Tìm Hiểu Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp Là Gì? Ra Trường Làm Gì?

Ngành quản trị doanh nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ đam mê kinh doanh để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Vậy nhưng chắc hẳn nhiều bạn vẫn đang thắc mắc rằng ngành quản trị doanh nghiệp là gì? Được học những gì? Và ra trường làm gì? Để giải đáp những thắc mắc này chúng ta cùng đến với bài viết dưới đây.

Ngành quản trị doanh nghiệp là gì?

Quản trị doanh nghiệp là ngành học chuyên sâu của quản trị kinh doanh. Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về tổ chức, quản lý và điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, quản lý nguồn nhân lực và những kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình làm việc. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức và khả năng để thành lập cũng như điều hành doanh nghiệp.

Ngành quản trị doanh nghiệp được học những gì?

 Đây là một vấn đề được nhiều bạn trẻ yêu thích ngành quản trị doanh nghiệp quan tâm đến. Theo học chuyên ngành này tại một trường đại học bạn sẽ được cung cấp các kiến thức từ nền tảng đến chuyển sâu của chuyên ngành quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó chương trình dạy cũng sẽ tích hợp cho bạn những kỹ năng thực hành cần thiết trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

Học ngành quản trị doanh nghiệp ra trường làm gì?

Với xu thế hội nhập kinh tế sâu rộng như giai đoạn hiện nay, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cũng như các công ty liên doanh phát triển nhanh chóng. Đây cũng là một điều kiện thuận lợi, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành quản trị doanh nghiệp, các vị trí ứng tuyển cụ thể có thể kể đến như:

 • Có đủ khả năng về kiến thức và kỹ năng để tự thành lập và điều hành công ty riêng
 • Làm việc tại các tập đoàn về tài chính, chứng khoán
 • Nhân viên phòng kinh doanh tại các doanh nghiệp
 • Chuyên viên làm việc tại phòng Marketing, phòng tài chính, phòng kinh doanh, và các phòng ban hỗ trợ giao dịch khác của doanh nghiệp
 • Có nhiều cơ hội thăng tiến trở thành trưởng phòng, giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh của các công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế
 • Trở thành giảng viên, thực hiện công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp về chuyên ngành quản trị doanh nghiệp
 • ….

Tạo sao nên học ngành quản trị doanh nghiệp?

Ngành quản trị doanh nghiệp đang là một ngành hot thu hút đông đảo các bạn trẻ, vậy sức hút của ngành này là gì? Tại sao nên học ngành quản trị doanh nghiệp?

Đầu tiên chúng ta phải nói đến cơ hội việc làm trong ngành sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường. Ngành quản trị doanh nghiệp luôn nằm ở top các ngành có cơ hội việc làm cao, sự đa dạng về các lĩnh vực được đào tạo trong quá trình học thuộc ngành Quản trị doanh nghiệp mang lại cho sinh viên ra trường hàng loạt cơ hội nghề nghiệp tiềm năng sau khi tốt nghiệp.

Có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng là lý do tiếp theo mà bạn nên học ngành quản trị doanh nghiệp. Theo học ngành này bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu về việc thành lập, quản lý và điều hành một doanh nghiệp, chính vì vậy sau khi ra trường bạn hoàn toàn có khả năng để thành lập một công ty cho riêng mình và bắt đầu kế hoạch kinh doanh riêng của bản thân.

Khả năng thăng tiến cao trong công việc và cơ hội để phát triển kỹ năng toàn diện cũng là một sức hút đến từ ngành quản trị kinh doanh. Nhu cầu nguồn lực thuộc nhóm ngành về quản trị doanh nghiệp đang ở mức độ tăng cao cả về số lượng lẫn chất lượng với môi trường học và làm việc năng động rất phù hợp với những bạn mong muốn làm việc trong môi trường cạnh tranh để giúp phát huy hơn nữa năng lực của bản thân. Hơn vậy, các nhà tuyển dụng trong nhóm ngành này luôn luôn tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ, có thể giúp họ giải quyết các vấn đề một cách tối ưu nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của họ. Vì vậy, nếu bạn là người có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, là người định hướng chiến lược rõ ràng… thì đây chính là cơ hội giúp bạn thăng tiến lên được những vị trí cao hơn trong công ty.

Bên cạnh đó, ngành quản trị doanh nghiệp là một ngành có sức phổ biến rộng rãi không chỉ trong nước mà còn trên khắp thế giới. Đây là điều kiện thuận lợi cho những ai có ý định trở thành du học sinh thông qua những chương trình liên kết học tập quốc tế.

Ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào tốt nhất?

Là một trong những ngành hot tại các cơ sở đào tạo nên có rất nhiều lựa chọn cho những bạn có nguyện vọng theo học ngành quản trị doanh nghiệp. Sau đây là một số gợi ý về các cơ sở đào tạo ngành học quản trị doanh nghiệp chất lượng.

Hoc Viện Tài Chính

Hoc Viện Tài Chính nổi tiếng về đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế và ngành quản trị kinh doanh cũng là một trong số đó. Với đội ngũ giảng viên chất lượng và giáo trình học tập được tích hợp đầy đủ kiến thức và các kỹ năng từ cơ bản đến chuyên môn cần thiết cho lĩnh vực chuyên ngành, đây hứa hẹn là một ngôi trường xứng đáng cho bạn học tai trường.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một ngôi trường lâu đời tại nước ta, trường Kinh tế Quốc dân không ngừng có những thay đổi cập nhật đối với giáo trình học và chương trình đào tạo để nâng cao hơn chất lượng sinh viên tại trường, đối với ngành quản trị kinh doanh tại trường cũng không phải ngoại lệ. Ngoài việc cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên trên giảng đường đại học, trường còn liên kết với một số doanh nghiệp trong nước trong việc đào tạo để tăng thêm nhiều kinh nghiệm và cơ hội việc làm cho sinh viên.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về ngành quản trị doanh nghiệp cũng như gợi ý đến các bạn những trường đại học tốt nhất về đào tạo chuyên ngành này. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh trả lời được những câu hỏi về ngành quản trị doanh nghiệp và lựa chọn được ngôi trường với chất lượng đào tạo tốt và phù hợp với mình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *