Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Đèo Cả ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo giai đoạn 2023 – 2028

Ngày 16/4/2023, tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức Lễ tổng kết hợp tác giai đoạn 2019 – 2023 và ký kết hợp tác giai đoạn 2023 – 2028.

(Buổi lễ diễn ra tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân)

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu ngoài trường có ông Nguyễn Xuân Cường – Cục trưởng Cục Đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải). Về phía Tập đoàn Đèo Cả có ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT và các thành viên Hội đồng Cố vấn Tập đoàn. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo SĐH; GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, các đơn vị đối tác và các học viên Đèo Cả – khoá 9 Executive MBA.

(GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu)

Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệt liệt chúc mừng sự thành công của các tân Thạc sĩ, đồng thời khẳng định đây là minh chứng cho sự hợp tác thành công giữa NEU và Đèo Cả trong giai đoạn 2019 – 2023.

GS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển đến năm 2030, Trường khẳng định mô hình tự chủ, tiên phong trong chuyển đổi số, thu hút đào tạo bồi dưỡng nhân tài, là lựa chọn của những sinh viên xuất sắt, có hoài bão, ước mơ.

“Qua quá trình tổ chức đào tạo, Nhà trường ghi nhận sự đóng góp quan trọng của Tập đoàn trong việc tạo điều kiện để các học viên tham gia học tập đầy đủ nghiêm túc, luôn theo sát quá trình đào tạo, và định hướng học viên vận dụng kiến thức để giải quyết các bài toán thực tiễn của chính Đèo cả. Trong đó, 30 chuyên đề thực tập tốt nghiệp là 30 vấn đề thực tiễn quan trọng của Đèo cả đã được các học viên đưa ra. Với thành quả của 30 tân Thạc sĩ ngày hôm nay, tôi tin tưởng rằng, bằng nghị lực học tập, ý chí bản thân cùng với những kiến thức có hệ thống mà các bạn đã được trang bị ở trình độ Thạc sĩ, các bạn sẽ tiếp tục nắm bắt cơ hội, vượt qua mọi thử thách để vươn tới những thành công mới, trở thành những nhà quản lý, nhà lãnh đạo tài năng của Tập đoàn Đèo Cả, để đưa doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới, đồng thời góp phần làm rạng danh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân” – GS.TS Phạm Hồng Chương bày tỏ.

(Ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả phát biểu)

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng, đánh giá từ thực tế cho thấy cần có nền tảng quản trị khoa học khi đeo đuổi mục tiêu, kiên định với chiến lược của doanh nghiệp là điều cần thiết của một nhà quản trị, quản lý cần làm; điều này chỉ có thể chứng minh khi học tập một cách nghiêm túc, có tri thức gắn liền với thực tiễn.

Ông Hồ Minh Hoàng bày tỏ mong muốn cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục đổi mới cách thức và nội dung đào tạo, thực chiến hơn nữa…, nhận ra có những kiến thức đã cũ, không còn phù hợp, phải lấy nhu cầu thực tiễn làm thước đo. Tăng cường kết nối, tạo điều kiện để sinh viên, học viên và giáo viên tương tác trực tiếp với doanh nghiệp, quan tâm điểm số về thực hành hơn lý thuyết.

“Chúng tôi sẽ cử các cán bộ tham gia trợ giảng, chọn lựa học viên tham gia cao học… để Nhà trường, doanh nghiệp, sinh viên, cán bộ nhân viên cùng phát triển, mang lại giá trị thiết thực cho xã hội, góp phần vào sự phát triển của đất nước”, ông Hồ Minh Hoàng nhấn mạnh.

(Lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm)

Trên cơ sở những thành công trong giai đoạn hợp tác vừa qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Đèo Cả đã ký kết hợp tác giai đoạn 2023 – 2028. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp xây dựng, triển khai và phát triển các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Đèo Cả sẽ tạo điều kiện để sinh viên, học viên NEU tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Đồng thời, hai bên thúc đẩy thực hiện các hoạt động tư vấn, chuyển giao công nghệ quản lý trong các lĩnh vực phù hợp với thế mạnh và mục tiêu chiến lược của mỗi bên.

(Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Đèo Cả ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2023 – 2028)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *