Ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ra trường có thể làm những việc gì?

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành luôn giữ vị trí top những ngành được thí sinh quan tâm tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn đăng ký xét tuyển. Vậy ngành Tài chính là gì? Ra trường có dễ xin việc hay không? Cùng Đại học Mở Hà Nội tìm hiểu ngành học nhiều tiềm năng này nhé!

Tài chính ngân hàng là gì?

Đúng như tên gọi, ngành Tài chính ngân hàng là ngành học liên quan đến tất cả hoạt động, dịch vụ giao dịch trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ.

Nói một cách dễ hiểu, đây là một hoạt động kinh doanh riêng biệt bằng cách thông qua qua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng để thực hiện tất cả dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ bao gồm: bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Học Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng sẽ làm gì? là một câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm khi tìm hiểu về ngành học này. Như đã trình bày, tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng. Sinh viên học ngành tài chính ngân hàng có thể hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính bảo hiểm, tài chính thuế…

Sinh viên EHOU giao lưu cùng diễn giả, chuyên gia tài chính Lâm Minh Chánh

Các công việc một cử nhân tài chính ngân hàng sau khi ra trường có thể đảm nhận có thể liệt kê như:

  • Chuyên viên phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính doanh nghiệp tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng, công ty tài chính đa quốc gia, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm.
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty.
  • Ngoài ra, cử nhân tài chính ngân hàng có thể làm việc tại các cơ quan, công ty với vai trò của cán bộ thuế, phụ trách tiền lương, hoặc cũng có thể làm việc tại các công ty chứng khoán, bảo hiểm…
  • Có năng lực công tác trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng ở các vị trí: giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, tổng giám đốc…

Tài chính Ngân hàng học những gì?

Là sinh viên ngành tài chính ngân hàng, bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực kinh tế. Cụ thể, trong những năm đầu tiên bạn sẽ được học các môn Kinh tế vĩ mô, Quản trị học, Marketing Căn bản, Kinh tế lượng, kinh tế quốc tế, kế toán tài chính, tài chính doanh nghiệp… Bạn cũng sẽ được trang bị các kiến thức về đầu tư tài chính, kinh doanh ngoại hối, định giá doanh nghiệp cũng như thiết lập và đầu tư dự án.

Trong lĩnh vực ngân hàng, thông qua các môn học lý thuyết và cả thực hành ứng dụng, các bạn sẽ được trang bị các kỹ năngvề nghiệp vụ ngân hàng thương mại, phân tích báo cáo tài chính, quản trị rủi ro trong ngân hàng, marketing ngân hàng, tín dụng ngân hàng…

Tại Trường Đại học Mở Hà Nội sinh viên còn được bồi dưỡng tư duy logic, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng vận dụng kiến thức để phân tích tài chính, đầu tư, nhạy bén với những vấn đề phát sinh đến tài chính, tiền tệ trong quá trình toàn cầu hoá.

 Trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng?

Có rất nhiều trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng. Có thể kể tên một số trường đào tạo uy tín như Đại học Ngân hàng, Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Mở Hà Nội.

Tại Đại học Mở Hà Nội, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng theo các thông lệ quốc tế mới nhất của khu vực và thế giới.

Tại sao bạn nên chọn học ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Mở Hà Nội

Chương trình đào tạo tài chính ngân hàng tại HOU

Cử nhân Tài chính ngân hàng tốt nghiệp tại HIU có kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng theo các thông lệ quốc tế mới nhất của khu vực và thế giới.

Sinh viên sẽ tích lũy các kiến thức cơ bản về kinh tế, xã hội và kiến thức chuyên sâu về tài chính, ngân hàng để làm việc trong môi trường cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Trang bị kỹ năng cho sinh viên có tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu độc lập, có trình độ tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng phân tích và làm việc nhóm.

Sinh viên HOU thường xuyên tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, hội thảo chuyên ngành thú vị

Chương trình chú trọng thực hành ứng dụng

Sinh viên được thực hành nghiệp vụ trên core banking thực của ngân hàng mô phỏng tại HIU ngay trong mỗi môn học chuyên ngành và được huấn luyện các kỹ năng cần thiết để trở thành các chuyên viên ngân hàng giỏi.

Sinh viên gặp gỡ giao lưu, đối thoại với các doanh nhân tiêu biểu, thành đạt và có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Thực tập và kiến tập tại các tập đoàn tài chính, kế toán, ngân hàng lớn trong và ngoài nước.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *