HỌC NGÔN NGỮ ANH HỆ TỪ XA RA TRƯỜNG LÀM GÌ? 

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn cầu với 1,5 tỷ người nói tiếng Anh ở hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề nên biết tiếng Anh một cách bài bản sẽ là lợi thế không nhỏ dành cho các bạn.

Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với tấm bằng ngôn ngữ Anh, ngoài việc trở thành giáo viên ngoại ngữ hay phiên dịch/ biên dịch viên, còn nhiều cơ hội việc làm ngôn ngữ Anh hệ từ xa mà bạn có thể lựa chọn.

Thêm nữa, Việt Nam đã tham gia vào rất nhiều tổ chức thế giới, ký nhiều hiệp định thương mại như: Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP; tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc; Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành; vốn đầu tư FDI đổ vào Việt Nam liên tục tăng trong nhiều năm; …

Như vậy, tất cả những điều này cho thấy nhu cầu về nhân lực ngành Ngôn ngữ Anh không bao giờ dừng lại. Triển vọng nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh là cực kỳ lớn trong xã hội hiện nay. Trong bài viết hôm nay, Đại học trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Anh E-learning trong hiện tại và cả trong tương lai, hãy cùng tìm hiểu nhé!!!

Ngon-ngu-Anh-E-learning

Ngôn ngữ Anh E-learning là chương trình học được thiết kế cho phép người học có thể học online tại nhà, có thể tự sắp xếp thời gian và lịch học linh động. Đây được coi là giải pháp hữu ích cho nhiều người muốn học Đại học mà không có nhiều thời gian, muốn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Cũng có cơ hội tương đương với tấm bằng Đại học chính quy, bằng Đại học hệ từ xa cho phép người học Ngôn ngữ Anh có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn dưới đây:

Ngành báo chí, truyền thông

Nếu bạn đang tìm việc làm ngành Ngôn ngữ Anh E-learning, bạn có thể tìm hiểu về các ngành nghề trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn quan tâm, sẽ luôn có hướng đi thích hợp phù hợp cho các bạn sinh viên học Ngôn ngữ Anh hệ từ xa trong lĩnh vực báo chí, truyền thông do bản chất của ngành đòi hỏi sử dụng kỹ năng nói, viết tốt để truyền tải thông điệp. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh E-learning có thể thử sức với nhiều vị trí khác nhau, từ sản xuất, viết, hiệu đính, viết đánh giá, phê bình, quảng bá tới quản lý, điều hành.

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa mong muốn làm việc trong lĩnh vực báo chí, truyền thông nên trau dồi kinh nghiệm qua các vị trí thực tập, xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội hay viết blog về những chủ đề mình đam mê để rèn luyện khả năng viết lách.

Ngành sư phạm và học thuật

Học Ngôn ngữ Anh E-learning xa có làm giáo viên được không? Hoàn toàn có thể!

Để trở thành giáo viên, bạn cần sở hữu thêm chứng chỉ sư phạm, tuy nhiên theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa cũng là một bước đệm tốt để phát triển kiến thức, kỹ năng sư phạm cần thiết. Với giáo viên cấp tiểu học hoặc trung học, bạn sẽ cần có thêm chứng chỉ sư phạm và kinh nghiệm dạy học, làm việc với trẻ em, thiếu niên. Với cấp đại học, bạn sẽ cần ít nhất bằng thạc sĩ chuyên ngành của mình hoặc cao hơn.

Tương tự như ngành báo chí, công việc học thuật, giảng dạy phù hợp với sinh viên Ngôn ngữ Anh E-learning bởi nó đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, bao gồm kỹ năng nói và viết ở trình độ cao. Các giảng viên đại học thường xuyên phải viết báo cáo, tạp chí chuyên ngành, viết sách, nghiên cứu hay làm diễn giả cho các chương trình truyền hình, talkshow,…

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, bạn hãy thường xuyên trau dồi kinh nghiệm truyền đạt kiến thức cũng như làm việc với thanh thiếu niên hoặc có đóng góp trong các dự án nghiên cứu.

Marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng

Tốt nghiệpNgôn ngữ Anh E-learning làm gì, liệu có thể theo đuổi ngành marketing? Các công việc trong ngành marketing, quảng cáo và quan hệ công chúng cũng là những việc làm ngôn ngữ Anh phổ biến. Đối tượng khách hàng, công chúng mà doanh nghiệp hướng đến giờ đây không chỉ giới hạn trong nước. Vì vậy, vốn tiếng Anh tốt sẽ là “vũ khí lợi hại” giúp bạn được ưu tiên tuyển dụng để làm việc với các đối tác, khách hàng và thị trường nước ngoài. Những ngành nghề này đều cần thiết với hầu hết mọi doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, đừng ngần ngại thử sức mình nếu bạn mong muốn làm việc trong lĩnh vực này nhé!

Bên cạnh yêu cầu về kỹ năng giao tiếp xuất sắc cũng như vốn ngoại ngữ tốt, bạn cần trau dồi thêm tư duy kinh doanh, tập trung vào việc tạo ra lợi nhuận, mở rộng thị trường hoặc tăng độ nhận diện thương hiệu. Nếu có những điều trên, đặc biệt là tư duy chú trọng vào lợi nhuận, bạn có thể thương lượng mức lương cao hơn tương đối so với các vị trí sáng tạo thuần túy và con đường sự nghiệp tương lai cũng thuận lợi hơn. 

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Hãy trau dồi thêm các kỹ năng và kinh nghiệm về marketing cũng như liên tục cập nhật những xu thế quảng cáo mới từ thị trường trong và ngoài nước. Ngoài ra, bạn nên học cách quảng bá hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội hoặc qua các phương thức khác. Đây chính là một điểm cộng tuyệt vời trong mắt các đơn vị tuyển dụng đấy. 

Xem thêm:

Làm việc trong lĩnh vực công, cơ quan nhà nước

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc ngành Ngôn ngữ Anh E-learning ra trường làm gì, bạn cũng có thể tìm hiểu cơ hội việc làm trong lĩnh vực công, cơ quan nhà nước. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, nhân viên chính phủ, các viên chức nhà nước cũng cần trang bị vốn tiếng Anh chuyên sâu. Mỗi năm, các cơ quan nhà nước đều tuyển dụng một số lượng lớn viên chức, nhân viên hành chính, nhân viên dân sự, y tế, viên chức Chính phủ,…

Những sinh viên Ngôn ngữ Anh E-learning sẽ phù hợp để làm việc trong lĩnh vực công, cơ quan nhà nước ở các nước nói tiếng Anh nhờ khả năng ngôn ngữ, giao tiếp tiếng Anh tốt; khả năng nghiên cứu và phân tích thông tin hay hiểu biết về lịch sử, chính trị, văn hóa, xã hội. Để làm việc trong lĩnh vực công, bạn phải là một người có tổ chức, kỹ năng lãnh đạo và sự quyết đoán. 

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Hãy không ngừng trau dồi vốn kiến thức của mình về lĩnh vực công, những vấn đề liên quan tới văn hóa, xã hội, chính trị, đồng thời hãy rèn luyện tính tổ chức và khả năng tuân thủ quy định nghiêm ngặt.

Ngon-ngu-Anh-E-learning

Ngành luật

Cơ hội việc ngành tiếng Anh pháp lý luôn mở rộng cho các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh E-learning. Các bạn thường được trang bị nhiều kỹ năng mà lĩnh vực pháp lý cần có như khả năng đàm phán, thuyết phục, giải quyết vấn đề hay sắp xếp lập kế hoạch. Để trở thành luật sư hoặc công tố viên, sinh viên vẫn cần có bằng cấp, chứng chỉ chính quy về Luật. Tuy nhiên, công việc trong ngành pháp lý không chỉ giới hạn ở một số vị trí đó. Với tấm bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh hệ từ xa bạn có thể làm việc trong các bộ phận hành chính, vận hành hay nghiên cứu của tòa án, văn phòng luật, phòng pháp chế của doanh nghiệp,… 

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào những vị trí chuyên môn về Luật, bạn có thể đi học thêm các chứng chỉ cần thiết để bổ sung. Các khóa học này thường kéo dài ít nhất 1 năm để giúp bạn cập nhật những kiến thức mới nhất để có thể trở thành luật sư. 

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Trong ngành Luật, những phẩm chất như khả năng làm việc có tổ chức, tính tỉ mỉ, cẩn thận rất được đề cao. Bên cạnh đó, bạn cần trang bị kiến thức về Luật pháp chung cũng như hiểu biết về các thuật ngữ pháp lý.

Ngành kinh doanh, kế toán, tài chính

Học Ngôn ngữ Anh E-learning làm nghề gì? Nếu bạn vừa giỏi ngôn ngữ, vừa có thể làm việc với những con số, hãy cân nhắc việc theo đuổi lĩnh vực kinh doanh, kế toán, tài chính. Đối với sinh viên ra trường, đây luôn là những ngành nghề được đánh giá cao và có sẵn nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Khi theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, kế toán hay tài chính, nhiều khả năng bạn sẽ cần giao tiếp, trao đổi với đối tác nước ngoài. Kỹ năng đọc hiểu tài liệu, làm báo cáo mà sinh viên Ngôn ngữ Anh hệ từ xa sở hữu cũng rất hữu dụng ở vị trí kế toán. 

Không phải vị trí nào trong doanh nghiệp cũng cần hiểu biết về toán học. Các vị trí hành chính cũng là cơ hội tốt cho bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo, tư duy chiến lược, trau dồi kỹ năng giao tiếp. Trong lĩnh vực này, sự chăm chỉ, hợp tác và khả năng đóng góp các sáng kiến sẽ giúp cho bạn tiến xa.

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Hãy trang bị cho mình những kỹ năng mềm như kinh nghiệm lãnh đạo, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cũng như hiểu biết về kinh doanh, kinh tế, tài chính, cập nhật thông tin thị trường và tình hình kinh tế hiện tại.

Ngành nhân sự, tuyển dụng

Nhân sự, con người luôn là yếu tố cốt lõi của mỗi doanh nghiệp, tổ chức. Để làm việc trong lĩnh vực nhân sự, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt và kỹ năng đàm phán khi gặp các ứng viên bởi bạn là người đại diện cho công ty, đem đến ấn tượng ban đầu về công ty đến với từng ứng viên. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh E-learning sẽ có lợi thế khi làm việc trong ngành nhân sự, nhất là tại các doanh nghiệp nước ngoài có mong muốn tổ chức các cuộc phỏng vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh. Ngoài ra, người học ngôn ngữ sẽ có một sự nhạy cảm nhất định về tâm lý con người, các sắc thái sử dụng từ ngữ. Đây là điều quan trọng giúp bạn thăng tiến trở thành một quản lý nhân sự.

Làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển: Bạn không cần một tấm bằng chuyên ngành để làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, để tăng sức cạnh tranh cho hồ sơ của mình, hãy cố gắng thể hiện đam mê với nghề hoặc những kinh nghiệm liên quan. Người làm nhân sự cũng nên có khả năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ và một mạng lưới quen biết rộng.

Học Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh có trở thành cơ hội cho bạn? 

Chính những cơ hội làm việc bình đẳng, đa dạng mà Ngôn ngữ Anh E-learning đem lại thì cơ hội học tập của mọi người đã được mở rộng hơn rất nhiều. 

Ngon-ngu-Anh-E-learning

Để đáp ứng được cơ hội cũng như những mong muốn của mọi người hiện nay, trường Đại học Mở Hà Nội đang tuyển sinh đào tạo Đại học trực tuyến ngành Ngôn ngữ Anh. Đại học Mở Hà Nội được đánh giá là một trong những môi trường đào tạo Đại học trực tuyến top đầu, có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác đào tạo và tìm kiếm cơ hội khi ra trường cho các khóa sinh viên. Vì vậy, đây là môi trường lý tưởng nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh E-learning.

Học phí đại học từ xa chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐH Mở Hà Nội năm 2023 là 448.000 vnđ / 1 tín chỉ.

Thí sinh muốn xem trước học phí và số tín chỉ mình cần học; muốn đăng ký học thử online trên hệ thống đào tạo từ xa xem có thực sự phù hợp với bản thân; hoặc muốn nhận tư vấn các thông tin kịp thời và chính xác nhất của nhà trường thì hãy tham khảo đăng ký ngay chương trình học từ xa để được trải nghiệm những tiện ích mà chương trình này đem lại.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0375.493.817

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *