CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỆ TỪ XA CÓ NHỮNG CHUYÊN NGÀNH NÀO? HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỆ TỪ XA Ở ĐÂU?

Công nghệ thông tin hệ từ xa đang là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Những thông tin về ngành học này cũng được quan tâm tìm hiểu rất nhiều. Trong đó thắc mắc “Công nghệ thông tin hệ từ xa gồm những chuyên ngành nào” là từ khóa tìm kiếm rất nhiều trong một vài năm trở lại đây khi xu hướng những người đã đi làm mong muốn có thêm bằng đại học để có cơ hội thăng tiến trong công việc. Bài viết hôm nay của Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết.

cong-nghe-thong-tin-he-tu-xa

Công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào?

Công nghệ thông tin là một trong những xu hướng phát triển quan trọng của toàn thế giới, là ngành học được ưa chuộng và cũng có nhu cầu nhân lực rất cao.

Công nghệ thông tin là ngành khoa học kỹ thuật sử dụng máy tính, phần mềm máy tính và mạng internet để lưu trữ, xử lý, trao đổi và sử dụng thông tin, gồm nhiều chuyên ngành khác nhau. Cũng giống như hệ trực tiếp, Công nghệ thông tin hệ từ xa bao gồm các chuyên ngành như:

– Công nghệ phần mềm: Chuyên về xây dựng và phát triển các phần mềm thông qua các công cụ lập trình. Các công việc liên quan đến thiết kế, vận hành, bảo trì và cải tiến các phần mềm.

– Kỹ thuật máy tính: Chuyên về thiết kế, xây dựng, kiểm tra và sửa chữa các thiết bị phần cứng máy tính. Các công việc liên quan đến lắp ráp, nâng cấp, bảo dưỡng và sửa chữa các linh kiện máy tính.

Xem thêm: TỔNG QUAN VỀ HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỆ TỪ XA

cong-nghe-thong-tin-he-tu-xa

– Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu: Chuyên về thiết kế, xây dựng, quản lý và bảo mật các hệ thống mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Các công việc liên quan đến cài đặt, cấu hình, giám sát và khắc phục sự cố của các thiết bị mạng.

– Kỹ thuật mạng: Chuyên về thiết kế, xây dựng, kiểm tra và sửa chữa các thiết bị mạng. Các công việc liên quan đến lắp đặt, cấu hình, giám sát và khắc phục sự cố của các thiết bị mạng.

– Hệ thống quản lý thông tin: Chuyên về quản lý, tổ chức và khai thác các nguồn thông tin trong doanh nghiệp. Các công việc liên quan đến thu thập, lưu trữ, phân tích và trình bày các thông tin cho các mục tiêu quản lý và hỗ trợ ra quyết định.

– Big Data và Machine Learning: Chuyên về xử lý, phân tích và khai thác các dữ liệu lớn (Big Data) bằng các kỹ thuật máy học (Machine Learning). Các công việc liên quan đến thu thập, lọc, biến đổi, khám phá và áp dụng các dữ liệu lớn để tạo ra các giá trị kinh doanh hoặc giải quyết các vấn đề phức tạp.

– Trí tuệ nhân tạo và Robotics: Trí tuệ nhân tạo và robotics hiện đang là một xu hướng công nghệ quan trọng trong thời đại số hiện nay. Chuyên về lập trình và huấn luyện máy tính, trí tuệ nhân tạo thực hiện các công việc như thu thập, tổng hợp, phân tích dữ liệu, thông tin thu được để làm nền tảng cho việc phân tích các xu hướng và đề xuất giải pháp phù hợp.

Xem thêm: CÓ NÊN HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HAY KHÔNG? 

– An toàn thông tin: Chuyên về việc đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin, dữ liệu từ cấp độ cá nhân đến cấp độ chính phủ trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều hơn các tội phạm về an ninh mạng.

Học Công nghệ thông tin hệ từ xa ở đâu?

cong-nghe-thong-tin-he-tu-xa

Đại học Thái Nguyên được coi là một trong những trường có chất lượng đào tạo dẫn đầu cả nước về các ngành kinh tế, tài chính và công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa (TNU-Elearning) của Đại học Thái Nguyên là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và phát triển sự nghiệp của bạn mà không cần phải rời xa công việc và gia đình. Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh đợt cuối ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa năm 2023. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *