Trả lời 3 câu hỏi sau để biết có nên học Đại học từ xa không?

Trả lời 3 câu hỏi sau để biết có nên học Đại học từ xa không

Đại học từ xa đã và đang dần là một xu thế học mới. Với hình thức học hoàn toàn trực tuyến, không cần phải lên giảng đường giống như với cách học truyền thống, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại hiệu quả. Đồng thời rất phù hợp với những người đi làm không có quá nhiều quỹ thời gian rảnh. Hiện nay, khối lượng kiến thức của hệ từ xa không khác với hệ chính quy, thêm vào đó giá trị của tấm bằng đại học từ xa tương đương với chương trình đào tạo truyền thống và không còn ghi hình thức học trên tấm bằng. Như vậy, có nên học đại học từ xa? Hãy cùng Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến trả lời 3 câu hỏi dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé!

Câu hỏi 1: Ngành bạn muốn học có phù hợp để học Đại học từ xa?

Ngành bạn muốn học có phù hợp để học Đại học từ xa?
Ngành bạn muốn học có phù hợp để học Đại học từ xa?

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay đã giúp cho sự ứng dụng công nghệ vào các ngành học nhằm hỗ trợ học viên được đảm bảo và tốt hơn trước. Tuy nhiên một số ngành học đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng, những ngành yêu cầu thực hành và có giảng viên trình độ cao trực tiếp hướng dẫn bởi có thể gặp khó khăn trong quá trình học tập như y học và chăm sóc sức khỏe, các khối ngành khoa học và kỹ thuật, nghệ thuật sân khấu điện ảnh, giáo dục… 

Đại học từ xa sẽ phù hợp hơn đối với các ngành nghề có thể học thông qua nghiên cứu tài liệu học tập, giáo trình liên quan và có sự hướng dẫn chuyên môn của giảng viên đi kèm cũng như những bài tập thực hành có thể dễ dàng thực hiện trực tuyến và đánh giá năng lực sau mỗi quá trình học thông qua các bài kiểm tra cuối kỳ. Một số ngành học phù hợp với hình thức đào tạo này như công nghệ thông tin, kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, luật kinh tế, ngôn ngữ anh, thương mại điện tử… Đây chính là bước đầu trong việc xem xét có nên học đại học từ xa không?

Xem thêm: ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC TỪ XA? CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ ĐẠI HỌC TỪ XA

Câu hỏi 2: Thời gian học Đại học từ xa có phù hợp với bạn?

Thời gian học Đại học từ xa có phù hợp với bạn?
Thời gian học Đại học từ xa có phù hợp với bạn?

Không giống như cách học truyền thống, việc học chương trình đào tạo từ xa có thể học ở mọi lúc mọi nơi tùy thuộc vào lịch trình cá nhân và khả năng phân bổ thời gian của bạn. 

Thời gian học trực tuyến được sắp xếp cá nhân hóa dựa theo lịch trình của bạn. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký học tại các trường vào bất kì thời gian nào miễn là nó phù hợp với bạn. Hơn nữa việc học từ xa còn giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại cũng như chi phí sinh hoạt so với cách học truyền thống.

Các buổi thi tập trung sẽ không diễn ra thường xuyên và lịch thi sẽ được báo trước với bạn để bạn có thể cân nhắc thời gian phù hợp.

Xem thêm: SỞ HỮU BẰNG CỬ NHÂN ĐẠI HỌC DỄ DÀNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN

Câu hỏi 3: Khả năng tự học của bạn có đáp ứng được Đại học từ xa?

Khả năng tự học của bạn có đáp ứng được Đại học từ xa?
Khả năng tự học của bạn có đáp ứng được Đại học từ xa?

Khả năng tự học là một yếu tố vô cùng quan trọng để xác định có nên học Đại học từ xa. Bạn phải tự quản lý thời gian của mình, cân đối lịch trình học tập với lịch trình cá nhân của bạn. Đối với hệ đào tạo này, bạn cần có trách nhiệm chủ động hoàn thành bài tập và tiến độ học tập của bản thân, đòi hỏi sự kiên nhẫn và khả năng tự học cao. Bạn không có sự tương tác trực tiếp với giảng viên, vì vậy càng phải chủ động tham khảo tài liệu trực tuyến sẵn có và thúc đẩy khả năng tự học của mình.

Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CÓ MỘT LỘ TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA HIỆU QUẢ

Nên học Đại học từ xa nào tốt?

Nên học Đại học từ xa nào tốt?
Nên học Đại học từ xa nào tốt?

Dễ dàng nhận thấy Đại học từ xa có rất nhiều lợi ích đối với những người đi làm có lịch trình bận rộn cũng như giúp bạn rèn luyện sự tự giác và khả năng tự nghiên cứu cao.

Vậy bạn băn khoăn không biết nên chọn trường Đại học nào tốt đối với bản thân thì dưới đây Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến sẽ giúp bạn đưa ra một vài gợi ý về những trường đào tạo tốt hiện nay:

Xem thêm: TẠI SAO NGƯỜI ĐI LÀM NÊN CHỌN HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA?

Vậy là Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến đã cùng bạn giải đáp những thắc mắc sau khi ”Trả lời 3 câu hỏi sau để biết có nên học đại học từ xa?”. Mong rằng bài viết này cung cấp thông tin cần thiết cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *