Học ngành kinh tế ra trường làm gì? Top 4 ngành nghề hot của ngành kinh tế

Học ngành kinh tế ra trường làm gì? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang theo học ngành kinh tế thắc mắc. Vậy hôm nay hệ thống đào tạo cử nhân E-learning sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc và đưa ra top 4 ngành nghề hot của ngành kinh tế.

Ngành kinh tế là gì?

Để có thể tìm hiểu học ngành kinh tế ra làm gì và top 4 ngành nghề hot của ngành kinh tế thì chúng ta phải hiểu ngành kinh tế là gì? Ngành kinh tế là ngành khi bạn học xong sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức sâu rộng về kinh tế và là bước đệm để bạn tiến đến những cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài và thậm chí là có thể làm ở các cơ quan nhà nước.

Học ngành kinh tế ra trường làm gì?

1. Quản trị kinh doanh

Khi lựa chọn quản trị kinh doanh bạn cần có đầy đủ các kiến thức, hiểu biết về quản lý doanh nghiệp để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong các lĩnh để có thể tạo lập doanh nghiệp, xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách kinh doanh, chương trình, tổ chức bộ máy quản trị doanh nghiệp,….. Quản trị kinh doanh là ngành nghề được ưu thích và tạo ra nguồn nhân có chất lượng tốt. Ngành kinh tế đã trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ kinh học ngành kinh tế.   

2. Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng cũng là một ngành nghề rộng, liên quan đến tất cả dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền. Người học ngành kinh tế khi lựa chọn tài chính ngân hàng cần hiểu biết đầy về các kiến thức cơ bản của ngành như: tài chính, tiền tệ, kế toán, kinh tế và được cung cấp các kiến thức chuyên sâu theo từng chuyên ngành cụ thể.

Tài chính ngân hàng bao gồm nhiều chuyên ngành: Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính công, Thuế, Hải quan, Kinh doanh chứng khoán, Định giá tài sản, phân tích chính sách tài chính, …. Người làm ngành tài chính ngân hàng khi ra trường có thể lựa chọn làm việc tại cơ quan nhà nước hoặc tại các doanh nghiệp tư nhân có ban ngành liên quan đến kinh tế.

3. Kế toán

Có thể nói rằng khi nghĩ về ngành kinh tế thì kế toán luôn là công việc được lựa chọn hàng đầu. Kế toán là vị trí không thể thiếu của bất kì doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước hoặc bất kì tổ chức phi chính phủ nào. Mỗi doanh nghiệp hiện nay đều cần từ 1-2 kế toán, thậm trí có những doanh nghiệp lớn còn cần nhiều hơn nữa. Bạn cần được trang bị kiến thức, sự hiểu về chuyên ngành kế toán như: các chế độ tài chính– kế toán theo pháp luật, có khả năng điều hành công tác kế toán, kiểm toán nội bộ và tài chính ở các loại hình doanh nghiệp. Khi lựa chọn chuyên ngành kế toán bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí khác nhau như: kế toán, tài vụ, tín dụng,…..

4. Kinh doanh tự do

Nếu bạn là người học ngành kinh tế và chưa biết nên lựa chọn công việc bạn thích kinh doanh, muốn có cuộc sống thử thách và tự do thì kinh doanh tự do là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Khi lựa chọn kinh doanh tự do thì bạn có thể kinh doanh các ngành nghề, mặt hàng mà bản thân mong muốn. Có nhưng yêu cầu cơ bản dành cho bạn khi kinh doanh tự do đó là kinh doanh ngành nghề được pháp luật cho phép, nắm rõ các kiến thức về mặt hàng bạn kinh và thị trường của bạn. Kinh doanh tự do hiện nay được các bạn trẻ có khát vọng khởi nghiệp, làm giàu ưu tiên, nhưng kinh doanh tự do cũng có nhiều rủi ro nếu bạn không nắm bắt rõ về thị trường, trông có chiến lược kinh doanh hợp lý thì thua lỗ là không thể tránh khỏi. Vậy nên nếu muốn kinh doanh tự do thì bạn cần có các kỹ năng làm chủ doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh và lựa chọn mặt hàng kinh doanh đúng đắn.

Đào tạo cử nhân trực tuyến E-learning – Nơi lựa chọn xứng đáng của các bạn theo nhu cầu hiện nay

Hệ thống đào tạo cử nhân trực tuyến bằng hình thức E-learning là phương pháp học trực tuyến, sử dụng kết nối mạng Internet để phục vụ học tập, tham khảo tài liệu, tương tác giữa học viên và giảng viên mà không cần phải gặp mặt để trao đổi trực tiếp. Sâu hơn nữa thì hệ thống E-learning còn được hiểu như một môi trường học tập khác truyền thống với sự hỗ trợ của công nghệ lưu trữ và truyền tải dữ liệu. Ở đây, người học có thể tương tác với nhau ngay trên hệ thống đào tạo trực tuyến.

 • Học tập chủ động, không rào cản
  E-learning dường như đã xóa bỏ mọi rào cản trong việc học tập. Chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh, học viên có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà không cần phải trực tiếp di chuyển đến một địa điểm nào đó. Thậm chí, họ có thể chủ động lên một lộ trình học phù hợp với khả năng cá nhân.
 • Nội dung hấp dẫn
  Trước khi đi vào quá trình triển khai, hệ thống bài giảng E-learning đều được nghiên cứu kĩ lưỡng và tỉ mỉ để đáp ứng từng nhu cầu nhỏ nhất của người học. Các yếu tố tương tác nhiều cấp độ như video hai chiều, trò chơi hóa, quiz,… cũng được thêm vào bài giảng để nội dung hấp dẫn, đa dạng, thu hút người học hơn.
 • Đa dạng các ngành: đến với E-learning các bạn có thể tự do chon lựa các ngành học phù hợp cho mình và xu thế xã hội bây giờ, cũng như các ngành được xem là đang hot mà xã hội đang rất cần.

Ngành kinh tế luôn là ngành cho bạn nhiều cơ hội, lựa chọn việc làm và bạn chỉ cần nắm bắt tốt các cơ hội đó. Chúc bạn luôn may mắn và thành công với công việc bạn đã lựa chọn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *