Review chi tiết ngành Luật trường Đại học Mở Hà Nội

Ngành Luật hiện đang là một trong những lĩnh vực hấp dẫn với mức thu nhập đáng mơ ước và đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên trong những năm gần đây. Trong các mùa tuyển sinh, ngành Luật trở thành một trong những lựa chọn nổi bật của các bạn trẻ. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành Luật, tuy nhiên, một trong số được đánh giá cao là Đại học Mở Hà Nội. Vậy, liệu khoa luật của Đại học Mở Hà Nội có chất lượng tốt không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

nganh-luat

Ngành Luật là gì? 

Ngành luật hiểu một cách đơn giản là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung của một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Trong đó có các lĩnh vực chính như: thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý.

Ngành luật được tạo nên bởi các định pháp luật và các quy phạm pháp luật, mỗi ngành luật bao gồm nhiều chế định pháp luật khác nhau.

Hệ thống pháp luật Việt Nam bao gồm:

Cử nhân luật của đại học mở Hà Nội có gì?

Sau khi tốt nghiệp với bằng Cử nhân Luật của Đại học Mở Hà Nội, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện các công việc sau:

Tư vấn về pháp luật: Bạn có thể trở thành người trợ giúp pháp lý trong nhiều lĩnh vực như luật hình sự, luật dân sự, và luật hành chính. Bạn có thể làm việc tại cơ quan, tổ chức văn phòng luật sư, công ty luật, phòng công chứng hoặc trung tâm trọng tài về thương mại.

Giải quyết các vụ án và mâu thuẫn tranh chấp: Bạn có khả năng giải quyết các vụ án và làm thám tử trong các vấn đề liên quan đến đất đai, tài sản, tiền bạc và các mâu thuẫn tranh chấp khác. Bạn có thể tham gia giải quyết các trường hợp hình sự, dân sự, hành chính, môi trường, hoạt động lao động, gia đình và hôn nhân.

Giảng dạy và nghiên cứu: Với trình độ đạt được, bạn có thể trở thành trợ giảng hoặc giảng viên tham gia vào quá trình dạy học và nghiên cứu luật pháp tại các cơ sở trường đại học và cao đẳng liên quan đến luật. Nếu có chuyên môn cao, bạn còn có thể ở lại trường giảng dạy bộ môn hoặc nghiên cứu về luật và chính trị tại các cơ quan có thẩm quyền.

Tiếp tục đào tạo: Bạn hoàn toàn có thể học tiếp lên các cấp bậc cao hơn như đào tạo tư pháp để trở thành thẩm phán, công chứng, luật sư, và các chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực luật.

cu-nhan-Dai-hoc-Mo-Ha-Noi

>> Xem thêm:Ngành Luật kinh tế là gì? Tại sao nên học hệ từ xa?

Chương trình đào tạo ngành luật Đại học Mở như thế nào? 

Chương trình đào tạo ngành Luật tại Đại học Mở Hà Nội rất chuyên sâu và đạt được sự đầu tư, khai thác và phát triển mạnh mẽ. Trường Đại học Mở cam kết “mở cơ hội cho tất cả mọi người được học tập”, và vì thế, ngành Luật của trường thu hút nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng, thu hút lượng sinh viên đông đảo.

Ngành Luật tại trường hướng tới việc cung cấp vốn kiến thức hữu ích và thực tiễn về lý thuyết, điều luật, và thực thi pháp luật, giúp sinh viên phát triển khả năng áp dụng kiến thức luật vào thực tế, nghiên cứu và mày mò về các lĩnh vực xung quanh luật pháp.

Chương trình đào tạo được thiết kế có hệ thống môn học và tín chỉ sắp xếp hợp lý, bao gồm cả kiến thức nền và chuyên sâu. Phương pháp giảng dạy tập trung vào kết hợp bài giảng lý thuyết và thảo luận hội nhóm, yêu cầu sinh viên sử dụng kỹ năng thuyết trình và thực hành diễn án, cùng với việc đặt ra các tình huống phiên tòa và thực tập cuối khóa. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để trau dồi khả năng xử lý vấn đề và phát triển vốn hiểu biết và tư duy phù hợp với con đường mà sinh viên đã chọn.

Về các ngành đào tạo thuộc khoa Luật Đại học Mở Hà Nội, có tổng cộng 3 ngành liên quan đến Luật:

Sự đa dạng trong các ngành đào tạo giúp mở rộng sự lựa chọn cho sinh viên, không giới hạn trong một lĩnh vực duy nhất.

Học online ngành Luật tại đại học Mở Hệ Từ Xa

Như vậy, bạn đã biết về khoa luật đại học mở Hà Nội có những gì. Vậy để trở thành một phần trong ngôi trường này, bạn cần tham gia thi cử và tuyển sinh. Tuy nhiên việc tuyển sinh gần đây đòi hỏi trình độ học vấn và điểm số cao, do vậy không phải ai cũng có đủ quyết tâm để thi đỗ. Nếu bạn đăng ký tuyển sinh đại học chính quy ngành luật, hãy cố gắng và phấn đấu học tập. 

Anh-tuyen-sinh-truc-tuyen-nganh-Luat

Thế nhưng ngược lại, bạn không có đủ điều kiện để tham gia học chính quy, mặc dù bạn vô cùng mong muốn được theo học ngành luật tại khoa luật đại học mở Hà Nội..  Học từ xa là giải pháp tuyệt vời cho bạn lúc này. Chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội đang tuyển sinh ngành luật, luật kinh tế . Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được trải nghiệm học tập tốt nhất cùng với tấm bằng cử nhân luật. Mong rằng bạn sẽ hoàn thành tốt chặng đường học tập và trở thành một luật gia trẻ tuổi.

>> Xem thêm: Ngành Luật thi khối nào? Điểm chuẩn và các trường đào tạo ngành Luật

Nguồn: danluat.com, thuvienphapluat.vn, tuyensinh.edu

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0375.493.817 Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *