XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG TƯƠNG LAI

Theo những đánh giá và thông tin cũng như nhu cầu của con người hiện nay thì ngành công nghệ thông tin đang phát triển mạnh và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đây cũng là thực trạng của ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây. Với ngành công nghệ thông tin đang được đánh giá cao và có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực hiện nay.

Ví dụ trong ngành sản xuất thì ngành công nghệ thông tin có vai trò trong việc phối hợp với các kỹ thuật viên vận hành các hệ thống máy móc, giúp tăng năng suất, mà còn tiết kiệm được chi phí và thời gian. 

Trong những ngành nghề khác thì công nghệ thông tin giúp quản lý mọi thông tin, giúp con người thu thập, phân tích, xử lý các dữ liệu, lưu trữ tài liệu một cách hiệu quả, an toàn.

Trong nhà giáo dục thì ngành công nghệ thông tin đóng góp một vai trò quan trọng trong việc thiết kế quản lý hệ thống giáo dục, tài liệu, những thông tin… công nghệ thông tin giúp cho con người kết nối và lan tỏa những điều tốt đẹp nhất đến với con người hiện nay.

Xem thêm ngành Công nghệ thông tin: NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ? TẠI SAO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHƯA BAO GIỜ HẾT “HOT”? 

Trong tương lai thì ngành công nghệ thông tin sẽ được phát triển trên những mảng nổi bật như: thực tế ảo, thương mại điện tử, Big data… những xu hướng này bắt nguồn từ những nhu cầu thực tiễn của con người như xu hướng về bán hàng online đang được phát triển rộng rãi và đem lại cho con người rất nhiều tiện lợi trong cuộc sống. cuộc sống số ngày càng phát triển thì ngành công nghệ thông tin càng quan trọng và cần thiết đối với xã hội.

cong-nghe-thong-tin

LƯƠNG CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ BAO NHIÊU?

Nhân sự IT phần mềm nằm trong số những ngành được trả lương cao nhất tại Việt Nam, với mức hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Theo thống kê của nền tảng tuyển dụng TopCV, nhân viên IT phần mềm là một trong ba vị trí được “săn tìm” nhiều nhất trong 2023 và xu hướng này vẫn tiếp tục được duy trì năm nay, cùng hai ngành khác là kinh doanh và marketing.

Cụ thể, vị trí thực tập sinh trong lĩnh vực IT phần mềm có lương 3-5 triệu đồng. Trong khi đó, lương cùng vị trí của ngành truyền thông, quảng cáo là 2,5-4 triệu đồng, ngành kiểm toán 3-4 triệu đồng và ngành giáo dục là 2,5-4,3 triệu đồng.

Với thâm niên 1-3 năm, nhân sự ngành IT phần mềm được trả 15-30 triệu đồng, còn trên 5 năm kinh nghiệm là 30-50 triệu đồng. Với ngành CNTT, mức lương tương ứng là 13,8-25 triệu và 30-50 triệu đồng.

Thống kê cũng cho thấy kinh nghiệm làm việc ảnh hưởng không nhỏ đến lương của ngành IT, CNTT. Trong khi nhân sự IT dưới một năm kinh nghiệm chỉ nhận lương 7-16,5 triệu đồng, nhưng sau 1-3 năm, con số này đã gấp đôi.

Ở vị trí quản lý, lương của Giám đốc công nghệ (CTO) cũng được trả cao nhất, dao động trong khoảng 60-142 triệu đồng. Mức này cao hơn nhiều so với Giám đốc nhân sự (49,5-90 triệu đồng), Giám đốc kinh doanh (60,5-120 triệu đồng) và Giám đốc tài chính (50,5-105) triệu đồng.

Xem thêm ngành công nghệ thông tin tại: Lợi Ích Của Công Nghệ Thông Tin Mà Bạn Chưa Biết Hết

Nắm bắt xu hướng phát triển của ngành Công nghệ thông tin và những cơ hội của ngành đem lại. Hãy cân nhắc lựa chọn ngành học để bản thân phát triển trong tương lai.

Chương trình Đại học trực tuyến trường Đại học Mở Hà Nội đang tuyển sinh hệ từ xa ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN với hình thức học trực tuyến tại nhà. Tham gia chương trình học để gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Đăng ký học tại địa chỉ: https://daihoctructuyen.com.vn

sđt/zalo tư vấn: 0375.493.81

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *