NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ? TẠI SAO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHƯA BAO GIỜ HẾT “HOT”? 

cong-nghe-thong-tin

Được biết đến là một ngành nghề đòi hỏi trí tuệ cũng như sự nhạy bén cao, những người theo nghề công nghệ thông tin cần phải thực hành để nắm bắt được những công nghệ mới. Nghề công nghệ thông tin chưa bao giờ hết hot bởi cơ hội việc làm cũng như mức lương “khủng” mà nó mang lại sau khi ra trường.

Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) được hiểu là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Nói đơn giản, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Hiện nay, ngành Công nghệ  thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến, bao gồm: Mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần mềm.

Ngành Công nghệ thông tin được sử dụng ở hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống, nhưng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế. Các dịch vụ cốt lõi để giúp thực thi các chiến lược kinh doanh đó là: Quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.

Tìm hiểu thêm ngành công nghê thông tin là gì tại: Ngành công nghệ thông tin là gi? Xu hướng 2023

Lý do ngành Công nghệ thông tin luôn hot?

Đi đầu xu hướng nghề nghiệp 

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được tạo nên từ những tiến bộ trong công nghệ dựa trên ba lĩnh vực chính: kỹ thuật số, vật lý và công nghệ sinh học. Những yếu tố cốt lõi của kỹ thuật số là: Trí tuệ nhân tạo (AI), internet kết nối vạn vật  (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data),…. Đây được coi là những nền tảng cơ bản nhất để tạo nên một mạng lưới tiềm năng có khả năng kết nối hàng tỷ người trên thế giới và cải thiện sự phát triển của xã hội. 

Sự liên kết bền chặt giữa ba lĩnh vực kỹ thuật số, vật lý và công nghệ sinh học sẽ làm nhiều ngành nghề cũ mất đi và thay vào đó là cơ hội cho sự phát triển của những ngành nghề mới. Đặc biệt liên quan tới sự tương tác giữa con người và máy móc đã và đang đặt nền tảng cho sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin.  

Ngành học năng động và sáng tạo 

Hầu hết những người học tập và làm việc ở ngành này đều còn rất trẻ. Bạn có thể thỏa sức phát huy tiềm năng và năng lực sáng tạo của bản thân.  

Đây còn là một ngành học mang tính lưu động nghề nghiệp cao, khi chọn Công nghệ thông tin tại trường, bạn đã được đào tạo thành thạo một số kỹ năng cốt lõi như ngôn ngữ lập trình hoặc nền tảng điện toán đám mây. 

Luôn được tiếp cận các nguồn tri thức mới 

Trong sự phát triển của cuộc cách mạng khoa học công nghiệp lần thứ 4, Công nghệ thông tin luôn là ngành đón đầu những thay đổi, những xu hướng mới. Ngoài ứng dụng cho lĩnh vực kinh tế, đây còn là một ngành nghề gần như được sử dụng ở hầu hết mọi lĩnh vực. 

Theo học Công nghệ thông tin tại GDU, sinh viên được học sâu về các chuyên ngành: Hệ thống thông tin dữ liệu lớn, Lập trình kết nối vạn vật, An toàn thông tin mạng, Đồ họa kỹ thuật số… nhằm giúp bạn nắm được kiến thức về nền tảng Công nghệ thông tin, kiến thức về hệ điều hành máy tính, những nguyên lý cơ bản của một hệ thống máy tính. 

Nhu cầu tuyển dụng rất lớn 

Cùng với sự phục hồi của xã hội sau đại dịch, công nghệ thông tin đã tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua khá nhiều trang thông tin tuyển dụng, bạn có thể lựa chọn dựa theo sở thích và thế mạnh của bản thân tại các nghề như:  

– Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin 

– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra 

– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính 

– Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin 

– Giảng viên tại các cơ sở đào tạo.

Thu nhập “khủng” từ nghề công nghệ thông tin

Không những đạt được đam mê mà khi sau khi hoàn thành chương trình học công nghệ thông tin bạn sẽ có cơ hội làm việc tại những tập đoàn lớn với mức lương “khủng”. Khi mới ra trường, mức lương có thể đạt được lên đến 8 triệu VNĐ. 

Sau khi làm việc có đủ kinh nghiệm từ 5 – 10 năm mức lương có thể tăng lên 25 – 35 triệu VNĐ tuỳ vào chức vụ mà bạn đảm nhiệm. Đây là mức lương vô cùng hấp dẫn mà bất cứ sinh viên nào cũng mơ ước.

Xem thêm những lợi ích của ngành công nghệ thông tin: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ LỢI ÍCH

Chương trình đào tạo từ xa ngành Công nghệ thông tin của Đại học Thái Nguyên

Hiện nay Đại học Thái Nguyên đang tuyển sinh đại học hệ từ xa ngành Công nghệ thông tin với thời gian học được rút ngắn. Bạn có thể học ONLINE tại nhà, thời gian học tập linh hoạt, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại mà vẫn nhận được bằng cử nhân TƯƠNG ĐƯƠNG hệ chính quy. 

Để biết thêm thông tin, bạn vui lòng tham khảo chi tiết ngay tại website: https://tuxa.daihoctructuyen.com.vn/tnu 

Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí: 0967047894

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *