Review chi tiết chương trình học ngành ngôn ngữ anh học đại học từ xa

học ngôn ngữ anh từ xa

Học đại học từ xa (E-learning) đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người đặc biệt những người đang đi làm, không có thời gian để theo học trực tiếp tại trường và muốn có thêm một tấm bằng đại học để thăng tiến hơn trong công việc. Và học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh cũng không phải là một ngoại lệ. Vậy chương trình học ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa như thế nào? Có giống với khi học trực tiếp hay không? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến nhé. 

học đại học từ xa
học đại học từ xa

1. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa sẽ học gì?

  • Tương tự như chương trình học trực tiếp, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa cũng giảng dạy các kiến thức chung và chuyên sâu về con người, ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người của các quốc gia sử dụng tiếng anh trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên còn được bổ trợ thêm kiến thức về kinh tế, tài chính ngân hàng, kinh doanh xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, …
  • Không chỉ vậy, học viên theo học ngành này còn được đào tạo về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, làm việc nhóm giúp nâng cao khả năng trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa cũng đào tạo 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách thành thạo. Nên bạn không phải lo lắng khi theo học hệ từ xa có đảm bảo rèn luyện được kỹ năng đâu nhé.
  • Sau khi học xong, học viên học ngành này có thể làm công việc biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản, thư ký, trợ lý, và còn nhiều công việc hấp dẫn khác. Nếu có khả năng sư phạm, bạn có thể làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung học phổ thông hay các trung tâm ngoại ngữ, …Có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp dành cho bạn.

2. Các chuyên ngành chính của ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa

Trước khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa, học viên nên tìm hiểu kỹ các chuyên ngành để xác định rõ được mục tiêu học tập. Hiện nay, các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa được chia thành 3 chuyên ngành chính: Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh du lịch và Tiếng Anh thương mại.

Ngôn ngữ Anh hệ từ xa
Ngôn ngữ Anh hệ từ xa

2.1. Tiếng Anh biên – phiên dịch

Học viên theo học chuyên ngành này sẽ được cung cấp khối kiến thức khá rộng về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp… Đồng thời, học viên còn được giảng dạy những kỹ năng biên phiên dịch, các thuật ngữ cơ bản về lĩnh vực chuyên ngành và vốn ngữ pháp đặc thù trong lĩnh vực dịch thuật nhằm diễn đạt chính xác ngôn ngữ gốc. 

2.2. Tiếng Anh du lịch

Đối với chuyên ngành tiếng Anh du lịch, học viên sẽ được biết thêm các kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng, lễ tân cùng những kiến thức tổng quan về du lịch.

Không chỉ vậy, học viên còn được cung cấp những kiến thức về văn hóa, xã hội để giới thiệu và quảng bá du lịch một cách chính xác và gần gũi đối với mọi người.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, học viên chuyên ngành tiếng Anh du lịch được trau dồi thêm các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng tin học, …

Xem thêm: NÊN HỌC HỆ TỪ XA NGÀNH NGÔN NGỮ ANH HAY NGÔN NGỮ TRUNG?

2.3. Tiếng Anh thương mại

Tiếng Anh thương mại là một trong những chuyên ngành mà Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến muốn cung cấp thêm thông tin cho các bạn.

Chuyên ngành này không chỉ cung cấp cho bạn kiến thức tổng quát về tiếng Anh mà còn trang bị cho bạn thêm các kỹ năng giải quyết vấn đề trong các tình huống giao tiếp kinh doanh, thương mại.

học ngôn ngữ anh từ xa
học ngôn ngữ anh từ xa

Trong quá trình học chuyên ngành, học viên được làm quen với những kiến thức về giao dịch và hoạt động trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, học viên cũng được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, đàm phán, tin học, … 

3. Học Ngôn ngữ anh hệ từ xa ở đâu?

Đại học Thái Nguyên được coi là một trong những trường có chất lượng đào tạo dẫn đầu cả nước về các ngành kinh tế, tài chính và ngôn ngữ. Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa (TNU-Elearning) của Đại học Thái Nguyên là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và phát triển sự nghiệp của bạn mà không cần phải rời xa công việc và gia đình. Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh đợt cuối ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa năm 2023, khai giảng vào tháng 12 tới. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

học từ xa
học từ xa

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *