Tại sao nói: “học luật kinh tế không lo thất nghiệp”?

Cơ hội việc làm mở rộng với sinh viên ngành Luật kinh

Việc làm trong ngành Luật kinh tế đang ngày càng mở rộng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các cá nhân và doanh nghiệp. Trong bối cảnh kinh doanh và giao dịch quốc tế ngày càng phát triển, sự tư vấn pháp lý và hỗ trợ về luật kinh tế là rất quan trọng. Các tổ chức pháp luật, công ty tư vấn và cơ quan nhà nước cũng đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự có kiến thức về Luật kinh tế. Để lý giải vì sao học Luật Kinh tế lại không sợ thất nghiệp, hãy cùng Thông tin Tuyển sinh Đại học Trực tuyến tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

1. Ngành Luật kinh tế – ngành học “đắt giá” trong xu thế hội nhập kinh tế

Ngành Luật kinh tế
Ngành Luật kinh tế

Hiện nay, trong lĩnh vực kinh tế của nước ta, có thể thấy rõ rằng vấn đề đang được coi là rất nóng hổi chính là hội nhập kinh tế quốc tế. Đối với vấn đề này, việc hiểu rõ về hành lang pháp lý và các chính sách kinh tế thế giới là vô cùng cần thiết để tránh những rủi ro không mong muốn, giống như những sự kiện xấu đang diễn ra trong thời gian gần đây.

Trong ngành Luật kinh tế, điều này trở nên vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Học ngành Luật kinh tế có ý nghĩa vượt trội để đồng hành cùng nền kinh tế quốc gia trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu.

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, Luật kinh tế được coi như “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Do vậy, các doanh nghiệp, dù hoạt động trong lĩnh vực nào cũng không thể thiếu bộ phận pháp lý. Những người làm việc trong lĩnh vực pháp lý sẽ đóng vai trò như những người tham mưu về mặt pháp lý như quy trình, thủ tục,

chính sách hiện hành cho doanh nghiệp, đảm bảo hoạt động tuân thủ luật pháp, cạnh tranh lành mạnh và đạt hiệu quả kinh doanh cao. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho những sinh viên học ngành luật kinh tế sau khi ra trường, giúp họ có được công việc tốt, phù hợp với chuyên môn và sở trường

Ngoài ra, cần lưu ý rằng hội nhập kinh tế quốc tế không chỉ ảnh hưởng đến vai trò của doanh nghiệp nhà nước mà còn tác động đến hệ thống pháp luật và tư pháp của Việt Nam nói chung. Các chính sách và quy định pháp lý cần được điều chỉnh và hoàn thiện để phù hợp với xu hướng hội nhập kinh tế và đảm bảo môi trường đầu tư, sản xuất và kinh doanh thuận lợi và cạnh tranh.

Do đó, không chỉ các doanh nghiệp mà nhà nước Việt Nam cũng đang cần nguồn nhân lực trong Luật kinh tế để nghiên cứu, hoạch định chính sách sao cho phù hợp với sự phát triển kinh tế và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động.

2. Tại sao học Luật kinh tế không lo thất nghiệp?

2.1. Sinh viên học ngành Luật kinh tế có khả năng giỏi toàn diện

Học ngành Luật kinh tế, trước hết sinh viên được đào tạo chuyên sâu về ngành luật nói chung kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Trong đó, chú trọng đến Luật kinh tế – ngành luật tổng hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế có phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước.

Cùng với đó, sinh viên học ngành luật kinh tế còn được trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm cần thiết để trưởng thành trong nhận thức và giao tiếp. Những trường đại học uy tín đào tạo ngành luật kinh tế rất chú trọng đến đào tạo kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm,… Nhờ đó, sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

2.2. Cơ hội việc làm mở rộng với sinh viên ngành Luật kinh tế 

Thời đại mở cửa đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên thực sự năng lực, trong đó không thể thiếu sinh viên học ngành luật kinh tế. Không chỉ doanh nghiệp Việt cần tìm hiểu về hành lang pháp lý của nước ngoài cần đến chuyên viên pháp lý mà các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cũng đều cần có nhân lực pháp lý người Việt. Vì vậy, ngành luật kinh tế được xếp vào nhóm ngành “khát” nhân lực hàng đầu trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế.

Sinh viên học ngành luật kinh tế có cơ hội việc làm hấp dẫn như: chuyên viên pháp lý cho doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp trong nước; chuyên viên pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước; nghiên cứu, giảng dạy về luật kinh tế tại các cơ sở giáo dục. Bên cạnh đó, cử nhân học ngành luật kinh tế còn có cơ hội trở thành chuyên gia tư vấn luật pháp hoặc tư vấn tài chính độc lập.

Có thể thấy, sinh viên học ngành luật kinh tế có cơ hội làm việc rất đa dạng, có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, cơ hội thu nhập hấp dẫn. Chính vì thế mà “Học Luật kinh tế không lo thất nghiệp” và mà mang đến nhiều tiềm năm phát triển hơn nữa. Hy vọng bài viết hôm nay đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. 

Cơ hội việc làm mở rộng với sinh viên ngành Luật kinh
Cơ hội việc làm mở rộng với sinh viên ngành Luật kinh

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành Luật kinh tế và có mong muốn theo đuổi ngành học “đắt giá” này, bạn có thể tham khảo Hệ từ xa của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – một trong top những trường có chất lượng đào tạo dẫn đầu cả nước về các ngành kinh tế, quản trị, luật.

Chương trình đào tạo cử nhân hệ đào tạo từ xa (NEU-Elearning) của Đại học Kinh tế Quốc dân là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và phát triển sự nghiệp của bạn mà không cần phải rời xa công việc và gia đình, rất phù hợp với những bạn đang đi làm, có thời gian bận rộn. Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh khóa mới năm 2023 ngành Luật Kinh tế. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký bên dưới.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *