TỔNG QUAN VỀ HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỆ TỪ XA

Trong thời đại số hóa phát triển mạnh mẽ như hiện nay, học từ xa đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi những lợi thế mà nó đem lại, đặc biệt là học Công nghệ thông tin hệ từ xa. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học này học những gì và những định hướng nghề nghiệp đào tạo của ngành.

cong-nghe-thong-tin-he-tu-xa

1. Ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa đào tạo những gì?

Cũng giống như khi học trực tiếp, sinh viên học Công nghệ thông tin hệ từ xa  sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin để nâng cao tay nghề nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm. Ngoài ra cũng được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng, một trong những lĩnh vực quan trọng được quan tâm hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Xem thêm: NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ? TẠI SAO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHƯA BAO GIỜ HẾT “HOT”? 

2. Định hướng đào tạo của ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa

Sau khi được đào tạo khối kiến thức cơ sở, các sinh viên sẽ được chọn một trong những hướng sau:

– Ứng dụng công nghệ thông tin vào phân tích định lượng doanh nghiệp.

– Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp.

– Ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web.

– Ứng dụng công nghệ thông tin vào tài nguyên, môi trường và địa lý

Trong đó có 2 hướng đào tạo chủ lực là ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web và ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp. Đây là hai lĩnh vực được chú trọng trong việc phát triển xã hội hiện nay.

cong-nghe-thong-tin-he-tu-xa

3. Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Công nghệ thông tin hệ từ xa có thể phụ trách các công việc sau:

  • Kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin, chủ yếu trong lĩnh vực dữ liệu không gian – thời gian (địa lý, tài nguyên, môi trường, viễn thám. . .). Tập trung vào những ứng dụng về GIS trên thiết bị di động và trao đổi dữ liệu với máy chủ.
  • Kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp.
  • Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và ra quyết định.
  • Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lãnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web, một trong những lĩnh vực nóng của công nghệ thông tin.

4. Học Công nghệ thông tin hệ từ xa ở đâu?

cong-nghe-thong-tin-he-tu-xa

Đại học Thái Nguyên được coi là một trong những trường có chất lượng đào tạo dẫn đầu cả nước về các ngành kinh tế, tài chính và công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa (TNU-Elearning) của Đại học Thái Nguyên là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và phát triển sự nghiệp của bạn mà không cần phải rời xa công việc và gia đình. Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh đợt cuối ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa năm 2023. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *