở lại đây khi xu hướng những người đã đi làm mong muốn có thêm bằng đại học để có cơ hội thăng tiến trong công việc. Bài viết hôm nay của Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết.

luat-kinh-te-he-tu-xa

1. Những chuyên ngành của ngành Luật kinh tế hệ từ xa

Theo học Luật kinh tế hệ từ xa, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với những nhóm kiến thức chuyên ngành như thế nào? Cùng tìm hiểu xem các chuyên ngành luật kinh tế hệ từ xa tuyển sinh gồm những ngành nào nhé!

Xem thêm: HỌC TỪ XA NGÀNH LUẬT KINH TẾ: HỌC GÌ, HỌC Ở ĐÂU VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

1.1. Chuyên ngành Luật thương mại quốc tế

Chuyên ngành đầu tiên phải kể đến khi học Luật kinh tế hệ từ xa là chuyên ngành Luật thương mại quốc tế. Sinh viên chuyên ngành này sẽ được trang bị những kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực giao thương quốc tế. Song song với đó là những kiến thức về chức năng đối ngoại của Nhà nước trong quan hệ quốc tế. Sinh viên được rèn luyện nhuần nhuyễn và thành thạo các kỹ năng vận dụng pháp luật của các quốc gia, đàm phán các hợp đồng ngoại thương, kỹ năng giải quyết các tranh chấp có yếu tố nước ngoài một cách hiệu quả,… Ngoài ra, sinh viên học chuyên ngành này sẽ được trang bị các kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng thương mại có yếu tố nước ngoài, đặc biệt là kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế,… 

1.2. Chuyên ngành Tài chính ngân hàng

Chuyên ngành tiếp theo phải kể đến của Luật kinh tế hệ từ xa là chuyên ngành tài chính ngân hàng. Đây cũng là một trong những bộ phận quan trọng của luật kinh tế. Với chuyên ngành này, sinh viên được tiếp cận và nắm bắt những kiến thức về pháp luật nói chung và Luật tài chính, ngân hàng, chứng khoán nói riêng.

1.3. Chuyên ngành Luật kinh doanh

Và cuối cùng, không thể thiếu chuyên ngành Luật kinh doanh khi học Luật kinh tế hệ từ xa. Khi theo học chuyên ngành luật kinh doanh thì sinh viên sẽ được học những kiến thức chung về hệ thống pháp luật, thị trường kinh doanh. Ngoài ra, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về pháp luật kinh tế, phương pháp luận để nghiên cứu và học tập kiến thức chuyên ngành một cách hiệu quả nhất. Sinh viên theo học Luật kinh doanh có thể tự tin vận dụng lý thuyết vào công tác chuyên môn, giải quyết các vụ việc liên quan đến pháp lý. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể  nhận định xu hướng thay đổi, phát triển của pháp luật trong quá trình đầu tư, phát triển kinh doanh một cách linh hoạt và phù hợp.

luat-kinh-te-he-tu-xa

2. Những cuốn sách hay nên đọc khi học Luật kinh tế hệ từ xa

2.1. Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh

Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh là cuốn sách nhắc nhở chúng ta các nguyên tắc điều hành một doanh nghiệp vững mạnh. Ngoài ra còn chỉ bạn cách tạo giá trị bền vững. Chẳng hạn như yếu tố con người đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh. 

Xem thêm: TẠI SAO NÓI: “HỌC LUẬT KINH TẾ KHÔNG LO THẤT NGHIỆP”?

2.2. Nhà đầu tư thông minh

Nhà đầu tư thông minh là sách viết về cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay. Đồng thời giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của chiến lược Graham.

2.3. Xây dựng để trường tồn

Xây dựng để trường tồn là tác phẩm dựa trên một dự án nghiên cứu kéo dài 6 năm tại trường kinh doanh thuộc Đại học Stanford. Cuốn sách trình bày hàng trăm ví dụ cụ thể, sinh động tạo điều kiện cho các nhà quản trị và nhà kinh doanh áp dụng ở mọi cấp độ khác nhau. Có thể coi đây là một bản kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng tổ chức phát triển và thành công của thế kỷ XXI.

luat-kinh-te-he-tu-xa

2.4. Tuần làm việc 4 giờ

Trong cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ”, Tim sẽ chỉ cho các bạn cách để có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la. Cuốn sách đề cập đến tình trạng phổ biến hiện nay của đa số mọi người. Cụ thể là con người đang chấp nhận cuộc sống mà không bằng lòng với nó. 

2.5. Cuộc đào thoát vĩ đại

“Cuộc đào thoát vĩ đại” của tác giả Deaton nói về những mẫu hình quốc gia thịnh vượng cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Deaton chỉ ra rằng những phát minh của nhân loại chỉ tiếp cận được một phần nhân loại có điều kiện tiếp cận chúng. Ngoài ra, ông cũng cho rằng tác động như ưu đãi các công ty nâng hạn chế thương mại sẽ giúp nước nghèo thực hiện “cuộc đào thoát vĩ đại” của mình.

3. Học Luật kinh tế hệ từ xa ở đâu?

luat-kinh-te-he-tu-xa

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Luật kinh tế hệ từ xa. Trong đó, Đại học Thái Nguyên là một trong những trường có chất lượng đào tạo dẫn đầu cả nước về các ngành kinh tế, tài chính. Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa (TNU-Elearning) của Đại học Thái Nguyên là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và phát triển sự nghiệp của bạn mà không cần phải rời xa công việc và gia đình. Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh khóa mới ngành Luật kinh tế năm 2023. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894 >>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *