REVIEW LUẬT KINH TẾ NEU E-LEARNING: NGÀNH HỌC TIỀM NĂNG TRONG TƯƠNG LAI

Ngành Luật kinh tế NEU E-learning đang trở thành một ngành “hot” thu hút nhiều bạn trẻ theo học bởi đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm và có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Vậy ngành Luật kinh tế NEU E-learning là gì và ngành này sau khi ra trường làm công việc gì là những vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm.

Bài viết dưới đây của Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về ngành học Luật kinh tế NEU E-learning để các bạn học sinh trước ngưỡng cửa đại học tham khảo trước khi lựa chọn ngành học cho mình.

luat-kinh-te-neu-e-learning

1. Luật Kinh tế NEU E-learning là gì?

Luật Kinh tế NEU E-learning là Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Ngành Luật kinh tế của NEU E-learning cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp…

Có thể kể đến một số môn học quan trọng trong chương trình đào tạo từ xa ngành Luật kinh tế như: Luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng…

Xem thêm: NEU E-learning là gì? Có nên học NEU E-learning không? 

2. Học Luật Kinh tế NEU E-learning ra làm gì?

Học ngành Luật kinh tế NEU E-learning, khi ra trường bạn dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao. Cử nhân Luật kinh tế NEU E-learning có thể đảm nhận các vị trí như:

• Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh, các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế;

• Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư;

• Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp;

• Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.

Với các công việc trên, bạn có thể khẳng định năng lực của mình tại:

• Các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội;

• Cơ quan nhà nước các cấp;

• Hệ thống tòa án nhân dân, các trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý;

• Các viện nghiên cứu, đơn vị giáo dục.

Xem thêm: Triển vọng về cơ hội việc làm cho sinh ngành Luật Kinh tế hệ từ xa

luat-kinh-te-neu-e-learning

3. Mức lương của cử nhân Luật Kinh tế NEU E-learning là bao nhiêu?

Trên thị trường pháp lý Việt Nam hiện nay, mức lương trung bình của luật sư tại các văn phòng luật sư nổi tiếng, hoặc luật sư kinh tế tại các công ty tư nhân như sau:

• Chưa có kinh nghiệm: Từ 6-8 triệu đồng/ tháng;

• Kinh nghiệm từ 1 – 3 năm: Trên 10 triệu đồng/ tháng;

• Kinh nghiệm từ 3 – 5 năm: Trên 12 triệu đồng/ tháng;

• Mức lương của vị trí Partner/trưởng phòng: Từ 30 – 40 triệu đồng/ tháng và phần trăm doanh thu;

• Mức lương của vị trí Managing Partner/Giám đốc: Tùy thuộc vào doanh thu của công ty;

Ngoài ra, tùy thuộc vào các vị trí khác nhau, năng lực, kinh nghiệm làm việc và công ty, đơn vị làm việc của bạn mà có mức lương có thể khác nhau. Do đó, cử nhân ngành Luật kinh tế NEU E-learning có thể có cơ hội sở hữu mức lương đáng mơ ước.

4. Học Luật Kinh tế NEU E-learning cần tố chất gì?

Để theo học và thành công trong ngành Luật kinh tế NEU E-learning, bạn cần phải có những tố chất và kỹ năng sau:

• Có suy nghĩ thấu đáo, tính trung thực, công bằng và khách quan trong công việc;

• Có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề;

• Có khả năng phán đoán, tư duy phân tích và logic;

• Có trình độ ngoại ngữ cao;

• Có trí nhớ tốt, năng động, sáng tạo, bản lĩnh vững vàng;

• Chăm chỉ, kiên trì và nhẫn nại.

Ngành Luật kinh tế NEU E-learning được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, bởi ngành này đang cần nhiều nguồn nhân lực giỏi. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp các bạn đưa ra được quyết định có nên học ngành Luật kinh tế hay không.

luat-kinh-te-neu-e-learning

Với những giải đáp về học trực tuyến tại Luật kinh tế NEU E-learning trên đây, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến mong rằng bạn đọc sẽ được giải đáp hầu hết các thắc mắc về Luật kinh tế NEU E-learning của mình. Nếu cần tư vấn thêm về chương trình đại học từ xa của ngành Luật kinh tế của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU E-learning) hoặc muốn đăng ký xét tuyển ngành Luật kinh tế NEU E-learning, bạn vui lòng tham khảo cách thức liên hệ ở bên dưới để được thầy cô hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *