Tuổi trẻ Thái Nguyên học tập và làm theo lời Bác 

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023), tối 18/5, tại Đại học Thái Nguyên, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên long trọng tổ chức tuyên dương 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và phát biểu tại chương trình. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải và các đại biểu trao Giấy chứng nhận cho những tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Trong những năm qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuổi trẻ toàn tỉnh và các cơ sở Đoàn nghiêm túc triển khai, cụ thể hóa bằng các giải pháp phù hợp. Từ các phong trào đã xuất hiện nhiều gương là đoàn viên, thanh thiếu niên ưu tú, tiêu biểu có lối sống đẹp, khát vọng cống hiến và sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội, trở thành những tấm gương sáng ngời của tuổi trẻ toàn tỉnh.

Anh Trần Quang Quý, Giảng viên Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Đại học Thái Nguyên cho hay: “Tôi rất tự hào; đối với tôi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là điều rất thiêng liêng, đáng quý. Với vai trò là 1 giảng viên tôi luôn hướng dẫn sinh viên thực hành, sáng tạo ra các bài giảng số và hướng cho các em tiếp cận với môi trường số sao cho các em có thể nắm bắt được, trở thành những công dân số, những con người văn minh số trong thời đại 4.0″.

Chị Lê Thị Khánh Hân, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Quang Trung, TP Thái Nguyên cho biết: “Tôi thấy rất vui và tự hào, thấy rằng mình cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công tác chuyên môn, cũng như đưa công tác Đội của nhà trường ngày càng phát triển”.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và chúc mừng 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; đồng thời, đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí đề nghị: “Tôi mong muốn rằng các bạn trẻ hãy trân trọng, hãy tự hào và ý thức được trách nhiệm cũng như sứ mệnh của mình để tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tác phong sống và làm việc theo gương của Bác Hồ vĩ đại; sống trách nhiệm với bản thân và gia đình, xã hội, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên và đoàn kết nhất trí, không tự mãn, không hài lòng với những gì đã đạt được và phấn đấu hết mình vì sự phồn vinh của đất nước nói chung và sự giàu có, phồn thịnh của tỉnh Thái Nguyên như mong muốn của Bác Hồ khi người về thăm tỉnh Thái Nguyên”.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức tọa đàm, giao lưu với các gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Cũng trong chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức tọa đàm, giao lưu với các gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đồng thời, tổ chức trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027”. Trước đó, đoàn đại biểu của Tỉnh Đoàn đã đến dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống Tỉnh ủy nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác./.