QUẢN TRỊ KINH DOANH NEU E-LEARNING: NGÀNH HỌC CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI LÀM “SẾP”?

Nhắc đến quản trị kinh doanh nói chung, người ta thường chỉ nghĩ đến những người ra trường để làm sếp. Còn nếu bạn không thể làm sếp thì bằng cử nhân Quản trị kinh doanh cũng trở nên vô dụng. Nhưng đối với Quản trị kinh doanh NEU E-learning, học quản trị kinh doanh không chỉ làm sếp mà còn làm ở ti tỉ các vị trí từ công ty đến các cơ quan nhà nước. Vậy học Quản trị kinh doanh NEU E-learning có thể làm ở những vị trí nào, mức lương ra sao? Hãy cùng Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

quan-tri-kinh-doanh-neu-e-learning

1. Học Quản trị kinh doanh NEU E-learning, không làm “sếp” thì làm gì?

Nói đến quản trị kinh doanh, người ta thường chỉ nghĩ đến các ”sếp” tương lai. Tuy nhiên, đây là một quan điểm khá hạn hẹp vì thực tế cơ hội việc làm quản trị kinh doanh rộng mở hơn nhiều. Vậy bạn có biết học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Khi lựa chọn học Quản trị kinh doanh NEU E-learning, người học sẽ được đào tạo từ các môn đại cương, các môn khối ngành tài chính, kế toán, tiếp thị, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô… cho tới các môn chuyên sâu mang đậm tính “quản trị” như quản trị học, quản trị rủi ro, chiến lược tiếp thị… Nhìn chung, kiến thức ngành học này khá rộng tuy nhiên không thực sự sâu khiến người học dễ rơi vào tình trạng “cái gì cũng biết nhưng không biết gì cả” 

Tuy nhiên, chính nhờ vào việc biết rộng, “cái gì cũng được học” một chút nên cơ hội việc làm của ngành này khá linh hoạt. Một số vị trí mà người học có thể ứng tuyển sau khi ra trường bao gồm:

Làm “sếp”: Đầu tiên, đúng như tên gọi của ngành học liên quan đến quản trị, khi ra trường, nếu đủ năng lực, phẩm chất thì người học hoàn toàn có thể nhắm tới các vị trí quản lý kinh doanh cấp cao, giám đốc tài chính hay tổng giám đốc điều hành…

Nhân viên kinh doanh: Nếu không thể làm “sếp”, bạn có thể trở thành nhân viên kinh doanh tại các phòng ban trong công ty như phòng kinh doanh, phòng kế hoạch hay phòng marketing,…

Chuyên viên trong các lĩnh vực: Tổ chức sự kiện, nhân sự, nhân viên chăm sóc khách hàng,… Vì đặc thù ngành học cung cấp kiến thức khá rộng, người học quản trị kinh doanh có thể làm nhân viên trong tất cả các lĩnh vực được học như nhân sự, tiếp thị,…

 Khởi nghiệp: Nếu có đủ nguồn lực về vốn và nhân lực cộng với kiến thức ngành học cung cấp, bạn hoàn toàn có thể thành lập một công ty của riêng mình.

Xem thêm: Tại sao người đi làm nên học Quản trị kinh doanh hệ từ xa?

quan-tri-kinh-doanh-neu-e-learning

2. Mức lương của cử nhân Quản trị kinh doanh NEU E-learning năm 2023 là bao nhiêu?

Theo thống kê thì mức lương của người ra trường học ngành quản trị kinh doanh dao động trong khoảng từ 7 đến 15 triệu đồng một tháng tùy vào vị trí công việc. Phổ lương của ngành học này khá rộng và mức trung bình rơi vào khoảng 8,5 triệu đồng một tháng.

2.1. Dựa vào kinh nghiệm

Mức lương ngành quản trị kinh doanh được xác định tùy theo khả năng và kinh nghiệm làm việc của từng người. Với những người có nhiều năm kinh nghiệm và từng làm việc cho nhiều tập đoàn lớn, mức lương thường ở mức khá cao, dao động khoảng 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng.

Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, mức lương ngành quản trị kinh doanh nhận được khoảng 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/tháng. Còn đối với những người có 1 – 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, mức lương thường nằm trong khoảng 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng. Những người có hơn 2 năm kinh nghiệm sẽ nhận được mức lương cao hơn, khoảng 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng.

2.2. Dựa vào vị trí công việc

Cấp bậc và chức vụ của nhân viên sẽ tác động trực tiếp đến mức lương ngành quản trị kinh doanh. Thông thường, chức vụ càng cao thì mức lương sẽ càng cao và ngược lại. Dưới đây là bảng mức lương trung bình trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, phân chia theo từng vị trí mà bạn có thể tham khảo:

Giám đốc: Khoảng 20.000.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, mức lương này có thể biến đổi tùy thuộc vào lợi nhuận doanh nghiệp trong từng tháng.

Trưởng phòng: Dao động từ 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng.

Chuyên viên: Từ 8.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng.

Nhân viên kinh doanh: Từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng. Nếu có hiệu suất bán hàng tốt, nhân viên kinh doanh còn có thể nhận thêm khoản tiền hoa hồng.

Nhân viên thử việc: Từ 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/tháng.

quan-tri-kinh-doanh-neu-e-learning

Với những giải đáp chi tiết về ngành học Quản trị kinh doanh NEU E-learning trên đây, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến mong rằng bạn đọc sẽ được giải đáp hầu hết các thắc mắc về Quản trị kinh doanh NEU E-learning của mình. Nếu cần tư vấn thêm về chương trình đại học từ xa của ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU E-learning) hoặc muốn đăng ký xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh NEU E-learning, bạn vui lòng tham khảo cách thức liên hệ ở bên dưới để được thầy cô hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *