CÓ NÊN HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HAY KHÔNG? 

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin vẫn luôn là một trong những ngành học vô cùng hot đối với nhiều bạn trẻ, không chỉ bởi những kiến thức khoa học vô cùng mới mẻ mà còn bởi cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở. Vậy có nên học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin hay không? Liệu có thực sự dễ tiếp cận và hiệu quả giống như học trực tiếp hay không? Nếu bạn còn đang băn khoăn với những câu hỏi trên thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này.

dai-hoc-tu-xa-nganh-cong-nghe-thong-tin

1. Những lợi ích khi học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin

1.1. Tiếp cận tài liệu linh hoạt

Khi học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với các tài liệu giáo dục chất lượng nhất vào bất kỳ khoảng thời gian rảnh rỗi nào trong ngày. Chính bởi tính chất linh hoạt như vậy, bạn sẽ dễ dàng cân bằng hoạt động học tập của mình cùng các công việc cá nhân khác một cách tiện lợi hơn.

1.2. Học online ngay tại nhà

Bạn sẽ không cần phải đi đến trường để học mà chỉ cần ngồi ở nhà, bật chiếc laptop của mình lên và tham gia vào lớp học. Không cần phải lo lắng khi không thể đến lớp vì những ngày mưa bão, những ngày gió rét khi đông về, học online ngay tại nhà giúp bạn linh động hơn về không gian, thời gian học mà không phải lo sợ bị hổng kiến thức. 

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin là gi? Xu hướng 2023

1.3. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bên cạnh đó, học đại học từ xa thường khá là tiết kiệm chi phí, vì khi đó, bạn  có thể lược bớt các khoản đầu tư liên quan đến mặt bằng (thuê trọ), điện nước, in tài liệu hoặc ăn ở, đi lại (tiền xăng xe). Trung bình khi học chương trình đào tạo từ xa của các trường đại học có thể tiết kiệm chi phí tới 75%. Quá là tuyệt vời phải không bạn?

dai-hoc-tu-xa-nganh-cong-nghe-thong-tin

1.4. Nhận bằng cử nhân tương đương hệ chính quy

Hiện nay, bằng đại học từ xa đã được các cơ quan Nhà nước công nhận là có giá trị tương đương như những hình thức đào tạo truyền thống khác. Bởi thế, bạn hãy cứ yên tâm đăng ký theo học các chương trình giảng dạy trực tuyến nhé.

Đặc biệt kể từ năm 2020 trở đi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định loại bỏ phân biệt hình thức đào tạo trên bằng đại học. Cụ thể, giờ đây văn bằng chỉ còn nhắc đến tên ngành đào tạo, trình độ đào tạo, tên của cơ sở giáo dục cấp bằng,…chứ không đề cập tới mô hình đào tạo khi tuân theo quy định mới hiện hành.

2. Tiềm năng của học Công nghệ thông tin hệ từ xa

Không giới hạn địa lý: Học từ xa giúp vượt qua rào cản địa lý, cho phép người học kết nối và học tập từ bất kỳ đâu trên thế giới. Điều này tạo cơ hội học tập cho những người không có điều kiện tiếp cận các trường đại học truyền thống.

Nền tảng công nghệ tiên tiến: Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến, điều này thúc đẩy sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy và học tập.

Xem thêm: NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ? TẠI SAO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHƯA BAO GIỜ HẾT “HOT”? 

dai-hoc-tu-xa-nganh-cong-nghe-thong-tin

Phát triển kỹ năng tự học và quản lý thời gian: Học từ xa đòi hỏi sự tự chủ và tự quản lý, giúp người học phát triển kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp và cuộc sống.

3. Nên học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

Khi tìm hiểu về một cơ sở đào tạo giáo dục từ xa bạn nên cân nhắc, đánh giá những yếu tố như là: Danh tiếng, trình độ giảng viên, hệ thống E-learning, chất lượng video bài giảng,…của trường đó là như thế nào, có đảm bảo uy tín hay không.

Vốn sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có tiếng trong lĩnh vực IT, Đại học Thái Nguyên hệ từ xa tự tin về quy trình đào tạo trực tuyến của mình. Theo học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin của trường, bạn sẽ được cấp một tài khoản riêng để tự quản lý các bài học hàng ngày, cũng như tự điều chỉnh tiến độ nghiên cứu của bản thân sao cho phù hợp.

dai-hoc-tu-xa-nganh-cong-nghe-thong-tin

Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh đợt cuối ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa năm 2023. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *