TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN SẼ LÊN ĐẠI HỌC, CÓ 3 TRƯỜNG THÀNH VIÊN

dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-he-tu-xa

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, trường dự kiến lên đại học vào năm 2025.
Chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2023 vào ngày 9.7, GS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu Trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: “Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm nay sẽ thành lập 3 trường: Trường Kinh doanh, Kinh tế và Công nghệ, chuẩn bị các điều kiện để sang năm làm hồ sơ và phấn đấu theo kế hoạch của nhà trường năm 2025 sẽ lên đại học”.

Theo GS.TS Phạm Hồng Chương, thực tế nhà trường đã mong muốn và xác định định hướng phát triển thành đại học từ rất lâu. Tuy nhiên, chỉ đến khi các căn cứ pháp lý cơ bản như Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (Luật số 34/2018/QH14), Nghị định số 99/2019/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, các trường đại học mới có được hành lang pháp luật để trở thành đại học.

Để thực hiện mong muốn này, trường đã xây dựng và ban hành chiến lược phát triển giai đoạn 2021 – 2030, trong đó xác định rõ lộ trình để hướng tới đại học.

Trong số 3 trường mới được thành lập, Trường Kinh tế sẽ chú trọng đào tạo các ngành kinh tế với đầu ra chủ yếu là các cán bộ quản lý, các nhà nghiên cứu, hoạch định, xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế vĩ mô.

Trường Kinh doanh hướng đến đào tạo các nhà quản trị, vận hành các doanh nghiệp, thiên về quản trị kinh tế vi mô. Cả hai trường này là thế mạnh truyền thống của nhà trường.

Trường Công nghệ tuy mới thành lập nhưng được xây dựng dựa trên nền tảng của 3 đơn vị đào tạo đang có sức thu hút mạnh mẽ đối với sinh viên là: Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số, Khoa Toán kinh tế và Khoa Thống kê. Khoa Toán Kinh tế và Khoa Thống kê đều là những khoa đào tạo truyền thống, được hình thành và phát triển cùng với bề dày lịch sử của trường, có rất nhiều cựu sinh viên thành đạt.
Nguồn: Báo lao động

Đại học Kinh tế Quốc dân hệ từ xa tuyển sinh những ngành nào: TÌM HIỂU CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO HỆ ĐẠI HỌC TỪ XA CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *