THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN KHI THEO HỌC KẾ TOÁN HỆ TỪ XA

hoc-ke-toan-he-tu-xa

Nếu bạn đang xem xét việc học Kế toán Hệ từ xa, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho một hành trình học tập đầy thách thức và đầy hứa hẹn. Kế toán là lĩnh vực quan trọng trong doanh nghiệp, và hiện nay có rất nhiều người chọn học Kế toán hệ từ xa bởi việc học từ xa mang lại nhiều lợi thế cũng như thách thức riêng. Trong bài viết này, hãy cùng trang Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến khám phá những lợi thế đáng giá và những thách thức mà bạn có thể gặp phải khi tham gia vào chương trình học Kế toán Hệ từ xa nhé!

1. Thuận lợi khi theo học Kế toán hệ từ xa

Kế toán Hệ từ xa là lĩnh vực rộng lớn và có cơ hội nghề nghiệp rất tốt. Việc học Kế toán hệ từ xa giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí về thời gian và tiền bạc cùng trải nghiệm học tập độc đáo qua hình thức học online mới. Bạn có thể tận dụng các thuận lợi trong học từ xa như:

1.1. Linh hoạt về thời gian

Điểm mạnh đầu tiên mà mọi người nhận ra đầu tiên khi học Kế toán Hệ từ xa là tính linh hoạt về thời gian. Nó cho phép người học chọn địa điểm và thời gian học. Việc học từ xa cho phép bạn tự quản lý thời gian học tập. Bạn có thể làm việc chính trong ngày và học vào buổi tối hoặc cuối tuần, tạo điều kiện thuận lợi cho những người có lịch trình bận rộn và đang đi làm.

1.2. Tiết kiệm chi phí

Học Kế toán Hệ từ xa giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí như đi lại, ăn ở, và chi phí mua tài liệu. Các công cụ học tập điện tử chia sẻ thông tin quan trọng với người lao động bằng các công cụ mà tất cả chúng ta sử dụng hàng ngày: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… Ngoài ra, việc đào tạo trực tuyến có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào giúp tiết kiệm được chi phí rất lớn cho việc di chuyển, điều duy nhất người học cần là truy cập internet. Thêm vào đó, tất cả các khóa học hoặc tài liệu học tập đều có sẵn trực tuyến với giá cả phải chăng hơn nhiều đồng thời tốt hơn cho môi trường bằng cách giảm lãng phí do in ấn quá nhiều tài liệu. Do đó, bạn có thể tập trung vào việc học mà không phải lo lắng về những khoản chi phí phát sinh này.

Xem thêm: Bằng cử nhân Kế toán hệ từ xa có dễ xin việc không?

1.3. Cải thiện tính chuyên cần, chủ động

Việc không phải mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển, tình hình thời tiết cải thiện đáng kể mức độ chuyên cần của học sinh. Học Kế toán Hệ từ xa đòi hỏi bạn phải tự quản lý thời gian, xác định ưu tiên và thực hiện công việc độc lập. Điều này có thể giúp bạn phát triển kỹ năng quý báu trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, sự tiện lợi của việc học trực tuyến đã giúp sinh viên có thể tham gia các lớp học bất kể họ ở đâu. Học sinh có thể đăng nhập bằng kết nối internet của mình vào thời gian đã định và sẵn sàng nhập. Hệ thống mới đã giúp nhiều trường đang gặp khó khăn tăng tỷ lệ đi học và loại bỏ rắc rối gây ra do lịch trình hàng ngày xem vào.

1.4. Phù hợp với nhiều phương pháp học

Mỗi người học sẽ có một phong cách học tập và mức độ tiếp nhận thông tin khác nhau. Phương pháp học truyền thống chủ yếu sử dụng các phương pháp giảng dạy ngôn ngữ và logic. Nó cũng sử dụng một loạt các kỹ thuật học tập và giảng dạy hạn chế. Nhiều trường học vẫn dựa vào hình thức giảng dạy trên lớp và sách vở, học đi lặp lại nhiều, ôn thi căng thẳng để củng cố và ôn tập.

Tuy nhiên, với phương pháp học online (từ xa), người học có thể chủ động hơn trong việc tiếp cận các phương pháp học phù hợp. Từ việc sắp xếp thời gian học, làm bài tập đến việc ôn tập đều phụ thuộc vào khả năng tiếp thu kiến thức và chăm chỉ của người học. Bạn có thể xin lời khuyên từ các chuyên gia để xây dựng phương pháp học tập hiệu quả cho bản thân.

hoc-ke-toan-he-tu-xa

2. Thách thức khi theo học Kế toán hệ từ xa

Mặc dù có nhiều lợi thế, tuy nhiên việc học Kế toán từ xa cũng đồng thời đặt ra một số thách thức mà người theo học cần phải đối mặt như:

2.1. Khó tập trung học tập

Một khó khăn của việc học Kế toán hệ từ xa là người học dễ bị xao nhãng công việc và các yếu tố ngoại cảnh. Bạn sẽ dễ mơ mộng hoặc bị cuốn vào những suy nghĩ khác khi không có giảng viên ở đối diện.

2.2. Thiếu tương tác trực tiếp

Việc không thể gặp giảng viên và bạn đồng học khi theo học Kế toán hệ từ xa có thể làm cho việc giải quyết thắc mắc trong quá trình học tập trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, có thể sử dụng các nền tảng trực tuyến để hỗ trợ giao tiếp.

2.3. Yêu cần tính tự giác cao: 

Học Kế toán hệ từ xa yêu cầu sự kiên trì và tự thúc đẩy. Bạn cần duy trì động lực để không bị lạc hướng trong việc học, đặc biệt khi có nhiều thách thức xuất phát từ công việc và dự án riêng.

Bên cạnh đó, học  Kế toán hệ từ xa còn yêu cầu có khả năng quản lý thời gian. Mặc dù tự chủ về thời gian là một lợi thế, nhưng đôi khi cũng là một thách thức. Bạn cần có khả năng quản lý thời gian tốt để đảm bảo việc học được ưu tiên đúng cách.

2.4. Các vấn đề về sức khỏe

Thời lượng giảng dạy trực tuyến tăng lên và thiếu sự tương tác ảnh hưởng nhiều sức khỏe tinh thần và thể chất của người là một trong những khó khăn khi học trực tuyến cần được lưu ý. Trên thực tế, thời gian sử dụng các thiết bị điện tử tăng lên sẽ gây ra lo lắng, trầm cảm và các vấn đề về khả năng chú ý.

Học Kế toán Hệ từ xa cũng khiến học sinh mỏi mắt vì thời gian sử dụng màn hình quá nhiều. Nhìn chằm chằm vào một điểm cố định trên màn hình trong nhiều giờ liên tục cũng có thể dẫn đến chứng đau đầu căng thẳng rất mất tập trung và khó chịu.

Kết luận, học Kế toán Hệ từ xa mang lại lợi thế về linh hoạt và tiết kiệm chi phí, song đồng thời cũng đòi hỏi sự tự giác cao và khả năng tự quản lý thời gian. Để thành công trong việc học Kế toán hệ từ xa, bạn cần xây dựng lịch học cụ thể, tận dụng công cụ học trực tuyến, và tạo môi trường học tập hiệu quả. 

hoc-ke-toan-he-tu-xa

Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi trường để theo học Kế toán Hệ từ xa, bạn có thể tham khảo Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến (hệ từ xa) của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU E-learning). NEU E-learning tự tin là ngôi trường dẫn đầu về đào tạo các ngành kinh tế, đặc biệt là ngành Kế toán hệ từ xa với quy mô lớn, tuyển sinh rộng trên cả nước. Với 100% giảng viên giảng dạy (Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại trường cùng đội ngũ cố vấn học tập luôn sẵn sàng để hỗ trợ cho học viên 24/7, chương trình học được thiết kế sao cho phù hợp với tất cả mọi đối tượng chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT trở lên, không giới hạn độ tuổi, sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn đang có khó khăn về mặt địa lý không thể theo học tập trung tại trường, có thời gian bận rộn hay đang đi làm, hoặc đã có bằng Đại học muốn học thêm một chuyên ngành khác hay đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng muốn học lên cao hơn đều có thể tham khảo Hệ từ xa của NEU E-learning. 

Với danh tiếng và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các bạn học viên theo học ngành Kế toán hệ từ xa hãy yên tâm chất lượng đào tạo của trường. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cấp bằng cử nhân có giá trị tương đương Hệ chính quy, không ghi hình thức đào tạo. Với tấm bằng cử nhân của mình, chắc chắn sau khi tốt nghiệp đi xin việc làm tại các doanh nghiệp, công ty, bạn sẽ gây được thiện cảm và độ tin cậy đối với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Học Kế toán có sợ thiếu việc làm? Thực trạng ngành Kế toán hiện nay

Hy vọng bài viết về thuận lợi và khó khăn khi theo học Kế toán hệ từ xa sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích cũng như giúp bạn xây dựng được mục tiêu và phương pháp học Kế toán hệ từ xa hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển: Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu